Tsundere Là Gì? Top 10 Nhân Vật Tsundere Được Yêu Thích Nhất

“Cụm từ ‘tsundere’ là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong cộng đồng những người yêu thích anime. Tuy nhiên, để hiểu rõ ý nghĩa của tsundere, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu hai từ ‘tsun tsun’ và ‘dere dere’, đây là nguồn gốc hình thành cơ bản của tsundere.”

Tstun tsun là gì?

Tsun tsun là thuật ngữ dùng để miêu tả những nhân vật khó tính, ương ngạnh, nóng nảy hay cộc lốc trong các bộ truyện tranh hoặc phim hoạt hình. Loại nhân vật này thường bị đánh giá thấp và không được yêu thích. Họ thường không được sử dụng để xây dựng các bộ truyện tranh hoặc phim hoạt hình. Tsun tsun không chứa bất cứ tính cách “dere” nào. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về dere, chúng ta cần phải tìm hiểu thêm.

Deredere là gì?

Deredere là phần dễ thương mà mỗi cô gái cần phải có. Những đặc điểm như biểu cảm ngọt ngào, tính cách thân thiện, quan tâm đến người khác hay những hành động dễ thương. Bất kỳ điều gì có thể khiến một cô gái trở nên dễ thương đều được gọi là dere. Deredere được sử dụng để chỉ những cô gái chỉ có phần dere mà không có bất kỳ phần tính cách nào khác, đặc biệt là tsun. Nhiều người cho rằng moe cũng thuộc về phần dere. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về moe, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu sau.

Tsundere là gì?

Tsundere là gì?

Định nghĩa về Tsundere

Tsundere là một thuật ngữ dùng để chỉ những nhân vật có cả tính cách tsun tsun và deredere. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn với đa nhân cách, tsundere là những người sống nội tâm, bề ngoài khó gần, ương ngạnh nhưng bên trong lại có những điểm tốt đẹp. Những cử chỉ dễ thương của tsundere trái ngược với tính cách thường ngày của họ, tạo ra sức hấp dẫn đặc biệt cho nhân vật này.

Tsundere là hình mẫu nhân vật được yêu thích trong manga và anime. Những nhân vật tsundere thường có lời nói và suy nghĩ trái ngược nhau, miệng thì luôn phát ngôn ghét nhưng tâm lại rất thích. Họ có bề ngoài cứng rắn mạnh mẽ nhưng bên trong lại mềm mỏng yếu đuối. Điều này tạo ra sự đối lập đặc biệt cho nhân vật tsundere, với bề ngoài mạnh mẽ và bên trong lại dễ tổn thương.

Các câu nói phổ biến của tsundere:

  • Đừng nghĩ tôi làm vậy vì tôi thích hay gì đâu, chỉ là không muốn lãng phí thôi.
  • Hah! Cậu làm thế này còn không giải quyết được à? Hãy xem tôi làm như thế nào đi.
  • Tội nghiệp cậu quá, chỉ có cậu một mình thôi à. Tôi thấy tự hào khi được một chàng trai như cậu làm bạn.
  • Tại sao cậu không tự mình làm? Tôi sẽ giúp cậu lần này thôi, không nữa đâu.

Những câu nói này ban đầu có vẻ khó chịu và khó chịu như tsun, nhưng thật ra chúng mang tính dere bên trong. Nhân vật tsundere thể hiện thái độ miễn cưỡng, nhưng thực sự trong tâm họ lại có sự quan tâm đến người khác.

Các nhân vật Tsundere điển hình trong anime

Các nhân vật Tsundere điển hình trong anime

Các bạn đã có thể hiểu được ý nghĩa của từ “tsundere” rồi đúng không, nhưng để dễ hình dung hơn về nhân vật tsundere trong anime, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số nhân vật được xem là điển hình cho tính cách này.

Misaka Mikoto trong Toaru majutsu no index

Được gọi là nữ hoàng điện năng, là một trong bảy siêu năng lực gia level 5, đạt đến mức cao nhất hiện tại. Với tên gọi Railgun, cô là một trong những người nổi tiếng nhất tại Học viện Tokiwadai.

Aisaka Taiga trong Toradora.

Mặc dù được xem như là nữ hoàng của trường nhưng vì tính cách khó gần nên không ai dám tiếp cận cô. Chính vì tính cách đó, cô đã bỏ lỡ cơ hội yêu đương đầu tiên của mình.

Louise trong Zero no tsukaima.

Cô được bạn bè đặt cho biệt danh zero vì khả năng thi triển phép thuật của cô luôn bằng zero. Mặc dù vậy, cô lại có thể triệu hồi thành công linh thú. Tuy nhiên, đáng tiếc là linh thú cô triệu hồi chỉ là một con người từ thế giới khác.

Claire Rouge trong Seirei tsukai no blade dance.

Cô là một tinh linh sứ có tài năng xuất sắc nhưng lại bị cảm xúc chi phối. Mặc dù sở hữu một hỏa tinh linh rất mạnh, cô vẫn muốn tìm kiếm thêm sức mạnh mới để đạt được mục đích của bản thân.

Mong rằng việc giải thích về thuật ngữ tsundere trong Anime & Manga và giới thiệu bốn nhân vật ví dụ từ trang kienthucdoisong.info đã giúp các độc giả hiểu rõ hơn về định nghĩa của từ này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến nào liên quan đến thuật ngữ tsundere, xin hãy để lại bình luận phía dưới để chúng ta có thể trao đổi và học hỏi từ nhau.