Um Là Gì? Ý Nghĩa Của Um Trong Từng Trường Hợp Cụ Thể

Trong tiếng Việt hay tiếng anh, “um” đều được sử dụng tương đối phổ biến với rất nhiều cách hiểu khác nhau. Tùy vào ngữ cảnh giao tiếp, từ um sẽ được hiểu theo những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu um có nghĩa là gì ngay bên dưới đây.

Um nghĩa là gì?

Um nghĩa là gì?

Về cơ bản, hiện nay từ um thường được sử dụng mang nghĩa thể hiện sự đồng ý. Tuy nhiên, sự đồng ý này thường không mấy tự nguyện mà chỉ mang tính  chất miễn cưỡng hoặc không thể hiện sự chú ý của người nói đối với câu chuyện. Thường được sử dụng với nghĩa tương tự từ “Ừ”, tuy nhiên khi sử dụng từ này sẽ giảm bớt cảm giác khó chịu dành cho người đối diện.

Còn trên Facebook, từ “um” được giới trẻ sử dụng với ý nghĩa là yêu em. Các bạn trẻ giải thích như sau: Theo trong tiếng Anh “u” được đọc là /ju/ đọc gần giống với từ “iu”, còn “m” được đọc là /em/.

Như vậy từ “Um” được đọc là iu em, hay còn có nghĩa yêu em.

Ý nghĩa của từ Um trong từng trường hợp 

Ý nghĩa của từ Um

Để hiểu ý nghĩa của từ um trong từng trường hợp cụ thể, bạn có thể tham khảo ý nghĩa của từ này qua những nội dung sau:

Trên Facebook

Um trên Facebook

Trên nền tảng mạng xã hội Facebook, người ta thường sử dụng từ này khá phổ biến như nhắn tin hoặc bình luận. Ngoài ra, từ này được sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như:

 • Biểu thị sự đồng ý không tự nguyện trong quá trình giao tiếp
 • Được sử dụng với ý nghĩa liên quan đến tình yêu, có thể mang nghĩa là “ôm ôm” hoặc là yêu em (Trong đó U là iu còn m là em)

Trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, um lại được hiểu với những ý nghĩa hoàn toàn khác. Có thể là từ ngữ viết tắt của một cụm từ nào đó hoặc là một dạng thán từ, được sử dụng để diễn tả âm thanh khi người khác đang suy nghĩ và chuẩn bị nói một điều gì tiếp theo. Tuy nhiên, cách nói của họ có vẻ ậm ờ, vừa muốn nói vừa không muốn nói hoặc không biết phải nói như thế nào.

Trong lĩnh vực bảo hiểm

Riêng trong lĩnh vực bảo hiểm, từ um được viết với ý nghĩa hoàn toàn khác. Cụ thể là từ viết tắt của cụm từ Uninsured Motorist Coverage được hiểu là không có bảo hiểm xe ô tô. Điều này mô tả việc bạn không sở hữu bảo hiểm xe ô tô và sẽ rất nguy hiểm nếu không may xảy ra tai nạn.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực này um được hiểu là trưởng nhóm kinh doanh khi là từ viết tắt của cụm Unit Manager.

Một số từ viết tắt của từ um được sử dụng trên Facebook

Ngoài ra, các bạn trẻ hiện nay còn sử dụng hàng loạt các từ ngữ viết tắt mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

 • ACC là từ viết tắt của từ Account nghĩa là tài khoản mạng xã hội
 • Beep là từ được chèn vào clip khi xuất hiện những từ ngữ không lịch sự. Vì vậy, các bạn trẻ trên Facebook cũng sử dụng từ này để hiện mình không muốn nói bậy.
 • AHBP là viết tắt của từ anh hùng bàn phím, ám chỉ những bạn trẻ nói chuyện trên màn hình máy tính, không lộ diện
 • ATSM là từ viết tắt của cụm ảo tượng sức mạnh chỉ những người tự ảo tưởng về năng lực, sức mạnh của mình
 • AD có nghĩa Admin hay người quản trị
 • AVT nghĩa là hình đại diện trên Facebook
 • CMT nghĩa là comment, mang nghĩa là lời bình luận
 • FA là từ viết tắt của cụm Forever Alone nghĩa là cô đơn, nghĩ đơn giản nhất là không có người yêu.
 • GATO là từ viết tắt nhằm ám chỉ việc ghen ăn tức ở, thể hiện sự ghen tị với người khác theo chiều hướng vui vẻ.
 • KLQ là từ viết tắt đơn giản thể hiện người viết đang muốn chối bỏ điều gì đó, ý nghĩa của từ viết tắt này là “không liên quan”.
 • LOL là từ ngữ thể hiện cảm xúc của người nói, có thể họ đang rất vui vẻ nên cố cười thật lớn…

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, bạn đọc đã hiểu được ý nghĩa của từ um cũng như những thông tin liên quan đến từ viết tắt này qua từng trường hợp cụ thể. Đồng thời tích lũy thêm kiến thức về một số từ viết tắt của các bạn trẻ được sử dụng trên nền tảng MXH.