V-League làm hư ngoại binh

HLV Võ Đình Tân của Sanna Khánh Hòa BVN nhận xét: “Cầu thủ ngoại 1-2 năm đầu đá ở Việt Nam thường rất ngoan nhưng rồi họ bắt đầu trở chứng vì “học đòi” theo những thói xấu của V-League”

Đoạn clip do kênh Thể thao TV tường thuật trực tiếp trận Sanna Khánh Hòa BVN – FLC Thanh Hóa ở vòng 2 Toyota V-League 2017 kết thúc tối 14-1 được người hâm mộ chia sẻ trên mạng xã hội đã gây rất nhiều bức xúc. Theo đó, tiền đạo Pape Omar của đội khách sau khi bị thẻ đỏ vì tát cầu thủ chủ nhà và phải rời sân ở phút 34 đã có những phản ứng thái quá với khán giả trên sân Nha Trang.

Chân sút chủ lực kiêm đội trưởng đội bóng xứ Thanh liên tục có những động tác giơ tay thách thức khán giả. Rất đông khán giả bất bình phản ứng lại nhưng Pape Omar không những chẳng sợ mà còn lớn tiếng cãi tay đôi với người hâm mộ.

Omar tạo ra cảnh không hay sau chiếc thẻ đỏ Ảnh: Nghênh Mộc
Omar tạo ra cảnh không hay sau chiếc thẻ đỏ Ảnh: Nghênh Mộc

Sự “láu cá” của cầu thủ này đã bị chỉ trích rất dữ dội. Thấy cậu học trò của mình có những ứng xử không đẹp, ngay lập tức, HLV Ljupko Petrovic đã chạy đến đường hầm sân vận động để “hộ tống” Pape Omar đi nhanh. Nhiều khán giả nghe được những tiếng quát lớn của nhà cầm quân người Serbia. Thế nhưng, dường như Omar vẫn chưa hạ hỏa. Anh ta liên tiếp quơ tay, quơ chân để phản đối việc mình bị rời sân. Trước thái độ không thể chấp nhận được đó, ông Petrovic đã đấm thẳng vào lưng cậu học trò cứng đầu của mình. Đến đây, Omar mới chịu im lặng.

Trả lời báo chí sau trận đấu, HLV Petrovic bày tỏ: “Tôi không bàn đến chiếc thẻ đỏ của Omar ở đây mà là thái độ của cậu ta với khán giả. Đó là điều không thể chấp nhận được trong bóng đá. Tôi đã nói với Omar trong phòng thay đồ và cậu ấy đã hiểu được vấn đề. Omar sẽ phải nhận án kỷ luật nội bộ trước khi BTC giải đưa ra án treo giò”.

Ở V-League hay bóng đá Việt Nam, không nhiều người dũng cảm tung ra những cú đấm dành cho học trò như HLV Petrovic. Đấy không phải cú đấm dằn mặt mà nó giống như một lời răn dạy, rằng với bóng đá, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thì khán giả đều cần được tôn trọng. Chưa cần bàn đến chuyên môn của chiến lược gia đến từ châu Âu, chỉ cần nhìn từ hành động được xem là tiểu tiết cũng đủ để thấy làm gì thì làm, mọi con đường của bóng đá sẽ (phải) bắt đầu từ khán đài.

Tuy nhiên, theo HLV Võ Đình Tân của Sanna Khánh Hòa BVN, từ trường hợp của Pape Omar, có thể thấy rất nhiều đội bóng quá nuông chiều ngoại binh, dẫn đến việc nhiều người đá được vài năm là sinh tật.

“Cầu thủ ngoại 1-2 năm đầu đá ở Việt Nam thường rất ngoan nhưng rồi họ bắt đầu trở chứng vì “học đòi” theo những thói xấu của V-League. Hãy xem hành động phản ứng lại khán giả rất vô văn hóa của Pape Omar, đúng là không thể chấp nhận được! Nhưng không chỉ có cậu ta, rất nhiều cầu thủ ngoại vì CLB trả mấy trăm ngàn USD lót tay nên rất được cưng chiều, từ đó sinh ra càng đá càng lắm chiêu trò, tiểu xảo, dẫn đến hư hỏng…” – ông Tân lý giải.


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.