Top 10 Nước Kém Văn Minh Nhất Thế Giới Trên Internet

Văn minh trên Internet hiện đang là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Internet là một công cụ truy cập mạng vô cùng hiện đại, do đó luôn được chia sẻ và sử dụng rộng rãi. Những vấn đề khi xuất hiện trên Internet lại vô tình kéo theo những phần tử hành xử kém văn minh, thiếu văn hóa. Bài viết này kienthucdoisong.info sẽ chia sẻ và top 10 nước kém văn minh nhất thế giới trên Internet.

TOP 10 NƯỚC KÉM VĂN MINH NHẤT THẾ GIỚI TRÊN INTERNET

TOP 10 NƯỚC KÉM VĂN MINH NHẤT THẾ GIỚI TRÊN INTERNET

Top 10 nước kém văn minh nhất thế giới

Top 1: South Africa ( Nam Phi)

Theo một cuộc khảo sát của Microsoft, South Africa được cho là quốc gia kém văn minh nhất trên thế giới. Người khảo sát tại quốc gia này nhận định rằng, nguy cơ phổ biến nhất trên mạng là bị liên hệ không mong muốn (chiếm 53%), lừa đảo (40%), đối xử tệ bạc trên mạng (37%) và gạ tình qua tin nhắn là 34%. Đã có 87% cho biết rằng họ đã gặp phải những rắc rối này ít nhất 2 lần, 95% người từng đau khổ vì những rắc rối trên mạng Internet, và 71% người đang lo ngại những rủi ro này sẽ quay lại với mình vào một ngày gần nhất.

Top 2: Peru

Peru

Peru đứng thứ 2 trong các nước kém văn minh nhất thế giới

Xếp thứ hai sau South Africa chính là đất nước Peru, một quốc gia Nam Mỹ với 81% lượt bình chọn. Ở quốc gia này, vấn đề văn minh trên mạng đang là một vấn đề vô cùng nhức nhối. Khi giới trẻ nước này đang ngày càng trở nên sa đọa trên mạng. Ngày càng xuất hiện nhiều cuộc trêu đùa, gạ tình, lừa đảo trên mạng diễn ra với tần suất vô cùng nhiều. Điều này một phần bị ảnh hưởng bởi lối sống buông thả ở các quốc gia Nam Mỹ.

Top 3: Colombia

Xếp thứ ba đó chính là Colombia, cũng là một quốc gia đến từ Nam Mỹ chiếm 80% bình chọn. Quốc gia này vốn đã nổi tiếng với sự “toxic’’ trên mạng Internet của mình. Vốn Colombia được biết đến là quốc gia đang bị khủng hoảng về kinh tế, xã hội và cả tình hình nhân đạo. Điều này cũng được thể hiện trên Internet khi các bộ phận kém văn minh chủ yếu hoạt động ở đây. Họ đa phần là những người thuộc thế hệ trẻ hay còn gọi là Gen Z chịu ảnh hưởng bởi những khủng hoảng trong đất nước.

Top 4: Nga

Nga

Nga nằm trong top 4 nước kém văn minh nhất thế giới

Không khó hiểu khi Nga là một trong số các nước kém văn minh nhất trên thế giới với 78% lượt bình chọn. Lấy đương cử một ví dụ khi chiến tranh Nga – Ukraine nổ ra, đã có một bộ phận đông đảo các anh hùng bàn phím nước này đã “tra tấn’’ người dân Ukraine bằng các hành động bạo lực tên mạng như lăng mạ, chế giễu, chửi bới,… Khiến họ vừa phải chịu nỗi đau mất nhà cửa, vừa phải chịu một nỗi đau về tâm lý.

Top 5: Việt Nam

Việt Nam

Không có gì ngạc nhiên khi VN là một trong những nước kém văn minh nhất thế giới

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 5 với 79% bầu chọn. Nước ta được biết đến với sự kém văn minh trên mạng thuộc top đầu thế giới. Cứ mỗi lần có drama gì là cư dân mạng lại lao đầu vào hóng và đưa ra những nhận xét mang tính “cá nhân’’ đa phần sẽ theo hướng tiêu cực cùng với những câu nói thô tục. Chính vì vậy mà việc lọt vào Top 5 cũng là một điều không quá ngạc nhiên.

Top 6: Indonesia

Quốc gia này được biết đến với độ kém văn minh trên mạng bậc nhất thế giới. Chủ yếu đến từ vấn đề toxic giữa các bên đối lập, ý kiến trái ngược nhau.

Top 7: Brazil

Cũng là một quốc gia Nam Mỹ và cũng chịu ảnh hưởng mạnh của khu vực này với lối sống buông thả, thoải mái của mình. Không hề khó hiểu khi Brazil cũng góp mặt trong danh sách ở vị trí thứ 7 này.

Top 8: Chile

Cái tên tiếp theo cũng là một quốc gia nằm trong khu vực Nam Mỹ – Chile. Quốc gia này nằm trong danh sách những nước kém văn minh nhất thế giới trên không gian mạng ở vị trí thứ 8.

Top 9: Philippine 

Philippine 

Philippin là nước có nền văn minh trên không gian mạng kém

Quốc gia được xếp ở vị trí thứ 9 chính là một quốc gia đến từ Đông Nam Á. Philippin là một đất nước có nền văn minh trên không gian mạng kém và thường xuyên xảy ra những tranh cãi drama gay gắt. 

Top 10: Argentina

Cái tên cuối cùng trong danh sách này chính là Argentina. Quốc gia này nằm ở khu vực Nam Mỹ và cũng là một trong 10 quốc gia kém văn minh trên không gian mạng.

Trên đây Kiến thức đời sống vừa mang đến cho bạn bảng xếp hạng 10 nước kém văn minh nhất thế giới trên Internet. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin thú vị và có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này.