Tâm sự người đàn bà chán chồng

Tôi không trông chờ chuyện này xảy ra nhưng đúng là tôi đang có cảm giác chán chồng, chán vô hạn mặc dù anh ấy chẳng làm gì nên tội.

Tôi kết hôn từ khi còn rất sớm, với người chồng mà tôi đã chung sống 15 năm cho đến tận bây giờ. Ngày ấy, anh trong mắt tôi là một người lớn không thuộc về thế giới của cô bé 17-18 tuổi là tôi. Tròn 18 tuổi tôi kết hôn, phần nhiều là vì có anh làm chồng cuộc sống của tôi và cả gia đình nghèo khó của tôi sẽ bớt khổ. Mẹ sẽ không còn phải thức đan len đưa đi cho người ta bán nữa, em trai tôi cũng không còn phải vất vả chạy trên phố giờ tan tầm bán kết quả cho dân cờ bạc lô đề… Cứ thế tôi lên xe hoa, chẳng biết nhiều đến yêu.

Thế nhưng chúng tôi đã có gần 15 năm bên nhau và hai đứa con một trai một gái. Chồng tôi không có điểm gì để phàn nàn, anh tốt tính và hiền lành. Sau này khi không còn là chủ lực kiếm tiền (nhờ trời tôi làm ăn khấm khá nên việc kiếm tiền chuyển sang tôi), anh đi làm về sớm giúp tôi nội trợ và chăm con. Công việc cuốn tôi đi, với những hợp đồng mới, khối lượng công việc lúc nào cũng nhiều và qua công việc tôi gặp những người đàn ông tài giỏi. Từ khi nào tôi bắt đầu nhận ra chồng không còn bắt kịp những câu chuyện về thương trường mà tôi kể, anh không thể tham vấn chuyện gì cho tôi, những người đàn ông bên ngoài thật lịch lãm hào hoa. Còn chồng tôi, ngày nào cũng như ngày nào, anh chỉ về sớm đón con, cho chúng ăn, nấu nướng và chờ tôi trở về.

Gần đây, thật xấu hổ khi phải thú nhận rằng tôi không còn chút hứng thú nào với chồng nữa. Tôi nhìn ngắm và quan sát đàn ông tôi gặp bên ngoài nhiều hơn, không ít trong số họ khiến tôi ngưỡng mộ, còn chồng thì… Tôi đã cố gắng để lôi anh ra khỏi lịch trình hàng ngày của chính anh chỉ bao gồm ngồi cơ quan, về đón con, nấu nướng, chờ vợ… Tôi đã thử làm gì đó “điên rồ” với anh như lôi anh ra ngoài ăn tối ở nhà hàng sang trọng hay đặt khách sạn để vợ chồng qua đêm nhưng thành thực mà nói, những điều đó chỉ khiến tôi nhận ra rằng anh quá lệch so với thế giới ấy.

Mọi người đều nói chồng tôi là đàn ông tốt, biết vậy, nhưng phải làm sao khi tôi không còn muốn ở bên anh nữa rồi? Tôi mới chỉ ngoài 30, đời tôi còn rất dài và có thể làm lại được…


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.