Rick Roll Là Gì? Rick Roll Meme Bắt Đầu Từ Đâu?

Chắc hẳn rất nhiều các bạn trẻ đã từng nghe hay thậm chí đã từng bị rick roll đúng không nào? Tuy nhiên, với những bạn chưa biết rick roll là gì hay nguồn gốc của từ meme đã có “14 năm tuổi đời” thì bài viết của kienthucdoisong.info hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về rick roll nhé.

Rick roll là gì?

Rick roll là gì?

Rick Roll (hoặc Rickroll’d) là dạng meme được sử dụng bằng cách chèn bài hát vào bất kì sự kiện, bài hát cho đến video một cách bất ngờ và không hề có liên quan đến dụ người xem bài hát này (dù họ muốn hay không). Bài hát được lấy hoàn toàn ngẫu hứng và không có bất cứ lý do gì, đồng thời bài hát cũng bị gắn nickname là Rick roll cho đến ngày nay.

Nguồn gốc của Rick Roll meme

Nguồn gốc của Rick Roll meme

Vốn là bài hát của ca sĩ Rick Astley được ra mắt vào năm 1987 , có nội dung về tình yêu với giai điệu vô cùng sôi động và đầy cảm hứng . Thế nhưng, đến năm 2006 thì Erik Helwig đã dùng ca khúc này để chọc phá đài radio ở Michigan trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Có thể nói , đây là sự kiện đầu tiên của phong trào Rick Roll sau đó. Bài mẫu chiêu dụ người khác mắc bẫy Rick Roll này tiếp tục được áp dụng trên 4chan với một phiên bản khác với tên gọi là Duck Rolling. Trò này dụ người xem bằng một link trang web ngoài với tiêu đề hoặc video vô cùng hấp dẫn, thú vị, mang tính tò mò để người xem bấm vào link và thấy hình con vịt này.

Meme Rick Roll bắt đầu lan rộng từ tháng 5/2007 khi một bài viết giới thiệu preview game GTA IV sắp ra mắt vào thời điểm này – với link bậy chỉ về bài hát Rick Roll khiến cộng đồng fan GTA nổi giận nhưng cũng chịu hài hước vì đã bị lừa. Tại đây, meme Rick Roll bắt đầu lan rộng và được nhiều người dùng tìm kiếm hơn trên Google.

Trò đùa này được cư dân mạng “tận dụng” triệt để vào những ngày đầu mới xuất hiện. Cả những trang web hay công ty lớn cũng đem ‘Rickroll’ ra để trêu đùa. Vào ngày Cá tháng tư năm 2008, tất cả những video “recommended” trên trang chủ YouTube đều là “Rickroll”.

Cũng vào năm 2008, đoàn diễu hành của nhà bán lẻ Macy’s trong ngày lễ tạ ơn đã biến thành “Rickroll” lớn nhất khi chính Rick Astley xuất hiện và lipsync bài hát nổi tiếng của mình trước sự chứng kiến của hàng ngàn người dân sinh sống tại thành phố New York. “Tôi nghĩ rằng thật kì lạ và thú vị khi một thứ gì đó hòa vào xu hướng và mọi người lập tức đi theo nó”, Rick Astley trả lời phỏng vấn L.A. Times năm 2008, khi mà trào lưu “rick roll” bắt đầu nổi lên. “Nhưng đó mới chính là sự kì diệu của mạng Internet”.

Rick Roll hack là gì?

Rick Roll hack là gì?

Không có gì đáng ngạc nhiên trong bối cảnh công nghệ đã chứng kiến ​​một số Rickrolls, phản đối và giễu cợt.

Chuyên gia bảo mật Dan Kaminsky đã sử dụng phương tiện này để vạch trần những lỗ hổng trên trang web Facebook và PayPal. Tòa nhà của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã bị sinh viên đột nhập để trưng bày bộ nốt nhạc khổng lồ đầu tiên của “Never Gonna Give You Up” .

Ngay cả Apple cũng đã vào cuộc, hiển thị các từ của Astley xung quanh mặt đồng hồ Apple Watch trên một trong các trang trợ giúp của nó.

Trên đây là những gì bạn cần biết về Rick roll. Hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng qua bài viết này. Cùng theo dõi Kiến thức đời sống để biết thêm nhiều điều tuyệt vời hơn ngoài rick roll nhé.