Săn Deal Là Gì? Cần Lưu Ý Gì Khi Săn Deal Trong Các CTKM

Săn deal là gì mà chị em thường hay quýnh quáng lên khi nghe đến cụm từ này? Bạn đã từng săn deal chưa? Có rất nhiều cảm xúc trong những buổi săn deal và những lưu ý mà không phải ai cũng biết. Cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nha.

Săn deal là gì?

Săn deal là gì?

Săn deal là gì?

Deal được hiểu đơn giản theo từ điển Anh – Việt là thuật ngữ dùng để diễn tả giao dịch, thỏa thuận, chấp nhận hay sự đồng ý với một vấn đề, ý kiến nào đó.

Trong kinh doanh, deal khuyến mãi là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam. Deal chỉ các khuyến mãi, giảm giá sản phẩm cho khách hàng mà không cần sử dụng đến bất cứ mã giảm giá nào.

Chính vì vậy, săn deal là cụm từ dùng để chỉ quá trình bạn tìm kiếm deal để mua sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó với giá ưu đãi. Những người thường xuyên mua hàng online, dân văn phòng, người có thời gian rảnh chính là những đối tượng thường xuyên săn deal hiện nay.

>>> Xem thêm: Cách Săn Sale Shopee 0đ Và Freeship Cực Dễ 

Săn deal là gì? Những điều cần biết khi săn deal 

Săn deal là gì? Những điều cần biết khi săn deal 

Những điều cần biết khi săn deal là gì 

Săn deal đòi hỏi bạn phải có nhiều thời gian rảnh rỗi, kiên trì và đôi khi là sự may mắn nữa. Những người thường xuyên mua hàng online, học sinh, sinh viên, dân văn phòng, … chính là những đối tượng thường xuyên săn deal.

Săn Deal là một cách mua sắm thú vị, đem lại sự hào hứng, niềm vui cho những ai thực hiện thành công. Đây là cụm từ chỉ hoạt động, quá trình người tiêu dùng tìm kiếm Deal để mua sản phẩm hoặc dịch vụ yêu thích nào đó với giá ưu đãi hơn so với thông thường. Chính vì vậy săn Deal là cách đơn giản để có thể mua sắm thông minh. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi mua deal bạn không thể thay đổi thời gian và không thể trả hàng, hoàn tiền sau khi mua deal.

Phân biệt giữa Deal, Coupon và Voucher

Phân biệt giữa Deal, Coupon và Voucher

Deal là gì? Phân biệt Deal với Coupon và Voucher

Khi mua sắm, đặc biệt là mua sắm online, chúng ta thường bắt gặp những thuật ngữ deal, coupon và voucher. Mặc dù đều mang nghĩa giảm giá sản phẩm nhưng về mặt hình thức và cách sử dụng của chúng lại có sự khác biệt rõ ràng. Cụ thể như:

Deal: Deal nghĩa là khuyến mãi, giảm giá dành cho toàn bộ khách hàng khi đi mua sắm mà không cần nhập mã hay sử dụng voucher. Hình thức này thường áp dụng mua hàng ngoại tuyến, mua hàng trực tiếp tại quầy. Coupon và voucher chỉ được áp dụng cho những ai sở hữu chúng, trong khi deal sẽ áp dụng cho tất cả các khách hàng.

Coupon: hay còn gọi “mã giảm giá”, là cụm từ dùng để chỉ các mã giảm giá được tạo và sử dụng khi mua hàng, dịch vụ online. Cách sử dụng coupon vô cùng đơn giản, tiến hành đặt mua sản phẩm, dịch vụ online như bình thường, đến bước cuối cùng chỉ cần nhập mã Coupon vào và thanh toán số tiền đã được giảm là xong. Khác với deal, Coupon là dạng giảm giá thường được sử dụng khi mua hàng online. 

Voucher: Voucher là những phiếu giảm giá khi mua hàng, voucher có thể tồn tại dưới dạng phiếu giấy hoặc phiếu điện tử, đều có giá trị và chức năng tương đương. Voucher sẽ được quy đổi giảm giá trong trường hợp mua hàng trực tiếp. Ngoài ra, voucher không có chức năng quy đổi tiền mặt, bạn chỉ có thể sử dụng chúng trong lần mua hàng hoặc lần sử dụng dịch vụ tiếp theo. Chỉ những người có voucher giảm giá mới được giảm giá khi thanh toán.

Lưu ý khi săn deal – săn deal là gì?

Lưu ý khi săn deal - săn deal là gì?

Lưu ý khi săn deal là gì?

Để luôn săn deal thành công, cần lưu ý một số điều sau:

– Luôn bật thông báo để nhận được thông tin khi có deal mới và hữu ích. Tham gia các Group để cập nhật các deal ngon, deal cực sốc

– Lên danh sách những thứ mình cần mua.

– Với deal giá rẻ sẽ có hai trường hợp, bạn sẽ follow shop hoặc là tự săn deal để không bị bỏ lỡ deal hot

– Deal có khung giờ nên khi săn deal bạn nên để ý đến khung giờ để không bỏ lỡ. Deal có thể là ngẫu nhiên nên cần lưu ý về vấn đề thời gian.

– Cần xem thời hạn của deal để có thể cân đối thời gian sử dụng thực tế

Trên đây là những tổng hợp thông tin hữu ích về săn deal là gì, cách phân biệt deal với coupon và voucher. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn.