Tuesday Là Gì? Nguồn Gốc Của Từ Tuesday Nổi Tiếng Trên MXH

Chắc hẳn gần đây các bạn thấy sự xuất hiện dày đặc của từ “Tuesday”, đặc biệt là sau mỗi tập phim “Về nhà đi con” của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng. Vậy thực chất nghĩa của từ Tuesday là gì? Hãy để kienthucdoisong.info giải thích giúp bạn nhé.

Tuesday là gì?

Tuesday là gì?

Tuesday là gì?

– Tuesday là gì? “Tuesday” là một từ tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt thì nó có nghĩa là thứ Ba – là một ngày trong tuần.

Tuy nhiên cộng đồng mạng lại sử dụng từ này với một nghĩa hoàn toàn khác, trên Facebook mọi người sử dụng từ “Tuesday” để ám chỉ “người thứ ba” tức kẻ chuyên chen chân vào cuộc sống của những cặp đôi khác khiến họ phải chia tay nhau.

– Có thể nói ngoại tình là chuyện đã có từ rất lâu, nó xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang mạng xã hội, là vấn đề nhức nhối của  rất nhiều gia đình. Chủ đề về “kẻ thứ ba” luôn được hội chị em phụ nữ chia sẻ khắp nơi, nó chưa bao giờ hạ nhiệt. Chính vì vậy các bộ phim có liên quan đến “kẻ thứ ba” luôn được rất nhiều người quan tâm, luôn là chủ đề được bàn luận vô cùng sôi nổi.

– Thời ông bà, bố mẹ chúng ta sử dụng rất nhiều từ để gọi kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác như: kẻ thứ ba, bồ nhí,… thì nay nó được gọi với các từ mĩ miều và đẹp đẽ hơn như: tiểu tam, con giáp thứ 13. 

con giáp thứ 13

Con giáp thứ 13

– Ở đây “con giáp thứ 13” là để chỉ các chị cầm tinh con giáp nằm ngoài thiên đạo, đi ngược với quy luật tuần hoàn của tự nhiên, chuẩn mực đạo đức của con người, gây tổn thương đến 12 con giáp còn lại. 

– “Tiểu tam” là từ được mượn từ nước láng giềng Trung Quốc, nó xuất hiện rất nhiều trong tiểu thuyết ngôn tình. “Tiểu tam” là sự kết hợp của từ “bồ nhí” với “ người thứ ba”. Khi đọc lên thấy đầy tư vị ngôn tình, sang mồm mà lại không hề gây miệt thị đối với người nghe. “Tiểu tam” cũng để chỉ kẻ chen chân vào cuộc sống đang tiếp diễn của hai người, làm những chuyện phá hoại, gây đảo lộn các mối quan hệ khiến họ phải lục đục, chia tay…

– “Tuesday” cũng tương tự như vậy, có thể nói đây chính là từ ngữ xuất sắc nhất từng được cộng đồng mạng Việt Nam phát hiện ra. Nó là một từ tiếng Anh nên khi đọc lên vừa sang chảnh, vừa thanh lịch mà lại ngắn gọn, đủ ý và đủ hội nhập với bạn bè quốc tế.

– “Tuesday” ra đời mang đúng nghĩa đen chính là “thứ Ba”, một cách viết tắt của “người thứ ba”. Nó vừa ngắn gọn, dễ nhớ mà còn thể hiện được trình độ tiếng Anh siêu đẳng của mình.

>>> Xem thêm: Sếp Hay Xếp 

Tuesday nghĩa là gì? Nhận diện các loại “Tuesday”

Nhận diện các loại “Tuesday”

Nhận diện các loại “Tuesday”

–  Tuesday là gì, xuất hiện dưới danh nghĩa nào? “Tuesday” có thể xuất hiện dưới rất nhiều hình dạng với các lớp vỏ bọc khác nhau như: bạn bè, đồng nghiệp, em gái nuôi, con ông bác, bạn thân…

– Bạn sẽ bắt gặp các “Tuesday” trong rất nhiều clip đánh ghen được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Và sau tất cả, “Tuesday” sẽ lại lên mạng than vãn về đường tình duyên lận đận của chính mình. Người biến mình thành “Tuesday” thường là những người không có được hạnh phúc như họ hằng ao ước, thấy ganh tị với cuộc sống của người khác. Đa phần “Tuesday” có ý định cướp đoạt, tính toán nhằm mục đích vụ lợi cho bản thân chứ thực chất là không xuất phát từ tình yêu thương.

– Hiện nay, “Tuesday” vẫn luôn là chủ đề nóng hổi được rất nhiều người nhắc đến, không chỉ ở ngoài đời thực mà còn trong ca nhạc, phim ảnh… Chung quy lại đã là tiểu tam thì phải chấp nhận bị người đời khinh bỉ, ghét bỏ bởi chính họ là một chấm đen làm bẩn cả trang giấy trắng.

Như vậy chúng tôi đã giải thích giúp bạn hiểu “Tuesday là gì”. Có thể nói đây là một trong số những từ nhẹ nhàng nhất trong số các từ nói về kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình. Khi đôi bên nói chuyện thuần túy với nhau thì thường sử dụng từ này cho sang mồm, tôn lên vị thế của người nói. “Tuesday” đã trở thành một hot trend được rất nhiều bạn trẻ nhắc đến.