Si Tình Là Gì? 6 Biểu Hiện Cho Thấy Bạn Đang Là Kẻ “Si Tình”

Một triết gia người Đức từng nói: ‘Vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt của kẻ si tình’. Vậy si tình là gì? Kẻ si tình là gì trong tình yêu? Liệu bạn đã bao giờ trở thành người si tình hay chưa? Hãy cùng kienthucdoisong.info theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Si tình là gì? 

Si tình là gì? Si tình hiểu một cách đơn giản thì là khi bạn yêu một ai đó say mê, yêu đến cuồng nhiệt mà sẽ chẳng màng việc đối phương có đáp lại tình yêu của bạn hay không.

Kẻ si tình luôn thấy người ấy là đẹp, đáng yêu, dễ thương nhất. Trong tình yêu, người si tình thường sẽ không bao giờ cảm thấy bản thân mình bị thiệt thòi trong cuộc tình ấy, hoặc nếu có nhận ra thì họ cũng sẽ cam tâm tình nguyện hoặc thậm chí là chấp nhận sự thua thiệt đó miễn là được yêu người ấy.

Si tình là gì? 

Si tình là gì? 

Khi yêu, đặc biệt là với kẻ si tình, họ sẽ trở nên bảo thủ và cố chấp hơn bao giờ hết. Họ thường mù quáng và gạt đi những lời khuyên từ những người khác, kể cả người thân thiết. Họ cùng thường không quan tâm đến sĩ diện của bản thân và tương lai của mình để bảo vệ tình yêu tới cùng.

Khi si tình, trong tâm trí bạn lúc nào cũng chỉ có duy nhất hình bóng người ấy. Đối với bạn, chỉ cần người ấy vui vẻ, cười tươi hạnh phúc là bạn cảm thấy hạnh phúc.

Những kẻ si tình thường không còn giữ được cho mình sự tỉnh táo, họ lao vào tình yêu một cách mù quáng mà không nghĩ đến hậu quả. Thậm chí họ có thể biết trước tương lai sẽ đau khổ như thế nào nhưng họ vẫn không màng, chỉ cần hiện tại yêu và được yêu là quá đủ rồi. Với kẻ si tình, sẽ chẳng có điều gì quan trọng hơn tình yêu cả.

Biểu hiện của kẻ si tình là gì?

Biểu hiện của kẻ si tình là gì?

Biểu hiện của kẻ si tình là gì?

Chúng ta có thể nhận biết một người si tình thông qua những cử chỉ, hành động thường ngày của người đó.

Luôn tìm kiếm người ấy

Người si tình luôn tìm kiếm, ánh mắt luôn dõi theo người mà mình yêu thương mọi lúc mọi nơi. Khi đối mặt, người si tình sẽ luôn nhìn thẳng vào mắt người ấy, luôn dành ánh mắt chan chứa, nồng nàn tình yêu thương dành cho người mình yêu.

Đặt người đó ở vị trí số 1

Đặt người đó ở vị trí số 1

Đặt người đó ở vị trí số 1

Trong mắt kẻ si tình chỉ có đối phương mà bỏ qua tất cả những người xung quanh, bạn bè, gia đình hoặc thậm chí là cả bố mẹ mà không cần suy xét liệu mối quan hệ đó có đáng để làm như vậy không. Thậm chí họ sẽ sẵn sàng chống lại tất cả mọi thứ chỉ vì bảo vệ bạn như cãi lời lại đấng sinh thành,…

Tìm cơ hội để ở bên cạnh người đó

Bất kể lúc nào, người si tình cũng luôn muốn được ở bên cạnh người mà mình yêu. Họ luôn chủ động tạo ra những cơ hội để có thể gặp gỡ, tâm sự, chia sẻ về những chuyện vui buồn xảy ra xung quanh với đối phương. Nếu không được gặp đối phương, họ sẽ cảm thấy thế giới và cuộc sống vô cùng buồn chán, vô vị thậm chí như sụp đổ.

Chợt mỉm cười khi người ấy cười

Người si tình luôn quan sát đối phương, họ cảm thấy hạnh phúc khi người đó vui vẻ và hạnh phúc. Vì vậy, họ luôn mỉm cười khi thấy đối phương tươi cười.

Kiểm soát người đó

Một biểu hiện thường thấy ở một người sinh tinh là tính chiếm hữu rất cao và luôn muốn kiểm soát đối phương trong bất cứ phương diện nào như đi đâu, làm gì, tiếp xúc với ai,…

Vì vậy, người si tình lúc nào cũng muốn người kia phải dành thời gian bên cạnh mình.

Suy nghĩ về tương lai của cả hai người

Một người si tình luôn đề cao mọi thứ trong tình yêu và nghiêm túc đối với mối quan hệ đó. Vì thế mà họ sẽ vạch ra những kế hoạch tương lai tốt đẹp cho cả hai và làm mọi thứ để có thể đạt được điều đó.

>>> Xem thêm: Lụy tình là gì? <<< 

Sự khác biệt giữa yêu chân thành và si tình

Si tình và tình yêu chân thành là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Một tình yêu nếu bị si tình dẫn dắt thì làm cho con người ta dần trở nên mù quáng, mê muội đánh mất lý trí, sẵn sàng phản kháng một cách tiêu cực nếu có ai phản đối tình yêu của họ.

Tình yêu chân thành cũng là một phần của si tình nhưng lại phát triển ở mặt tích cực hơn sử dụng cả con tim và lý trí trong những hành động chứ không hề có sự mù quáng.

Hy vọng giải thích trên đã giúp bạn hiểu si tình là gì, những biểu hiện của người si tình là như thế nào. Không phải lúc nào si tình cũng đem lại hạnh phúc trong một mối quan hệ nào đó. Vì vậy, trong tình yêu chúng ta chỉ nên yêu chân thành mà đừng quá mù quáng, đừng bị tình yêu dẫn dắt mà không phân biệt được đâu là đúng đâu là sai.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được si tình là gì và có thêm nhiều thông tin hữu ích để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tình yêu là một điều đẹp và thiêng liêng nhất. Tuy nhiên, đừng vì quá si tình mà trở nên mù quáng, bỏ lỡ nhiều cơ hội khác nhé.