Tôi Đã Nhớ Em Bao Nhiêu Lần? Tôi Cũng Chẳng Nhớ Nữa

“Tôi đã nhớ em bao nhiêu lần” một câu hỏi mà tôi thường hỏi vào mỗi tối. Nhưng chẳng bao giờ bản thân có thể trả lời được.

Thì ra tôi cũng từng yêu. Đúng hơn là thanh xuân đó tôi đã điên cuồng trao đi, cống hiến bằng tất cả niềm tin và lý trí của mình. Vẽ lên một tình yêu bé nhỏ chen giữa thành phố ồn ào, chưa biết ngày nào mới vơi đi khói bụi. Tôi đã nhớ em bao nhiều lần, chính tôi cũng chẳng nhớ nổi nữa. Liệu có câu trả lời cho câu hỏi” Tôi đã nhớ em bao nhiêu lần rồi không”, hãy cùng kienthucdoisong.info đi tìm kiếm câu trả lời này nhé.

Ấy vậy mà…

Chiều hôm ấy tôi không còn có thể thấy em cười nữa. Bằng một cách riêng biệt, tôi nhận ra em giữa dòng người nhưng cũng kỳ diệu thay bóng hình em đã biến mất khi tôi vừa chớp mắt.

Tôi đã nhớ em bao nhiêu lần

Tôi đã nhớ em bao nhiêu lần rồi ??

Tôi khi ấy còn ngơ ngác, lần một, rồi lần hai và sau vài lần như thế nữa. Rồi nhận ra thứ tình cảm hôm qua chưa từng tan biến nhưng bóng hình thân quen ngày đó vĩnh viễn sẽ không còn.

Tôi tin, tất cả cuối cùng rồi sẽ ổn thôi. Sẽ có người đến nắm tay em, thay tôi cùng em viết tiếp lên giấc mơ ngày ấy. Dựa đầu vào nhau ngắm bình minh, lạch cạch dắt chiếc xe cùng nhau rong ruổi khi ngả bóng xế chiều, cùng em nấu bữa cơm cuối ngày trong yên ả…

Tất cả, người ấy sẽ thay tôi làm những điều dịu dàng và bình yên đó với em.

Chiều hôm đó

Một người khóc, một người đau, hai người rời xa nhau trong dòng chảy vội vã của cơm áo gạo tiền. Tiền bạc không mua được tình yêu nhưng nó nuôi dưỡng tình yêu và thật may tôi đã nhận thức được.

  • Người ấy rất tốt, có vẻ hai người nói rất hợp và tôi cũng đã buông.
  • Em còn ngại ngùng hay vì điều gì mà chưa thể bước đến?
  • Sao em lại khóc?

Tôi đã cố để em nói tiếng ừ rồi quay đi trong hình yên, nhẹ nhàng nhất như cái cách mặt trời thay tôi gửi tia nắng hôn lên trán em vào mỗi sáng sau này. Chữ thương không mất nhiều thời để nói nhưng muốn viết vào tim thì có lẽ một đời cũng chưa viết xong.

Tôi đã nhớ em bao nhiêu lần rồi ??

Tôi đã nhớ em bao nhiêu lần, tôi cũng chẳng nhớ nữa

Rồi sau này vài người sẽ nhận ra tôi không còn nhắc về em, chiếc xe cùng tôi bon chen giữa phố phường yên sau bỗng còn trống… Họ sẽ hỏi em đâu, tôi vội vàng đáp lại “tôi không còn thích cô gái đó nữa!”

Chiều hôm đó

Tôi nhớ em vô cùng

Tôi đã không cố gắng cột chặt mình vào hạnh phúc, tôi đã tuột mất khỏi tay người phụ nữ tôi muốn yêu hết cuộc đời này.

  • Chúc bé ngủ ngon. Bé yêu ạ
  • Anh đừng như vậy nữa, anh không chúc em ngủ ngon là anh không thể ngủ được ?
  • Anh không dám làm vậy nữa, em đừng giận.

Tôi đã đặt bút và dừng lại ở đó, tình yêu và thời gian luôn đồng nhất với nhau bởi hai thứ đó chưa bao giờ dừng lại và chờ tôi theo kịp cả. Sau này khi thấy em than thở trên dòng trạng thái, tôi sẽ không dám cho phép mình để tâm thêm bất cứ lần nào, một chút cũng không. Và câu hỏi “tôi đã nhớ em bao nhiêu lần rồi”  sẽ chẳng bao giờ tôi có thể trả lời nổi. Mãi mãi câu trả lời cho câu hỏi tôi đã nhớ em bao nhiêu lần sẽ chẳng thế có câu trả lời.