Thanh Hóa: Đang xác minh tàu cá của ngư dân bị đâm chìm ngoài biển khiến 1 người mất tích

Liên quan đến vụ việc một tàu đánh cá của ngư dân xã Quảng Cư bị chìm, Phó chủ tịch UBND thị xã Sầm – Sơn (Thanh Hóa), Phạm Văn Tuấn cho biết, UBND thị xã Sầm Sơn và UBND xã Quảng Cư đã nắm được sự việc và đang báo cáo với UBND tỉnh để tìm kiếm ngư dân mất tích và điều tra làm rõ nguyên nhân gây chìm tàu.

Sáng nay ngày 30/11, trao đổi với PV Vntinnhanh.vn, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho biết, trên địa bàn có xảy ra việc tàu cá của ngư dân bị chìm, xong chưa thế xác định được nguyên nhân, hiện xã và thị xã đang báo cáo tỉnh để có biện pháp tìm kiếm ngư dân mất tích.

Tàu cá của ngư dân bị chìm ngoài biển (Ảnh minh họa).

Sự việc xảy ra lúc 5 giờ ngày 29/11 tại vùng biển có tọa độ 19 độ 20 phút vĩ độ bắc và 107 độ 26 phút kinh độ đông, cách tây nam đảo Bạch Long Vĩ, tỉnh Hải Phòng khoảng 20 hải lý.

Được biết, tàu đánh cá của ngư dân Nguyễn Văn Luật (SN 1966) trú ở xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa mang số hiệu TH 90244 làm chủ tàu, đã va chạm với một tàu đánh cá của Trung Quốc mang số hiệu 61119, khiến 3 ngư dân trên tàu bị rơi xuống biển. Trong số những ngư dân bị rơi xuống biển có 2 người được tàu cá đang hoạt động gần khu vực cứu an toàn còn 1 người đang mất tích.

Khi nhận được tin báo, Bộ Quốc phòng đã điều động tàu CSB 8003 ra hiện trường tổ chức tìm kiếm ngư dân đang mất tích và điều tra xác minh vụ việc.

Theo ông Tuấn, xã Quảng Cư và thị xã Sầm Sơn đã nắm được sự việc và đang báo cáo UBND tỉnh để có kế hoạch tìm kiếm ngư dân bị mất tích. Cho đến nay chưa thể khẳng định việc tàu cá của ngư dân Sầm Sơn Thanh Hóa có phải bị tàu của Trung Quốc đâm hay không. Việc này cần phải tiến hành xác minh, điều tra thì mới có thông tin chính xác đến báo chí được.

Thông tin từ Trung tâm điều hành quốc gia tìm kiếm cứu nạn, thuộc Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đến cuối giờ chiều qua vẫn chưa tìm được ngư dân mất tích. Lực lượng biên phòng các tỉnh Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình và Thanh Hóa đã thông báo rộng rãi cho các phương tiện đang hoạt động xung quanh hiện trường tham gia tìm kiếm ngư dân.


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.