Quỷ Satan Là Ai Và Những Bí Ẩn Có Thể Sẽ Khiến Bạn Rùng Mình

Satan là một hình tượng nhân vật khiến nhiều người phải e dè và khiếp sợ mỗi khi nhắc đến trong văn hóa phương Tây. Vậy Satan là ai? Nguồn gốc ra đời và những bí ẩn xung quanh nhân vật này như thế nào? Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu nhé!

Satan là ai?

Satan là ai? Quỷ satan là ai? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi nhắc đến chúa địa ngục.

Theo tiếng Do Thái, Satan có nghĩa là “kẻ chống đối”, một nhân vật trong kinh sách của những tôn giáo có nguồn gốc từ Abraham.

Satan là ai?

Satan là ai?

Tên gọi khác của quỷ Satan là Lucifer, đây được xem là con quỷ sa-tăng lâu đời và xuất hiện ở rất nhiều quốc gia.

Sau khi đã biết Satan là ai rồi, có bạn nào còn  thắc mắc về nguồn gốc của quỷ sa tăng không?

Nguồn gốc của quỷ satan

Nguồn gốc của quỷ satan

Satan (hay Lucifer) là sản phẩm của Chúa Trời, cùng với hai tổng thiên thần khác là Michael và Gabriel, có trọng trách giúp Chúa Trời cai quản thiên giới.

Do được Chúa Trời yêu thương và tin tưởng, Lucifer trở nên kiêu ngạo và ngông cuồng. Với bản tính khao khát địa vị, Lucifer đã rủ rê các thiên thần khác tạo phản và gây ra một cuộc chiến khủng khiếp trên thiên đường.

Kết quả, Lucifer thất bại và bị ném xuống 18 tầng địa ngục và trở thành chúa quỷ. Từ đó, Lucifer có tên quỷ Satan.

Đến đây các bạn đã biết được Lucifer hay Satan là ai rồi phải không nào? Tuy nhiên, hình dáng và năng lực của Satan như thế nào có lẽ các bạn chưa hề biết?

Quỷ satan được mô tả như thế nào?

Quỷ Satan không có giới tính, không phải nam mà cũng chẳng phải nữ. Thông thường, quỷ Satan được mô tả như một nam giới cường tráng với khuôn mặt dữ dằn cùng 2 chiếc sừng nhọn hoắt ở trên đầu.

Tiếng kêu của loài quỷ này như tiếng sư tử rống, luôn rình rập đối phương để có cơ hội ăn tươi nuốt sống. Ngoài ra, Satan còn được ví như những kẻ thâm độc, đa mưu túc kế. Chính vì thế, hắn rất được lòng các vị thiên thần và Chúa Trời.

Quỷ Satan có rất nhiều năng lực siêu nhiên, có thể nhập vào con người và biến họ trở thành những kẻ giết người đáng sợ.

Khám phá những điều bí ẩn về quỷ Satan

Hình dáng và tính cách của quỷ Satan


Hình dáng và tính cách của quỷ Satan

Hình dáng và tính cách của quỷ Satan

Quỷ Satan thường được mô tả dưới hình dạng một nam giới trưởng thành với thân hình vạm vỡ mặc dù không có giới tính rõ ràng. Khuôn mặt của Satan vô cùng dữ tợn, trên đầu có hai chiếc sừng nhọn hoắt. Quỷ Satan sở hữu tiếng kêu giống tiếng sư tử gầm, luôn rình rập chờ cơ hội để nuốt sống ai đó.

Bên cạnh đó, quỷ Satan còn là kẻ vô cùng đa mưu và nham hiểm. Điểm mạnh của con quỷ này chính là khả năng thuyết phục rất tài tình. Hắn đã dùng những chiêu trò xảo trá nhằm lôi kéo các thiên thần khác làm tay sai cho mình. Thậm chí, hắn còn từng có âm mưu cám dỗ cả Thiên Chúa.

Quỷ Satan là ai mà lại cám dỗ con người?

Quỷ Satan là ai mà lại cám dỗ con người?

Quỷ Satan là ai mà lại cám dỗ con người đến vậy?

Sau khi bại trận trong cuộc chiến trên Thiên giới, quỷ Satan đem lòng thù hận con người vô cùng sâu sắc. Sau đó, hắn dùng tiềm thức hóa thành con rắn, xúi giục Adam và Eva ăn Trái Cấm trong khu vườn địa đàng của Thiên Chúa. Hành động này nhằm chứng minh con người không hề hoàn hảo, cũng giống như hắn muốn chứng minh Chúa đã sai khi đặt niềm tin vào con người.

Quỷ Satan gắn liền với tôn giáo, Kinh Thánh và Đức Chúa Trời. Hắn là đại diện cho phần xấu xa nhất. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận trên quan điểm triết học, hắn lại được dùng để ám chỉ mặt trái đạo đức của con người.

Những câu chuyện có thật giúp bạn hiểu hơn Quỷ Satan là ai?

Câu chuyện thứ 1

Năm 1788, một người đàn ông có tên Lukin George đột ngột ngã bệnh và qua đời. Người ta nói anh ta đột nhiên hét ra những tiếng kỳ quái, Y học thời bấy giờ không thể tìm ra chính xác căn bệnh của Lukin. Do đó, mọi người đã mời thầy trừ tà đến để chữa trị cho ông. Thầy trừ tà nhận ra thứ trú ngụ bên trong Lukin vô cùng mạnh mẽ, gần như không thể đánh bại được, nên đã mời thêm sáu giáo sĩ nữa đến để trừ tà.

Bảy người đó đã thực hiện những nghi lễ lớn để đánh bại con quỷ đang trú ngụ bên trong Lukin. Quá trình đó, tính cách của Lukin liên tục thay đổi thành bảy con quỷ khác nhau. Một trong số đó chính là quỷ Satan. Sau lễ trừ tà, Lukin đã hồi phục trở lại. Tuy vậy, anh ta không thể bước qua tuổi 35.

Câu chuyện thứ 2

Câu chuyện thứ hai liên quan đến Tartini và bản nhạc quỷ dữ. Tartini từng là một nhà soạn nhạc, nghệ sĩ vi-ô-lông tài năng bậc nhất nước Ý thời điểm lúc bấy giờ. Ông có sức ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc thế kỷ 18. Thế nhưng, ông cũng rất nổi tiếng với tính khí kỳ quặc và thất thường của mình. 

Một ngày nọ, ông tham dự một buổi trình diễn vi – ô – lông. Khi thấy đồng nghiệp thể hiện tốt hơn mình, ông tỏ ra vô cùng bực bội và ghen ghét, đố kị. Nhiều tháng sau đó, ông giam mình trong phòng, chán nản tập luyện cả ngày.

Mọi chuyện xảy ra sau đó khi ông bắt đầu mơ thấy quỷ Satan đến ngồi trên giường mình và chơi vi – ô – lông. Hắn đề nghị đổi âm nhạc của mình cho Tartini với linh hồn của ông. Sáng hôm sau, Tartini tỉnh dậy và soạn bản nhạc tên “giọng nói của quỷ”.

Câu chuyện thứ 3

Một người phụ nữ đã kể lại rằng, mình đã gặp quỷ Satan vào năm lên tám tuổi. Khi đi học về, băng qua khu rừng gần nhà, cô đã gặp một người đàn ông vô cùng kỳ lạ. Ông ta có một chân dê, một chân là gà trống. Ông ta đi bộ cùng cô một đoạn rồi đột nhiên biến mất một cách kỳ lạ. Khi lớn lên, cô nghĩ đó chỉ là giấc mơ hoặc có thể do mình tưởng tượng ra.

Cho đến một ngày, cô xem tin tức về vụ án mạng người chồng ra tay giết chết vợ mình. Khi tòa tuyên bố trắng án, kẻ sát nhân quay đầu lại và mỉm cười rất tươi. Cô nhận ra, đó chính là người đàn ông trong rừng cô gặp ngày hôm đó. Người đàn ông đó không hề già đi hay có bất cứ thay đổi nào trên gương mặt cả. 

Như vậy, chúng ta đã cùng khám những kiến thức đầy mới mẻ và hấp dẫn về quỷ Satan là ai? Quỷ Satan – con quỷ đáng sợ tồn tại trong truyền thuyết của rất nhiều tôn giáo. Hy vọng những điều bổ ích trên có thể đáp ứng nhu cầu tìm hiểu tri thức của các bạn!