TikTok Của Nước Nào? Sự Phát Triển Đáng Kinh Ngạc Của TikTok

TikTok của nước nào? TikTok do ai sáng lập ra và có trụ sở chính ở đâu? Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu TikTok của nước nào qua bài viết ngay sau đây nhé.

TikTok là một kênh giải trí được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là giới trẻ. Thông qua nền tảng này, chúng ta có thể lướt xem hoặc tự mình sáng tạo ra các video ngắn mang tính giải trí. Tuy nhiên, không nhiều người biết những thông tin như TikTok của nước nào? Người sáng lập và công ty chủ quản TikTok là ai? Hãy cùng Kiến thức đời sống đi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

TikTok của nước nào?

TikTok là mạng xã hội Trung Quốc, cho phép người dùng xem và tải video. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người hay gọi là TikTok Trung Quốc, tuy nhiên ngoài trụ sở chính ở Bắc Kinh thì nền tảng này còn có văn phòng khắp trên nhiều quốc gia như Dublin, London, Los Angeles, Dubai, Paris, Tokyo, Seoul,…

TikTok của nước nào?

TikTok và Douyin có giao diện người dùng gần giống nhau nhưng không có quyền truy cập nội dung của nhau. Mỗi máy chủ của họ đều sẽ dựa trên thị trường tương ứng. Cụ thể Douyin phục vụ thị trường Trung Quốc còn Tiktok dành cho thị trường Quốc tế.

Nhiều người còn lầm tưởng TikTok hoàn toàn phụ thuộc vào Trung Quốc nhưng sự thật không phải thế. CEO TikTok hiện nay là Kevin Mayer và COO của công ty mẹ ByteDance. Trước đây, ông chính là chủ tịch của Walt Disney Direct-to-Consumer & International.

TikTok được phát triển bởi ai?

Sau khi biết TikTok của nước nào, hãy cùng tìm hiểu về nhà sáng lập ra TikTok nhé.

TikTok được phát triển bởi ai?

Ra đời vào 9/2016, TikTok đã được ông Trương Nhất Minh – CEO của ByteDance sáng tạo nên. Ông là người hiện đang nắm trong tay 16.2 tỷ USD và cũng là người giàu thứ 10 Trung Quốc.

Công ty đang sở hữu TikTok 

Sau khi ra mắt, TikTok đã được phát triển ở cả hai nền tảng là iOS và Android, đến khi hợp nhất với Muscal.ly 2/8/2018 thì TikTok được phổ biến trên toàn thế giới, kể cả Hoa Kỳ.

Công ty đang sở hữu TikTok hiện tại

Theo đó, ByteDance chính là chủ sở hữu của của TikTok, có trụ sở tại Bắc Kinh. Những thông tin giới thiệu TikTok hiện nay đang được cập nhật, tính tới thời điểm hiện tại đây là những thông tin cơ bản.

TikTok có mặt tại Việt Nam vào năm nào?

Được phổ biến đến Việt Nam vào đầu năm 2016, đến nay TikTok đã có mặt tại Việt Nam được 7 năm và không ngừng nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như là một luồng thông tin giải trí mới cho người dùng.

Những lo ngại về vấn đề bảo mật và quyền riêng tư trên TikTok

Việc sử dụng TikTok để giải trí là điều không thể nào phủ nhận. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề sử dụng TikTok vẫn còn có những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng.

Về vấn đề bảo mật, thông tin về cá nhân người dùng như giới tính, độ tuổi hoặc thông tin được ghim trên video về địa điểm của bạn sẽ có thể bị rò rỉ, thậm chí nếu bảo mật của bạn lỏng lẻo thì có nguy cơ bị hacker tấn công và ăn cắp thông tin của mình.

Vì vậy, bạn cần phải cài mật khẩu nhiều hơn 1 lớp, tăng tính bảo mật cho tài khoản lên mức cao nhất có thể để tránh trường hợp bị người khác lấy thông tin cá nhân nhằm mục đích trục lợi và gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi TikTok của nước nào cũng như kiến thức về trụ sở và người sáng lập nên TikTok. Đừng quên theo dõi https://kienthucdoisong.info/blog/ để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.