Sốc toàn tập khi biết chồng mang 150 triệu tiền dành dụm để cho người yêu cũ

Lan bần thần nghĩ đến số tiền 150 triệu phải dành dụm mãi mới có được để mua nhà. Điều cô lo lắng hơn cả là sau chuyện này thì tiếp theo Vũ sẽ thế nào?

Lan hí hửng cầm phong bì tiền lương tháng rồi dắt xe ra về. Cô tạt vào chợ mua một ít đồ tươi sống để tối còn nấu lẩu cho cả nhà thưởng thức. Đã lâu lắm rồi, vợ chồng cô và bé Xu chưa được đổi món. Thời tiết se lạnh thế này mà cả nhà quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói thì không còn gì bằng.
Lan vốn là kế toán của một công ty tư nhân còn Vũ – chồng cô là nhân viên vận hành máy móc của một xưởng chế tạo. Đồng lương của hai vợ chồng không nhiều nên phải tiết kiệm, chắt bóp mãi mới dành dụm được một khoản để sau về quê xây nhà. Kết hôn được gần ba năm, lại có con nhỏ, phải chi tiêu nhiều nhưng Lan vẫn tự hào vì số tiền ấy đã lên con số 150 triệu. Tháng này hai vợ chồng nhận lương xong sẽ góp thêm vào đó để số tiền tiết kiệm được nhiều hơn. Cứ nghĩ đến chuyện không bao lâu nữa gia đình cô sẽ có một căn nhà nho nhỏ do chính mình làm chủ, Lan lại thấy phấn chấn vô cùng. Lan mua đồ xong một lượt rồi chạy ù về nhà. Cô cầm máy gọi điện cho chồng nhưng anh kêu sẽ về muộn. Thế là nồi lẩu tối nay, cô và bé Xu phải chờ chồng về mới được thưởng thức.
Lan ngồi trên ghế vừa đếm lại số tiền lương tháng này rồi chột dạ khi nghĩ đến việc Vũ vẫn chưa giao tiền lương tháng cho cô. Đã muộn hơn một tuần rồi mà sao anh vẫn chưa nhận được chứ.
Lan mở tủ rồi lôi cuốn sổ tiết kiệm 150 triệu ra kiểm tra và định bỏ thêm số tiền hôm nay nhận được vào đó. Nhưng thật kỳ lạ, tìm đi tìm cô lại vẫn không thấy cuốn sổ đâu. Lan lật tung cả tủ quần áo nhưng vẫn không sao tìm được. Lan chợt nghĩ hay nhà mình bị mất cắp nhưng lại gạt đi vì không thể có chuyện đó. Cô lấy máy gọi điện cho Vũ thông báo thì anh ú ớ rồi nói lớn: “Lát về anh sẽ giải thích sau nhé!”.
Lan ngồi chờ cả buổi, lòng nóng như lửa đốt mà mãi Vũ mới mò về. Vừa thấy chồng, Lan liền cuống cuồng hỏi chuyện cuốn sổ tiết kiệm 150 triệu không cánh mà bay thì Vũ liền thanh minh: “Anh xin lỗi vì không bàn với em mà vội đưa ra quyết định. Thằng bạn của anh đang có vụ làm ăn lớn nên rủ anh tham gia. Mình chỉ đầu tư 150 triệu thôi nhưng một năm sau đã thu lại cả đống tiền rồi. Em yên tâm nhé!”.
Lan hét toáng lên sau lời giải thích của chồng: “Làm ăn kiểu gì mà đầu tư lớn như vậy? Sao anh không bàn với em mà tự ý làm như thế? Anh có biết là số tiền đó mình chắt chiu mãi mới có được không?”. Nói rồi, Lan bỏ lên phòng. Vũ nói với theo: “Em làm gì mà ích kỷ như vậy? Anh kiếm tiền có phải cho mình anh đâu chứ! Với lại 150 triệu là của mình em bỏ vào đó chắc!”. Lan khựng lại sau câu nói của chồng. Thì ra Vũ nghĩ mình cũng đóng góp một phần vào số tiền đó nên cho mình cái quyền thích làm gì thì làm.
Mấy ngày sau đó, vợ chồng Lan chẳng nói chuyện với nhau. Nhưng cũng từ dạo đó Lan mới phát hiện Vũ hay đi đêm về khuya mà lần nào về cũng phờ phạc, mệt mỏi rồi lăn đùng ra ngủ. Sợ chồng lo lắng về khoản đầu tư làm ăn gì đó không ổn nên cô cũng chủ động làm hòa, động viên chồng.
Sốc toàn tập khi biết chồng đem 150 triệu dành dụm của hai vợ chồng đi chữa bệnh cho người yêu cũ
Ảnh minh họa
Đêm hôm ấy, Lan nằm trằn trọc mãi mới thấy Vũ về nhà. Vừa về, Vũ tức tốc lao ngay vào nhà vệ sinh tắm rửa. Thấy điện thoại chồng có tin nhắn, Lan với lấy và choáng váng khi đọc được dòng tin: “Bác cám ơn cháu nhé! Nếu không có số tiền cháu đưa chắc con Mai sẽ không qua khỏi. Bác sĩ bảo sẽ được xuất viện trong nay mai nên cháu đừng lo lắng nhiều!”.
Đọc xong tin nhắn, tim Lan đau đớn vô cùng. Cô không lạ gì Mai bởi đó là người yêu cũ của Vũ. Tuy nhiên trước đây vì ham giàu sang phú quý nên Mai đã bỏ Vũ để chạy theo người đàn ông khác. Giờ Mai lại xuất hiện và trở thành lý do để Vũ lấy đi số tiền tiết kiệm bao năm trời của hai vợ chồng để cho cô ta chữa bệnh. Vậy mà Vũ còn ngụy biện rằng lấy tiền để đầu tư làm ăn. Nghe mục đích sử dụng có vẻ nhân văn, cứu người chứ chẳng chơi. Có điều sao lại là người yêu cũ?
Ngay khi Vũ bước ra khỏi phòng tắm, Lan đã ném thẳng điện thoại vào anh rồi khóc lóc thảm thiết: “Sao anh có thể lừa tôi để lấy 150 triệu đem cho người yêu cũ hả?”.
Vũ vội vàng xin lỗi vợ rồi thanh minh: “Cô ấy bị ung thư em à? Thôi coi như mình cho người ta mượn lấy lấy phước thôi mà. Em có cần làm ầm lên thế không?”. Lời thanh minh của Vũ khiến Lan càng điên tiết hơn: “Cô ta lâm vào đường cùng thế gia đình mình thì không à? Anh đối xử tốt với cô ta như vậy sao ngày xưa người ta lại bỏ mặc anh mà với người khác?”.
Nói rồi Vũ hét lớn: “Cô ích kỷ vừa phải thôi. Cô cứ ôm tiền mà sống đi rồi có ngày hối hận cho mà xem”.Nói xong, Vũ bèn mở cửa rồi chạy xe đi đâu không rõ.
Ngồi bệt trên sàn nhà, Lan buồn bã và thất vọng tràn trề về chồng. Cô không ngờ Vũ lại đối xử với mình như thế. Lan không trách chuyện anh giúp đỡ người khác mà chỉ trách thái độ không thành thật của Vũ, lại còn người được giúp là người yêu cũ nữa, có lẽ nào anh vẫn còn tình cảm sâu đậm với cô ta như thế?
Lan bần thần nghĩ đến số tiền 150 triệu phải dành dụm mãi mới có được để mua nhà. Biết bao giờ, vợ chồng mới gom lại được khoản tiền lớn như thế? Mảnh đất ở quê có khi nào chỉ là ước mơ không thành hiện thực? Nhưng điều Lan lo lắng hơn cả là sau chuyện đem tiền cho người yêu cũ chữa bệnh thì Vũ liệu có xiêu lòng với cô ấy một lần nữa không? Người ta chẳng bảo tình cũ không rủ cũng tới là gì? Lòng cô sao sao mà hoang mang quá! Tiền thì mất rồi, nhưng tổ ấm này cũng khó vẹn toàn…


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.