Yêu Đơn Phương Là Gì? 4+ Biểu Hiện Của Người Yêu Đơn Phương

Đôi khi yêu một người nhưng mãi chẳng dám thổ lộ tình cảm của mình, mãi chẳng dám nói lời yêu. Bởi bạn biết người ấy sẽ không bao giờ thuộc về bạn. Vậy yêu đơn phương là gì? Yêu đơn phương cảm giác thế nào? Hãy cùng kienthucdoisong.info giải đáp thắc mắc chuyện nam nữ này bằng bài viết dưới đây nhé!

Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương là một loại cảm xúc hỗn độn, khó có thể diễn tả và trong đó có cả sự cô đơn. Người yêu đơn phương luôn cảm thấy trống trải và hướng mọi cảm xúc đến đối phương của mình. Những người này thường có cảm giác bất an lo sợ đối phương sẽ tìm được tình yêu đích thực. 

Yêu đơn phương là gì?

Những người yêu đơn phương sẽ khó kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Có lúc vui và hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm, chia sẻ hoặc trò chuyện với người mình yêu. Nhưng có lúc lại rơi vào trạng thái buồn rầu do xa cách. 

Tình yêu đơn phương thực sự rất đau lòng bởi từ đầu đến cuối chỉ xuất phát từ một phía. Đây là một dạng cảm xúc khó có thể nói ra, đôi khi người này cần phải giấu kín vì sợ mất đi một mối quan hệ đang thân thiết. 

Nhiều người rơi vào tình trạng dành tình cảm đặc biệt cho người khác mà chỉ nhận lại sự phũ phàng. Bên ngoài thì có thể vui vẻ, thoải mái nhưng sâu trong lòng thì lại rất trống trãi, buồn rầu.

Biểu hiện của người yêu đơn phương

Biểu hiện của người yêu đơn phương

Tràn đầy sự hi sinh, nhưng người nhận chẳng biết, người cho đi chẳng dám nói ra

Luôn dành cho đối phương những điều tốt đẹp nhất. Lúc nào cũng sẵn sàng ở bên chăm sóc bảo vệ. Nhưng liệu đối phương có thấy được điều đó không? Có hiểu hay không? Hay cố tình không hiểu, bao nhiêu câu hỏi xuất hiện trong đầu. Rồi bản thân cứ như siêu anh hùng nhưng lại không có áo choàng. Một người dành sự yêu thương cho đối phương nhưng lại chẳng được công nhận.

Như con đường một chiều, ai cũng hướng về phía trước, biết khi nào mới bắt kịp được nhau

Nếu biết người kia bước một bước, ta cũng nguyện bước 999 bước còn lại. Điều tưởng chừng đơn giản đó đôi khi lại chẳng thể xảy ra. Ta cứ bám theo sau và cứ mãi tiếp tục bám mãi. Dù có đuổi kịp đi chăng nữa thì liệu khi gọi tên người ấy có quay lại hay chỉ phớt lờ và đi tiếp trên con đường của họ. Lúc đó sự tổn thương nhận lại còn nhân lên gấp nhiều lần.

Như con đường một chiều, ai cũng hướng về phía trước, biết khi nào mới bắt kịp được nhau

Ngày vui chẳng có là bao, mà nỗi buồn lại gấp bội, không thể nào giãi bày

Không cần những lời có cánh, cũng chẳng cần những món quà hay lời chúc. Một vài hành động lãng mạn như nhìn nhau thật lâu, những cái vẫy tay cùng nụ cười hoặc đơn thuần là ngồi sau xe cũng đủ làm ta cảm thấy thật bình yên. Nhưng chẳng có một danh nghĩa rõ ràng nên chỉ biết âm thầm quan tâm từ sau. Vì sợ khi thổ lộ tình cảm thì những thứ tốt đẹp ấy dường như sẽ biến mất.

Loay hoay không tìm được lối thoát, tiếp tục đơn phương hay dừng lại

Có nên thổ lộ tình cảm của bản thân hay không là câu hỏi khó trả lời nhất của những người yêu đơn phương. Khi bản thân nhìn nhận lại mối quan hệ. Cách đối phương phản hồi đáp trả những gì mà mình đã giành cho họ thì ít nhiều cũng đã hiểu được một phần nào đó về vị trí của mình trong lòng họ.

Để thổ lộ tình cảm và nhận được kết quả tích cực không hề dễ chút nào. Ta loay hoay không biết xử lý ra sao. Ta sợ mất đi những gì ta đang có nhưng cũng muốn tiến xa hơn, cứ như vậy mọi thứ lặp đi lặp lại như một vòng tuần hoàn. Nhưng rồi một ngày nào đó, điều gì xảy ra cũng sẽ xảy ra mà thôi.

>>> Xem thêm: Gen Z là gì?

Cảm giác của người yêu đơn phương

Hạnh phúc 

Khi bên nhau, tưởng chừng như chẳng còn điều gì trên thế giới này ta không biết cả. Ta luyên thuyên cười nói với nhau về mọi thứ trên đời, những chuyến đi, đời sống hay những thứ nhỏ nhặt mà bản thân thường thấy mỗi ngày. Lúc cạnh nhau, nhìn nhau thật ấm áp, nhẹ nhàng và hạnh phúc. Mọi điều tốt đẹp trên thế giới này đang ôm chầm ta lấy. Và đây cũng chính là cảm giác được yêu thương, không một chút cô đơn nào. Nhưng điều kì diệu ấy lại chỉ diễn ra trong thời gian ngắn ngủi.

Ngóng trông 

Chẳng thấy dáng hình, khuôn mặt, mọi thứ thật u ám. Ta ước khi mở mắt dậy điều đầu tiên nhìn thấy chính là nụ cười của đối phương hoặc gương mặt đầy sự ấm áp còn đang say giấc. Những lời hỏi thăm, sự quan tâm, những điều nhỏ nhặt luôn được nhắc nhở tất cả chỉ muốn hét lên rằng.

Ta luôn muốn ở bên họ từng phút giây, từng phút,… Đây cũng là một cảm giác khi yêu đơn phương, một tình cảm chân thành, đầy nhiệt huyết dành trọn cho đối phương.

Buồn bã 

Buồn bã 

“Yêu đơn phương có đau không?” Những tâm sự, những câu chuyện chẳng thể nào giãi bày. Chỉ có thể giữ trong lòng bởi bản thân chưa có một vị trí đủ quan trọng để có thể nói ra những điều này. Thế rồi tâm sự chồng chất tâm sự. Ta bị chính nỗi buồn ta tạo ra vùi dập mà chẳng có cách nào để vượt qua. Đau khổ nhất chẳng phải là bị lừa dối, mà là mọi việc cứ hiện hữu trước mắt nhưng ta lại chẳng thể nào thay đổi được điều gì ngoài việc đón chờ.

Thất vọng

Tình đơn phương ở giai đoạn nào đó, cảm giác yêu đơn phương một người cũng sẽ đem lại sự thất vọng tràn trề. Trước tiên là thất vọng về bản thân, một đứa nhu nhược, khờ khạo mà chẳng thể thốt lên một câu đơn giản để có thể tháo gỡ những rào cản buộc chân ta. Thất vọng về đối phương, tại sao tất cả những điều ta đã làm họ lại chẳng thèm bận lòng hay cố tình không muốn để tâm tới. Mọi thứ như sụp đổ trước mặt ta và rồi mọi sự cố gắng đều trôi đổ về biển lớn chẳng biết đâu mà tìm..

Những kết quả khi bạn muốn giải thoát tình yêu đơn phương

Nhiều người khi dành tình cảm cho ai đó mà không được đáp trả sẽ cảm thấy khó chịu và nghĩ đến việc chia sẻ thật lòng với đối phương. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, một mối quan hệ đang tốt đẹp nếu không đi đúng hướng sẽ rất dễ bị tan vỡ.

Nếu như bạn quyết định thổ lộ tình cảm của mình với ai đó thì có thể sẽ xảy ra 2 trường hợp sau:

Mối quan hệ sẽ tốt đẹp hơn, tình yêu nở rộ

Đương nhiên, khi bạn yêu đơn phương và quyết định nói ra và người đó đồng ý thì chắc chắn bạn đã thành công và nhận được sự yêu thương từ người đó. Tình cảm của bạn đủ lớn để người ta cảm thấy đây chính là người mà mình cần nương tựa, chia sẻ, tâm sự mỗi ngày.

Chấm dứt một mối quan hệ 

Nếu như tình cảm của bạn bị đối phương từ chối thì có nghĩa bạn đã thất bạn. Đó chính là mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Vì thế bạn nên xem xét tình cảm của họ trước khi thổ lộ tình cảm của mình. 

Rất nhiều người đã từng là bạn bè lâu năm, khi tỏ tình sẽ luôn khiến người ta cảm thấy khó chịu. Bởi họ chỉ xem bạn là bạn và không muốn tiến xa hơn. Có thể khi bạn nói ra tình cảm của mình với họ bạn sẽ đánh mất đi một tình bạn lâu dài.

Suy cho cùng, tình cảm đơn phương là một dạng cảm xúc khó có thể diễn tả bằng lời. Vì thế bạn không nên vì nó mà trở nên yếu đuối và sống trong sự buồn bã. Đừng quá vì đau khổ trong tình cảm đơn phương mà làm bản thân trở nên yếu đuối. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể kiểm soát được cảm xúc và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.