Xuyên rừng khám phá Suối Tranh

  Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, theo đường 30/4 về Hàm Ninh khoảng 10km, du khách sẽ bắt gặp Suối Tranh nằm nép mình trong rặng núi Hàm Ninh, thả ra những dòng chảy êm đềm như dải lụa.

Mưa vừa dứt hạt, những tia nắng sáng phóng ra tia phản chiếu vào những giọt nước còn đọng lại trên cây lá một màu vàng lóng lánh. Tôi cùng vài người bạn theo con đường cẩn đá, trước mặt tôi là đoàn du khách nước ngoài, vừa đi vừa chụp hình những thác nước nhỏ chảy len lỏi qua kẹt đá lạ mắt.

Không quen bước lên những bậc đá, tim tôi đập nhanh, hơi mệt. Một bên rừng cây tĩnh lặng râm ran tiếng ve, một bên là dòng suối len lỏi từ thượng nguồn đổ xuống qua các hốc, các khe, có chỗ thành dốc thác tạo thành một bờ tường nước trắng xóa. Hơi nước suối giúp tôi khỏe lại. Một quang cảnh vừa kì bí, vừa hoang sơ và cũng vừa tráng lệ làm cho tôi quá ngỡ ngàng. Một ông bạn, người địa phương nói: – Mùa này suối Tranh đẹp nhất.

Tôi tò mò hỏi: – Anh ơi, sao có tên là suối Tranh? – Xưa lắm, những người khám phá ra vùng đất đảo này thấy phong cảnh nơi đây đẹp như tranh vẽ nên gọi là suối Tranh cho đến bây giờ. Qua mùa khô, suối Tranh không đẹp vì nước cạn, sang mưa suối long lanh trong suốt. Bụm một vốc nước lên mặt nghe mát lòng mát dạ. Quả đúng là phong cảnh đẹp như tranh, suốt dọc đường cẩn đá hơn 300 mét tai luôn nghe suối chảy róc rách chen lẫn tiếng côn trùng hòa tấu. Đẹp nhất là những dòng nước có khi chảy tràn qua các tảng đá, có khi là kẹt đá, gốc cây, có khi là một khoảng trống rộng tạo nên hồ nho nhỏ xinh xắn.

Du khách biết bơi lội ngâm mình thỏa thích với suối mát lạnh. Nhiều nhóm học sinh đem thức ăn, đồ uống ngồi vui vầy ngay giữa tảng đá, bao quanh là nước chảy mới thơ mộng tình tứ làm sao! Suối, ở Việt Nam ta vùng miền nào cũng có, nhưng suối ở đây không dữ dội, không ồ ạt như những nơi khác. Nó âm thầm, mềm mại dịu dàng có khi như màn lụa mỏng, có khi uốn éo qua khe đá sâu, có khi xé nhỏ len qua các kẹt đá vô cùng ngoạn mục. Phú Quốc đầy nắng gió, nhưng phía nam thị trấn Dương Đông thiên nhiên ban tặng “hòn ngọc” suối Tranh khiến Phú Quốc – Kiên Giang tăng thêm vẻ đẹp với nguồn cá tôm, hồ tiêu và trai ngọc. Du khách đã đến đây một lần sẽ nhớ mãi suối Tranh.


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.