SM Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Ý Nghĩa Mà Ít Người Biết Về SM

SM là gì? S là gì và M là gì? Có thể dễ dàng gặp những thuật ngữ này trong những bộ truyện tranh cũng như video hoạt hình Nhật Bản. Hoặc còn có tên gọi là những Manga hoặc Anime. Ngoài ra, thuật ngữ SM còn xuất hiện nhiều trong một số bộ phim hoặc sách báo liên quan đến giáo dục giới tính và tình dục. Khi gặp từ viết tắt này có bao giờ bạn thắc mắc SM là gì không?

SM là gì?

SM là gì?

SM là gì?

Chữ S là viết tắt của từ Sadist – được hiểu là người bạo dâm hay còn được gọi là biến thái. Còn từ M là viết tắt của Masochist là người thống dâm hay còn thể gọi là cuồng dâm.

Một cách hiểu khác với SM đó chính là: S là người hầu và M có nghĩa là chủ nhân (S: Servant, M: Master).

Dù hiểu theo nghĩa nào đi chăng nữa thì ở đây SM là cách thức quan hệ tình dục giữa hai cá nhân. Trong đó hai cá nhân sẽ tự thỏa thuận với nhau về vai trò mà mình khi quan hệ tình dục. Một người giữ vai trò tạo ra sự căng thẳng, khoái cảm kịch liệt còn một người sẽ chịu đựng và giải phóng sự căng thẳng đó. Hay nói cách khác, họ thích trải nghiệm cảm giác quan hệ tình dục có xu hướng bạo lực.

Cách làm đàn ông thèm khát| 18 cách làm cho chàng thèm muốn

Bad Trip Là Gì? Cách Xử Lý Tình Trạng Bad Trip

BDSM có nghĩa là gì?

BDSM là một thuật ngữ xuất phát từ Bondage and Discipline, Dominance and Submission, Sadism and Masochism. Chúng được hiểu là nô lệ và trừng phạt, thống trị và quy phục hay nói cách khác là bạo dâm cũng như là khổ dâm. Đây là kiểu quan hệ tình dục dạng nhập vai hoặc lựa chọn lối sống của hai người. Qua đó họ giải tỏa được căng thẳng cũng như khoái cảm thông qua những trải nghiệm đau đớn và mang tính quyền lực để thỏa mãn nhu cầu khoái cảm của bản thân. Gọi một cách dễ hiểu nhất, BDSM chính là bạo dâm sẽ gây đau đớn cho đối phương hoặc chính bản thân mình. 

BDSM là gì?

BDSM là gì?

BDSM gồm nhiều dạng quan hệ với nhiều cách thức và hành vi khác nhau. Những hành vi này có thể vượt khỏi những hành vi quan hệ tình dục con người thông thường. 

Đặc trưng của loại quan hệ này là những người tham gia thường có vai trò bù trừ cho nhau và có thể đổi vai cho nhau trong quá trình quan hệ. Cụ thể như:

  • Vai trò chủ động: là những người thực hiện hành vi bạo dâm, thường được gọi là Top hoặc Dominant (thống trị).
  • Vai trò thụ động: là những người phải chịu hành vi bạo dâm hoặc bị đối phương thống trị và điều khiển. Còn được gọi là Bottom hoặc Submissive.

Những hình thức BDSM

Giống như 4 chữ cái trong thuật ngữ khái niệm của nó, BDSM tồn tại 4 hình thức sau.

Bondage and Discipline ( Có nghĩa Nô lệ và kỷ luật)

Giống như tên gọi, hình thức này chủ nhân sẽ sử dụng những cách thức khác nhau để trừng phạt nô lệ. Qua đó sẽ tạo được cực khoái khi quan hệ. 

Kiểu Nô lệ và Kỷ luật

Kiểu Nô lệ và Kỷ luật

Dominance and Submission ( Thống trị với quy phục)

Với hình thức này, khoái cảm sẽ được tạo ra qua cảm giác thống trị và kiểm soát để đạt được mục đích sau mỗi lần quan hệ. Điều này thường sẽ thể hiện qua tư thế trong khi quan hệ hoặc tính cách, hành vi của con người.

Kiểu thống trị và Quy phục

Kiểu thống trị và Quy phục

Sadism (Bạo dâm)

Trong hình thức bạo dâm, người chủ động sẽ tạo ra sự đau đớn cho bản thân hoặc đối phương để đạt cực khoái. Tuy nhiên, hình thức này không được cổ súy bởi nó thường gây đau đớn và tổn thương cho bạn tình. Bạo dâm được coi là biểu hiện lệch lạc của tình dục bởi đôi khi người bạo dâm rất hung dữ. Sẽ làm mất kiểm soát khi quan hệ và làm đối phương thật sự đau đớn, thậm chí tổn thương cả tinh thần lẫn thể xác.

Sadism (Bạo dâm)

Kiểu Bạo dâm

Masochism (Khổ dâm)

Ngược lại với bạo dâm, người ưa thích khổ dâm sẽ đạt được cảm xúc cực khoái khi bị đối phương áp dụng hành vi bạo dâm. Thông qua việc làm đau thân thể và làm nhục bằng hành động hoặc lời nói.

Kiểu Khổ dâm

Kiểu Khổ dâm

Biểu hiện của những người thích SM:

  • Thích dùng những dụng cụ tình dục như khăn bịt mắt để trói đối phương như tù nhân.
  • Gọi đối phương bằng những từ ngữ có tính xúc phạm hoặc làm nhục.
  • Có lời nói và hành động coi thường đối phương.
  • Thích giật tóc của bạn tình khi quan hệ.
  • Ra lệnh, cưỡng chế và ép buộc đối phương khi thực hiện những hành động theo ý mình.
  • Vỗ mạnh vào vòng ba của đối phương khi thực hiện yêu.
  • Hứng thú với những tư thế mang tính thống trị.

Những đồ chơi SM thường sử dụng

Những đồ chơi SM thường sử dụng

Những hệ lụy và tác hại của BDSM 

Hệ lụy đầu tiên là người tham gia BDSM phải gánh chịu sự soi mói kỳ thị từ mọi người, phải dấu diếm gia đình và người thân. Mặc dù BDSM không phải là cái gì đó sai trái, nó khá cởi mở ở một số quốc gia phương Tây. Nhưng với một xã hội còn quá nhiều bảo thủ và định kiến như Việt Nam thì nó khó được chấp nhận.

Người SM chịu sự kì thị từ mọi người dẫn đến trầm cảm

Người SM chịu sự kì thị từ mọi người dẫn đến trầm cảm

Hệ lụy thứ hai mà những người BDSM phải gánh chịu là đau đớn về mặt thể xác khi bị hành hạ đánh đập hoặc dùng khổ hình. Họ đau đớn về mặt tinh thần khi bị người thân và bạn bè kỳ thị. Lâu dần những điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của họ, có thể dẫn tới trầm cảm.

Chịu sự kì thị từ mọi người dẫn đến trầm cảm

Chịu sự kì thị từ mọi người dẫn đến trầm cảm

Thứ ba đó là nguy cơ mắc các bệnh liên quan và lây qua đường tình dục. Những người BDSM chịu ảnh hưởng bởi phim ảnh nên có quan điểm khá thoáng trong quan hệ tình dục. Điều này vô tình sẽ gây ra những căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hoặc tệ hơn, nếu họ không kìm chế được bản thân và trở nên nghiện thì rất có thể họ sẽ phải đi bán dâm để đổi lấy khoái cảm.

Dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục

Dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục

Qua bài viết này, chúng ta đã hiểu rõ hơn về SM, BDSM và những vấn đề liên quan. Hy vọng bạn đã có cái nhìn thoáng hơn về tình dục và hiểu được SM là gì và những tác hại của nó. Ngoài ra Kienthucdoisong.info còn muốn cung cấp thêm kiến thức cho các bậc phụ huynh có con em mình là tín đồ SM khi bị phát hiện thì sẽ thấu hiểu và tìm cách xử lý tình cảm hơn. Những bạn có xu hướng SM sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ này và cải thiện như một mối quan hệ lành mạnh.