TT Là Gì? Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của TT Trên Mạng Xã Hội Facebook

Tt là gì? Hiện nay trên các trang MXH giới trẻ thường có xu hướng viết tắt các từ. Điểm chung của các từ viết tắt là nó tương ứng với từng ngữ cảnh khác nhau, mang một ý nghĩa khác nhau. Bài viết này sẽ giải thích rõ cho bạn đọc một trong những từ đang được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là TT . Vậy bạn đã biết TT là gì?  TT là gì trên Facebook hay chưa? Ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu nhé ! 

TT là gì?

TT là gì?

Cũng giống như những từ viết tắt khác, ý nghĩa của từ TT sẽ ứng với mỗi hoàn cảnh khác nhau và cho ra một nghĩa khác nhau. Trong các trường hợp như thanh toán điện tử, trò chuyện hay lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ có ý nghĩa nhất định.

  • Trong thanh toán điện tử : thanh toán TT được hiểu là việc thực hiện các thao tác chuyển tiền điện tử. TT là viết tắt của cụm từ Telegraphic Transfer trong tiếng Anh. 
  • Trong lĩnh vực công nghệ: TT được hiểu là viết tắt của danh từ thông tin (hoặc info = information)
  • Trong âm nhạc: TT là tên một bài hát của Twice (Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc).

TT là gì trên Facebook?

TT là gì trên Facebook?

TT trên Facebook là viết tắt của từ tương tác, từ này dùng để chỉ các hoạt động tăng sự tương tác trên Facebook. Nó có nghĩa chỉ sự quan tâm đến một bài viết, hình ảnh, video được đăng tải lên Facebook cá nhân hay các Fanpage, hội nhóm,… Với những hành động như like, thả tim, haha, phẫn nộ, buồn hay là chia sẻ bài viết, comment vào bài. 

  • Những Facebook cá nhân thì lượt tương tác sẽ chỉ thể hiện sự quan tâm của bạn bè mà thôi.
  • Với Fanpage Facebook, thì lượt tương tác sẽ mang ý nghĩa rất nhiều và thể hiện rằng Fanpage đó đang được nhiều người chú ý đến và có lượng người truy cập lớn. Từ đó có thể tăng độ nổi tiếng cho Fanpage để kiếm tiền trên mạng cũng như trên Facebook.
  • Ngoài ý nghĩa tương tác trên Facebook, TT còn thể hiện cho nhiều từ viết tắt khác nhau nữa. Nếu trong nhắn tin trên mạng TT được diễn tả một khuôn mặt khóc,… Đây là 1 icon rất đáng yêu được nhiều bạn trẻ lựa chọn sử dụng. (Nếu bạn để ý thấy TT giống như hai con mắt nhắm chặt và dòng nước mắt tuôn trào ra).

Một số ý nghĩa khác của từ TT

Tt trong giao tiếp thường được hiểu với nhiều ý nghĩa khác nhau như: tiếp theo, thanh toán, tiền tài,… Nghĩa của từ sẽ được hiểu ở từng bối cảnh khác nhau. Vì thế khi sử dụng hay gặp phải từ này, bạn chỉ cần hiểu theo nội dung đang diễn ra ở cuộc nói chuyện đó.

Trên đây là một số ý nghĩa để giải thích cho thắc mắc “TT là gì?”. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy bài viết này hữu ích. Nếu biết những ý nghĩa khác của TT hãy để lại comment dưới đây để mọi người cùng biết nhé!!!