Top +5 Ý Tưởng Gợi Ý Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường Trái Đất

Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường Trái Đất là chủ đề được rất nhiều trường đưa ra cho các bé vừa học vẽ vừa nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Bảo vệ môi trường là đề tài nóng hổi không chỉ riêng ở nước ta mà còn là của cả thế giới. Dưới đây là một số gợi ý từ kienthucdoisong.info, mong rằng sẽ giúp các em vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất đẹp nhất và ý nghĩa nhất. Các em cùng theo dõi nhé.

Ý tưởng vẽ tranh bảo vệ môi trường

Đối với các bé, phụ huynh hoặc cô giáo nên giải thích bảo vệ môi trường trái đất gồm những gì để từ đó các bé lên ý tưởng để vẽ. Có thể tham khảo như:

  • Bảo vệ môi trường không khí
  • Bảo vệ môi trường nước
  • Bảo vệ môi trường biển
  • Trồng rừng

Vô vàn những gợi ý giúp bé có thể vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất đẹp trong khả năng mà lại vô cùng ý nghĩa.

Gợi ý một số bức tranh bảo vệ môi trường trái đất

Dưới đây là một số gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường có thể gợi ý cho các bé lên ý tưởng.

Tranh vẽ bảo vệ môi trường nước

Tranh vẽ bảo vệ môi trường nước
Nước có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nước là nguồn sống của tất cả các sinh vật trên Trái đất này như cỏ cây, hoa màu, động vật… Do đó, bảo vệ nguồn nước luôn là thông điệp hàng đầu trong vấn đề bảo vệ môi trường.
2 bức tranh mang tới thông điệp “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính mình”. Qua hình ảnh trên giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những việc nên làm để bảo vệ môi trường.

Tranh vẽ bảo vệ rừng trồng cây xanh

Tranh vẽ bảo vệ rừng trồng cây xanh
Khi vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường chắc chắn không thể thiếu những hình ảnh hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh. Bởi cây xanh được xem là lá phổi xanh của Trái đất giúp thanh lọc ô nhiễm trong không khí. Trong quá trình quang hợp cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí O2 làm không khí bớt khí CO2 và trở lên trong lành hơn.
Tranh vẽ bảo vệ rừng trồng cây xanh
Trong bức tranh là hình ảnh các em học sinh đang trồng và chăm sóc mầm non cây xanh. Mỗi bạn làm một việc khác nhau như cuốc đất, dựng hàng rào hay tưới nước cho cây. Dù công việc khác nhau nhưng cùng có chung mục đích là chung tay góp sức trong công cuộc trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc.

Tranh cổ động chung tay bảo vệ môi trường

Tranh cổ động chung tay bảo vệ môi trường trái đất
Với chủ đề vẽ tranh bảo vệ môi trường, các em học sinh đã vẽ hình ảnh đối lập giữa không khi bị ô nhiễm và không khí trong lành. Từ đó kêu gọi cộng đồng hãy chung tay bảo vệ môi trường Trái Đất.
Tranh cổ động chung tay bảo vệ môi trường trái đất
Bức tranh đã tổng hợp lại tất cả những việc làm nên làm để bảo vệ môi trường trái đất như tái chế nhựa,tiết kiệm nước,trồng nhiều cây xanh,.. Hãy cùng nhau góp sức để giữ môi trường trong lành cho chính cuộc sống của chúng ta.

Rác thải nhựa

Rác thải nhựa
Hiện nay, môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, việc vứt rác bừa bãi rác thải nhựa sẽ khiến môi trường bị ô nhiễm nặng nề hơn. Nhựa không thể tự phân hủy, nên khi bị vứt ra môi trường nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nguồn tài nguyên nước, đất, không khí…
Rác thải nhựa
Với tranh vẽ đề tài bảo vệ môi trường, các em học sinh đã vẽ những bức tranh thể hiện tác hại của nguy hiểm của rác thải nhựa gây ra như dòng sông trong xanh giờ nổi đầy rác, không khí ô nhiễm và trái đất trong tình trạng báo động và cầu cứu mọi người.
Từ đó nêu cao khẩu hiệu “Hãy nói không với rác thải nhựa” để kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng những sản phẩm chế biến bằng nhựa và cần vứt rác thải nhựa đúng nơi quy định. Môi trường sẽ được bảo vệ với không khí trong lành, dòng sông êm ả trong xanh, một trái đất với nhiều cây xanh.

Chung tay bảo vệ trái đất

Chung tay bảo vệ trái đất
Không cần những hình ảnh quá cầu kỳ mà chỉ với những cánh tay cùng vươn ra đỡ lấy địa cầu trong bức tranh cũng đã thể hiện thông điệp cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường. Để cứu lấy hành tinh xanh – sạch – đẹp thì cần sự chung tay hành động của tất cả mọi người trên Trái đất này.
Chung tay bảo vệ trái đất
Môi người ngày càng ô nhiễm, cây không còn không khí trong lành nên nó đang cầu cứu mọi người. Bức tranh cổ động kêu gọi tất cả chúng ta trên Trái Đất này, hãy cùng viên tay cứu lấy Trái đất xanh.

Với những gợi ý vẽ tranh bảo vệ môi trường trái đất của Kiến thức đời sống, mong rằng sẽ giúp ích được cho bé có những bức tranh đẹp & ý nghĩa nhất.