Story Facebook Là Gì? Up Story Chỉ Với 3 Bước Cực Đơn Giản

Quả thật Facebook không phải lúc nào cũng là người đi đầu trong mọi xu thế của mạng xã hội. Và Facebook cũng không phải social network đầu tiên có Story. Tuy nhiên, Story trên Facebook lại rất đáng để chúng ta thử. Cùng tìm hiểu kỹ hơn Story Facebook là gì cũng như cách đăng Story trong bài viết dưới đây của kienthucdoisong.info nhé.

Story là gì trên Facebook

Story Facebook là gì? 

Story là gì trên Facebook

Story là gì trên Facebook? Đây là một tính năng được Facebook đưa vào trong mạng xã hội của mình được một thời gian dài. Đây là một tính năng khá thú vị khi nó có thể cho phép bạn đăng tải những đoạn video clip ngắn cũng như hình ảnh của bản thân lên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên nó chỉ tồn tại trong 24h và nếu như muốn lưu giữ nó thì phải vào cài đặt để thiết lập.

Hình ảnh minh họa cho Story là gì trên Facebook

Hình ảnh minh họa cho Story Facebook là gì

Tính năng này được hoạt động xoay quanh thiết bị camera. Tức dữ liệu của nó sẽ được lấy từ chính chiếc camera của bạn, ảnh, clip, GIF,… hoặc cũng có thể là những dữ liệu bạn download từ trên mạng xuống.

Khác với những dòng trạng thái hay bài đăng bình thường như trước kia, Story còn thú vị hơn thế. Nó khiến những bức hình của bạn trông sống động, cute hơn với những bài hát được lồng ghép vào đó, nhãn dán, chữ, ghim bạn bè, trả lời câu hỏi trên story Facebook, chèn lời bài hát vào story,… tất cả đều có thể thêm vào để giúp Story của bạn trở nên thú vị hơn. Những điều tương tự cũng sẽ xảy ra khi bạn up Story video.

Story Facebook

Story Facebook

Hoạt động của story là gì trên FB

story là gì trên FB

Hình ảnh minh hòa Story Facebook là gì

Vậy Story hoạt động ra sao? Story trên Facebook hoạt động bằng cách truy cập vào dữ liệu video và hình ảnh của bạn trên điện thoại hoặc máy tính, từ đó chọn ra những tấm hình hoặc video mà bạn muốn đưa lên để làm Story FB. Đây mới chỉ là những dữ liệu raw và bạn có thể edit để Story của mình trở nên lung linh và cuốn hút hơn.

Ngoài ra Story cũng có trình chụp ảnh riêng và nếu như bạn chưa có dữ liệu nào trên máy thì có thể chọn Story và nhấn vào biểu tượng chiếc camera để bắt đầu quay phim hoặc chụp hình. Điều này cũng khá tiện lợi nếu như bạn lập tức vào Facebook mà không có ý định đăng Story từ trước đó.

Hoạt động của story là gì trên FB

Hoạt động của Story Facebook là gì

Để có thể xem Story, bạn chỉ cần chọn biểu tượng bạn bè phía trên app hay mục Tin. Lúc này bạn có thể xem Story của bạn bè hoặc tất cả những người mà bạn theo dõi. Nhấn 1 lần vào màn hình để dừng Story và nhấn thêm lần nữa để tiếp tục xem nhé. Muốn xem Story của những người tiếp theo thì bạn chỉ cần nhấn bên phải màn hình là lập tức sẽ có sự chuyển dịch sang story khác.

>>> Xem thêm: Top 9+ Cách Xem Facebook Của Người Khác Khi Không Kết Bạn

Cách đăng Story Facebook là gì?

Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu cách đăng Story trên Facebook.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Camera, tạo dữ liệu mà bạn muốn làm Story. Một đoạn clip hay một vài bức hình xinh đẹp, dễ thương. Ngoài ra bạn cũng có thể vào app Facebook, chọn thêm Tin để tạo Story cho tài khoản của mình.

Chọn ảnh để đăng Story

Chọn ảnh để đăng Story

Bước 2: Tạo nội dung Story của mình

Tạo nội dung Story

Tạo nội dung Story

Bước này khá quan trọng bởi nó quyết định xem Story của bạn nhìn sẽ như thế nào. Sau khi đã chọn được dữ liệu để làm Story, hãy để ý đến những thông số ở bên phải màn hình. Hoặc các bạn cũng có thể vuốt lên trên để xuất hiện những con số tùy chỉnh nội chung được gắn lên Story.

Bước 3: Sau khi đã hoàn thành nội dung Story của mình thì các bạn đến với bước cuối cùng chính là đăng. Trước khi đăng, hãy đảm bảo đối tượng mà bạn muốn họ nhìn thấy Story của mình là ai.

Hoàn tất đăng Story

Hoàn tất đăng Story của mình

Ngoài ra, Facebook còn tính năng chèn link vào story trên Facebook giúp bạn có thể điều hướng người xem đến những trang đích mà bạn mong muốn người dùng có thể truy cập. Trong vòng 24h nếu bạn không muốn story xuất hiện trên Facebook nữa, bạn tham khảo thêm cách xóa story trên Facebook để story biến mất vĩnh viễn trên tài khoản Facebook của mình.

Hoặc nếu tài khoản Facebook của bạn có liên kết với Instagram và bạn cũng muốn đăng Story này lên thì hãy vào Quyền riêng tư và chọn luôn chia sẻ lên Instagram. Rồi sau đó nhấn Đăng để hoàn tất quá trình. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng mình về Story Facebook là gì, cũng như hướng dẫn tới các bạn cách đăng Story Facebook. Mong những thông tin trên sẽ vô cùng hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm https://kienthucdoisong.info/cong-nghe/  thường xuyên để có thêm những kiến thức mới mẻ mỗi ngày.