Top 9+ Cách Xem Facebook Của Người Khác Khi Không Kết Bạn

Xem Facebook của người khác như thế nào nếu không kết bạn hoặc bị chặn? Để tìm hiểu hay “điều tra” thông tin về ai đó thì Facebook là một trong số các phương tiện tìm kiếm thông tin vô cùng đắc lực và hiệu quả nhất. Bạn có thể xem ảnh và một số thông tin cơ bản của đối tượng qua Facebook của họ.

Tuy nhiên đa số tài khoản facebook sẽ cài đặt ẩn Timeline với những người chưa kết bạn. Hoặc nếu tài khoản của chúng ta đã bị đối phương chặn thì chúng ta cũng không thể xem ảnh hay trang cá nhân Facebook của người đã chặn mình nữa. Bài viết sau kienthucdoisong.info sẽ hướng dẫn cho bạn cách xem Facebook của người khác khi không kết bạn, bị chặn, bị ẩn nhé!

Các bước xem ảnh bị ẩn trên dòng thời gian FB

Các bước xem ảnh bị ẩn trên dòng thời gian FB

Cách xem Facebook của người khác

Chúng ta có thể xem toàn bộ hình ảnh của bạn bè đã âm thầm ẩn khỏi dòng thời gian của họ chỉ với một vài thao tác đơn giản từ công cụ “Facebook Graph Search”. Vậy làm thế nào để xem được tất cả hình ảnh đã bị ẩn? Các bạn hãy làm theo các bước sau đây nhé.

Bước 1:  Để thực hiện thủ thuật Facebook này các bạn cần chuyển đổi giao diện Facebook sang tiếng Anh nếu ngôn ngữ bạn đang để là tiếng Việt. Việc chuyển đổi ngôn ngữ bằng cách Click chuột vào phần Cài đặt tại biểu tượng hình tam giác ngược ở góc trên bên phải của Facebook. Tại trình cài đặt bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ và chỉnh sửa sang tiếng Anh.

Chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh

Để có thể xem Facebook của người cần đổi sang ngôn ngữ Anh

Dĩ nhiên nếu chưa có tài khoản Facebook bạn cần tạo tài khoản Facebook trước nhé!

Bước 2: Quay lại trang chủ của Facebook, tại ô tìm kiếm phía trên cùng của nó hãy tìm kiếm theo cú pháp “Photos of + Tên Facebook”. Tên Facebook ở đây chính là tên Facebook của người mà bạn muốn xem ảnh nhé.

Khi đó, ngay lập tức Facebook sẽ tự gợi ý cho bạn kết quả tìm kiếm và click vào đó là tất cả ảnh “từ cổ chí kim”. Từ những ảnh để chế độ công khai đến ảnh đã ẩn đi, từ ảnh đăng lên hay được gắn thẻ đều sẽ xuất hiện và bạn cũng có thể tương tác với những ảnh đó.

Tuy nhiên, cách này sẽ trở nên vô dụng nếu bạn chưa kết bạn với tài khoản Facebook mà bạn muốn xem ảnh hoặc bạn bị người ấy chặn. Khi đó, Facebook sẽ không thể gợi ý kết quả tìm kiếm cho bạn. Lúc này hãy thử thêm những cách khác dưới đây nhé!

Nick Là Gì? Acc Là Gì? Acc Là Viết Tắt Của Từ Gì Trên FB?

Cách xem ảnh trên Facebook của người khác khi không kết bạn hoặc bị chặn

Cách xem ảnh trên Facebook của người khác khi không kết bạn hoặc bị chặn

Cách xem Facebook của người khác khi không kết bạn

Xác định ID (UID) Facebook của người mà bạn muốn xem

Để có thể thực hiện cách này bạn cần có ID Facebook của người cần tìm kiếm sau đó sử dụng đường dẫn tìm kiếm là có thể xem được hình ảnh. Với những ai chưa biết nhiều về Facebook thì chắc hẳn sẽ vô cùng bỡ ngỡ với ID facebook hay UID facebook phải không nào. 

Ngoài ra bạn cũng có thể xem ID Facebook theo những cách sau:

Cách 1: Bạn sử dụng tài khoản cá nhân của mình để có thể truy cập vào Facebook người bạn muốn tìm kiếm và click vào phần ảnh đại diện. Tại phần link đường dẫn của ảnh bạn sẽ nhìn thấy đường link có dạng như sau:

ID Facebook được thể hiện qua dãy số 100003011819xxx, tức là dãy số sau dấu chấm cuối cùng của cả đường link đó.

Trường hợp tài khoản của bạn đã bị chặn thì đơn giản bạn có thể sử dụng một tài khoản khác để có thể lấy ID Facebook là được.

Cách 2: Tại trang cá nhân của người cần xem thông tin, các bạn bôi đen và copy link Facebook đó và truy cập vào đường dẫn: https://lookup-id.com/

Tại đây bạn paste (dán) đường link vừa tìm được vào ô đường dẫn trên trang cá nhân Facebook (“Facebook profile URL”). Sau đó ấn Look Up -> Dãy ID Facebook sẽ hiển thị với thông báo tìm kiếm Thành công (“Success!”).

Cách 3: Vào trang cá nhân người cần tìm kiếm và di chuyển con trỏ chuột vào dòng trạng thái mà bạn muốn kiểm tra ID. Sau đó click chuột phải để có thể lựa chọn Kiểm tra phần tử (“Inspect Element”) hoặc nhấn Ctrl + Shift + I. Sau đó, dãy ID mà bạn cần tìm sẽ xuất hiện trong một dãy số khá dài nằm sau id=

Dùng ID FB (UID facebook) để xem Facebook của người khác mà không cần kết bạn

Tiếp theo sau khi có ID Facebook chúng ta hãy truy cập vào đường dẫn: https://www.facebook.com/search/FacebookID/photos-of

Tại phần FacebookID bôi đỏ, hãy copy dãy số ID Facebook mà bạn đã tìm được ở trên và thay thế vào đường dẫn này sau đó nhấn Enter để truy cập. 

Ngay lập tức bạn sẽ có đầy đủ ảnh của người được bạn tìm kiếm. Có thể xem toàn bộ hình ảnh của họ từ khi lập Facebook tới nay và cả những hình ảnh đã ẩn khỏi Timeline Privacy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập những đường link sau để có thể xem tất cả các video hay stories của người đó:

  • https://www.facebook.com/search/FacebookID/videos-by/ (xem tất cả video)
  • https://www.facebook.com/search/FacebookID/stories-by/  (xem tất cả status)

Nếu đã biết đến thủ thuật  này có lẽ bạn cũng sẽ muốn thiết lập lại tính riêng tư đối với những hình ảnh trên tài khoản cá nhân của mình phải không nào. Hãy bảo mật nó để tránh bị xem soi như này nhé. 

Lời kết

Như vậy, thậm chí bạn không cần kết bạn hoặc ngay cả bị ẩn, bị chặn thì bạn vẫn có cách xem Facebook của người khác mà không cần phải kết bạn với người đó. Hy vọng bài viết cách xem Facebook của người khác khi không kết bạn, bị ẩn hoặc bị chặn sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook. Chúc các bạn có những giây phút chơi FB vui vẻ!