Top 6 món ăn ngon nhưng chứa nhiều “hiểm họa” bạn nên cân nhắc trước khi ăn

Đây là những món ăn phổ biến và hấp dẫn, nhưng bên trong chúng ẩn chứa nhiều nguy cơ cho sức khỏe, ăn không đúng cách sẽ dễ mắc bệnh. Bạn nên cân nhắc cẩn thận.

Có những món ăn ngon nhưng lại ẩn chứa nhiều mầm họa nguy hiểm. Danh sách dưới đây đều là những món ăn phổ biến và hấp dẫn, hãy xem qua để biết bạn có phù hợp để ăn chúng hay không.

1. Móng giò

Móng giò được xem là thực phẩm yêu thích của nhiều người, đặc biệt là nữ giới vì chúng chứa một lượng lớn collagen có tác dụng làm đẹp da.

Tuy nhiên móng giò không nên ăn nhiều vì lượng cholesterol rất cao, ăn nhiều dễ dẫn đến bệnh máu nhiễm mỡ. Các bệnh nhân bị huyết áp cao hoặc mặc các bệnh về gan, viêm túi mật thì không nên ăn nhiều móng giò.

2. Ốc xào

Là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích, nhưng những nguy hại của nó thì ít người biết đến.

Đối với các món xào thường chú trọng đến độ tươi ngon, chín tới, mềm mại nên thời gian đun nấu thường ngắn. Khi chế biến ốc xào chưa chín hẳn dẫn đến vi khuẩn và ký sinh trùng vẫn sống, từ đó dẫn đến việc đưa mầm bệnh ký sinh trùng vào cơ thể.

Top 6 món ăn ngon nhưng chứa nhiều hiểm họa bạn nên cân nhắc trước khi ăn - Ảnh 1.

3. Đầu gà

Gà trong quá trình nuôi dưỡng nếu ăn thực phẩm công nghiệp chứa chất tăng trọng hoặc các thực phẩm thiếu an toàn thì những mầm bệnh sẽ tập trung ở phần đầu với rất nhiều độc tố. Điều này không tốt cho sức khỏe nếu chúng ta ăn đầu gà quá nhiều.

Đồng thời trong óc của động vật thường chứa một lượng lớn cholesterol, vì thế không những không có tác dụng “ăn óc bổ não” như nhiều người quan niệm mà còn dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch.

Top 6 món ăn ngon nhưng chứa nhiều hiểm họa bạn nên cân nhắc trước khi ăn - Ảnh 2.

4. Cổ gia cầm

Cổ vịt, cổ gà đều là nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, tuyến dịch này là hệ thống đề kháng của động vật, đóng vai trò chống lại bệnh tật.

Cổ của động vật cũng là nơi dễ tích tụ các độc tố và dư lượng thuốc thú y nhất. Vì thế, ăn cổ gà hay cổ vịt đều tiềm ẩn các nguy cơ gây bệnh. Đối với món ăn này nếu không được bảo quản cẩn thận còn rất dễ gây ra bệnh tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm.

Top 6 món ăn ngon nhưng chứa nhiều hiểm họa bạn nên cân nhắc trước khi ăn - Ảnh 3.

5. Cật nướng

Rất nhiều người thích ăn nội tạng động vật, cật lợn là một ví dụ. Chúng ta thường hay nói “ăn gì bổ đấy” nhưng cật lợn lại nằm khái niệm này.

Thêm vào đó, ăn đồ nướng không tốt cho sức khỏe. Thế mà đàn ông vẫn rỉ tai nhau rằng ăn cật nướng còn có tác dụng bổ thận, mà không ngờ có thể gây vô sinh.

Một nghiên cứu của Đài Loan phát hiện, trong nội tạng của lợn, bò, dê, cừu đều có chứa hoặc ít hoặc nhiều kim loại nặng cadmium. Khi bồi bổ những thực phẩm này, cơ thể nạp cả cadmium và hậu quả là rất có thể gây ra vô sinh.

Bản thân thực phẩm nướng thường không đảm bảo đủ độ chín, vi khuẩn và chất độc dễ sót lại, gây nguy hại cho sức khỏe.

Đối với món cật nướng, đây không phải là món ăn có tác dụng bổ thận như nhiểu người lầm tưởng. Đồng thời cật động vật cũng thuộc nhóm thực phẩm có cholesterol cao không tốt đối với sức khỏe.

Top 6 món ăn ngon nhưng chứa nhiều hiểm họa bạn nên cân nhắc trước khi ăn - Ảnh 4.

6. Gỏi cá

Dù là cá biển hay cá nước ngọt thì trong cơ thể nó vẫn chứa một lượng ký sinh trùng, bạn có dùng các loại gia vị như mù tạt hay nước chấm để ăn kèm nhưng chúng không có tác dụng tiêu diệt ký sinh trùng.

Khi ăn các loại gỏi cá này rất dễ dẫn đến đau bụng, đi ngoài thậm chí còn có thể bị nhiễm ký sinh trùng.

Top 6 món ăn ngon nhưng chứa nhiều hiểm họa bạn nên cân nhắc trước khi ăn - Ảnh 5.


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.