Webinar Là Gì? 5+ Tính Năng Đáng Mong Đợi Của Webinar

Webinar là gì? Trong cuộc sống ngày nay, con người đã quá quen thuộc với mạng kết nối Internet. Không chỉ dừng lại ở đó, con người còn phát triển thêm nhiều điều thú vị nhằm khai thác triệt để Internet để phục vụ cuộc sống cũng như cho công việc hiệu quả nhất.

Chắc chắn nhiều người đã từng nhìn lướt thấy hoặc đọc đâu đó từ Webinar, nhưng thực sự có bao nhiêu người hiểu Webinar là gì và có những tính năng hữu ích nào. Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Webinar là gì?

Webinar là gì?

Webinar là gì?

Webinar là gì? Webinar được hiểu là một nền tảng đào tạo trực tuyến, có thể hiểu là buổi thuyết trình được tổ chức dựa trên nền tảng website để kết nối với người xem trên toàn thế giới và người dùng có thể kết nối với nhau thông qua mạng Internet.

Mọi người có thể sử dụng webinar một cách hiệu quả trong công việc, cũng như trao đổi một cách nhanh chóng cũng như chia sẻ các bài thuyết trình cho nhau.

Webinar thường được sử dụng trong các công ty, xuất hiện nhiều trong những cuộc họp nhóm thuyết trình về một vấn đề, hạng mục nào đó nhanh chóng nhất.

Khi bạn muốn thuyết trình công việc cho nhiều người, chỉ cần có kết nối Internet và mở webinar để mời mọi người tham gia buổi thuyết trình đó. Đây là một lựa chọn hiệu quả nhất đối với doanh nghiệp, nhất là những lãnh đạo cấp cao muốn tổ chức những cuộc họp trực tuyến thay vì phải gặp mặt nhưng vẫn có sự tương tác tốt giữa các thành viên với nhau.

Nền tảng của webinar cung cấp cho người sử dụng tính năng tương tác, nhờ vậy mà việc trao đổi, tương tác giữa bạn và mọi người sử dụng webinar diễn ra cực kỳ dễ dàng và hiệu quả cao. Vì vậy đã tạo nên sự thuận lợi cho cả người thuyết trình lẫn người nghe, và cũng là lý do mà ngày càng có nhiều người lựa chọn webinar để sử dụng.

>>> Xem thêm: Product Key Là Gì?

Tính năng đáng mong đợi của Webinar là gì?

Một số tính năng đáng mong đợi của Webinar

Webinar có những tính năng nào giúp ích cho công việc hiệu quả?

Chắc chắn nhiều người chưa thực sự biết được hết các tính năng vô cùng hay ho của Webinar, vậy thì đừng quên đọc tiếp bài viết này nhé.

Record

Đầu tiên, đó chính là tính năng record, webinar sẽ giúp cho người dùng hoặc những người tham gia buổi trò chuyện ghi lại tất cả những gì đã diễn ra trong cuộc thảo luận, thuyết trình đó.

Slide

Thứ hai, đó là tính năng hiển thị slide. Trong một cuộc họp quan trọng, chắc chắn không thể thiếu những bài thuyết trình, vậy nên tính năng slide này sẽ giúp cho mọi người trình chiếu lên màn hình những nội dung cần thiết đã chuẩn bị trước để chia sẻ với mọi người và có một buổi thảo luận hiệu quả nhất có thể. Và để hiển thị slide được người dùng cần sử dụng PowerPoint hoặc Apple’s Keynote.

Chat

Tiếp theo, webinar còn có thêm tính năng chat hoặc tương tác với người tham gia. Tại cuộc họp hay các buổi hội thảo quan trọng, việc lắng nghe ý kiến, tương tác với mọi người là điều vô cùng quan trọng. Điều này cũng đã có trong nền tảng webinar để mọi người dễ dàng sử dụng.

Chỉnh sửa trực tiếp

Sẽ là thiếu sót lớn nếu như chúng tôi không nhắc tới tính năng chỉnh sửa trực tiếp của webinar. Bạn sử dụng nền tảng này sẽ thấy vô cùng tiện ích vì trong lúc thảo luận các cuộc họp có thể chú thích, đánh dấu những phần nào quan trọng, phần nào chưa thực sự ưng ý để có thể thảo luận tiếp. Đây có thể là một điểm cộng của webinar, vì ít có nền tảng nào có được điều thú vị như vậy.

Tính năng khác

Có lẽ các bạn đã phần nào nắm được Webinar là gì? Nhưng các bạn còn khá bất ngờ với những tính năng nổi bật chỉ có ở webinar. Chia sẻ bảng khảo sát hay đặt lịch hội thảo cũng được nhiều người quan tâm và cho biết đây là tính năng hiệu quả. Đây sẽ là những tính năng lấy ý kiến nhanh chóng cũng như đặt lịch hẹn tham gia cuộc họp cho nhiều người mà không mất quá nhiều thời gian. Khi sử dụng trong những trường hợp như vậy, webinar thực sự sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đó.

>>> Xem thêm: Liveworksheet Là Gì?

Hướng dẫn sử dụng Webinar

Hướng dẫn sử dụng Webinar

Bước 1: Bạn cần đặt lịch cho buổi thảo luận này. Việc này vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần tạo tài khoản trên nền tảng Webinar. Tiếp theo, bạn thiết lập ngày giờ để có thể thuyết trình.

Bước 2: Trong bước này, bạn cần phải lên kế hoạch để định hình nội dung cho buổi Webinar hôm đó để đạt được mục tiêu đề ra.

Bước 3: Bạn cần thường xuyên kiểm tra Camera, Microphone và tin nhắn của những người tham gia cuộc hội thảo Online để có thể xử lý khi xảy ra sự cố không mong muốn.

Bước 4: Bạn sẽ cần gửi lời mời đến tất cả mọi người tham gia buổi thảo luận hoặc thuyết trình đó, kiểm tra mọi thứ đã sẵn sàng và bắt đầu sự kiện xảy ra thôi nào. Đây là cơ hội để chúng ta tạo ra ấn tượng với khách hàng và đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Webinar là gì và những tính năng hiệu quả của nền tảng này có thể giúp bạn có thêm một sự lựa chọn giúp cho công việc hiệu quả nhất. Nếu như có điều gì thú vị về Webinar mà bạn biết, hãy chia sẻ với chúng tôi để mọi người cùng biết nhé.