Lý Do SIM Bị Khóa 2 Chiều? Nhận Ngay Cách Xử Lý Cực Đơn Giản

Bạn băn khoăm không hiểu lý do vì sao điện thoại không thể thực hiện được cuộc gọi hoặc không ai có thể gọi điện được cho mình. Có nhiều nguyên nhân SIM bị khóa 2 chiều, cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao và cách giải quyết như thế nào qua bài viết của kienthucdoisong.info sau đây.

Lý do SIM bị khóa 2 chiều?

Lý do SIM bị khóa 2 chiều?

SIM bị khóa 2 chiều là SIM hay điện thoại được lắp SIM nhưng không thể thực hiện được bất kỳ cuộc gọi nào cả, kể cả những cuộc gọi tới số thuê bao điện thoại của bạn. Và khi bạn kiểm tra thông tin số dư trong thẻ SIM trả trước bằng cách bấm *101# thì nhận được thông báo “SIM bạn đã bị khóa 2 chiều”.

Nguyên nhân SIM bị khóa 2 chiều

SIM bị khóa 2 chiều Viettel, Mobifone, VinaPhone hay các nhà cung cấp thuê bao số điện thoại khác bao gồm những nguyên nhân sau:

  • Với SIM trả trước một thời gian dài không nạp thẻ hoặc thuê bao trả sau quên thanh toán cước điện thoại sẽ bị khóa 1 chiều. Nếu bạn vẫn tiếp tục không thực hiện nạp tiền vào thẻ theo quy định của nhà mạng, đồng nghĩa với việc thuê bao của bạn sẽ bị khóa 2 chiều. Lưu ý, thời gian chờ nạp thẻ điện thoại là 31 ngày tính từ ngày bị khóa 1 chiều.
  • Bạn thực hiện nạp tiền bằng thẻ điện thoại sai quá 5 lần.
  • Chưa thực hiện việc khai báo thông tin chính chủ cho số thuê bao di động theo quy định của nhà nước và các nhà mạng đưa ra.
  • Đối với một số nhà mạng như Mobifone hay Vinaphone, SIM bị khóa 2 chiều nếu như mã PUK bạn nhập không đúng quá 3 lần (mã PUK là mã gồm 4 chữ số dùng để bảo vệ thẻ SIM của bạn nhằm không bị sử dụng trái phép).
  • Một số trường hợp sử dụng số thuê bao và gửi tin nhắn đến nhiều số thuê bao khác với nội dung hoặc hành vi quảng cáo sẽ bị người khác tố cáo lên nhà cung cấp mạng của bạn.

Cách mở SIM bị khóa 2 chiều 

Sau đây là một số cách có thể giúp bạn giải quyết các trường hợp SIM bị khóa 2 chiều. Hãy cùng theo dõi các bước giải quyết sau.

Trường hợp SIM bị khóa 2 chiều bởi quá hạn đóng cước hoặc hạn dùng

Đối với các trường hợp đơn giản như hết hạn sử dụng trên thuê bao trả trước hoặc quá hạn đóng cước trên các thuê bao trả sau. Bạn chỉ việc thẻ điện thoại để tiếp tục sử dụng số thuê bao. Hệ thống sẽ tự động mở khóa SIM cho bạn nếu bạn thanh toán cước.

SIM bị khóa 2 chiều bởi chưa đăng ký thông tin chính chủ

đăng ký thông tin chính chủ

Bạn có thể mở khóa trong trường hợp này bằng cách mang CMND/ CCCD đến các đại lý của nhà cung cấp dịch vụ mạng gần nhất để bổ sung hoặc sửa đổi thông tin một cách chính xác nhất.

Cách mở khóa SIM khi nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần

Với trường hợp nhập sai mã nạp tiền quá 5 lần và hệ thống tự động khóa SIM của bạn. Cách duy nhất chính là bạn phải sử dụng một số điện thoại khác để có thể liên lạc được với bộ phận tổng đài viên của nhà cung cấp dịch vụ của bạn để được hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo một số tổng đài của nhà mạng phổ biến tại Việt Nam, như:

  • Mobifone: 1800 1090
  • Viettel: 1900 8198
  • VinaPhone: 9191

Nghe và làm theo hướng dẫn để được gặp nhân viên CSKH hỗ trợ mở SIM bị khóa 2 chiều.

Trường hợp nhập sai mã PUK

Trường hợp nhập sai mã PUK

Hãy liên hệ bộ phận tổng đài CSKH của nhà cung cấp dịch vụ thuê bao di động để xử lý trường hợp này. Có thể bạn phải cung cấp một số thông tin cá nhân đã cấp cho nhà mạng để xác minh quyền sở hữu của bạn. Sau đó, bộ phận CSKH sẽ cung cấp mã PUK bạn đã cài đặt trên thẻ SIM để mở khóa và sử dụng bình thường.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề SIM bị khóa 2 chiều cũng như cách để mở lại SIM bị khóa ra sao. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên theo dõi https://kienthucdoisong.info/cong-nghe/ để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.