React Trên Facebook Là Gì? Lợi Ích Và Cách Sử Dụng Reactions

React trên Facebook là gì?  Vì sao nhiều người lại nhắc đến nó như vậy? Là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook nhưng bạn không hiểu hết tính năng này. Ngay bây giờ, kienthucdoisong.info sẽ giúp bạn khám phá xem react trên Facebook là gì nhé!

React trên Facebook là gì?

React Facebook hay reactions Facebook chính là tính năng thể hiện biểu tượng cảm xúc được sử dụng trên mạng xã hội Facebook. Nó cho phép người sử dụng mạng xã hội có thể chia sẻ, bộc lộ cảm xúc cá nhân với một status hay một thông tin, hình ảnh,… nào đó.

Hiện tại react trên Facebook có các dạng: like ( thích), love (yêu), cười (haha), bất ngờ (wow), buồn (sad), giận dữ (angry),… Dự định trong thời gian sắp tới, Facebook sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều biểu tượng cảm xúc mới.

React trên Facebook là gì?

Lợi ích của react trên Facebook là gì?

React trên Facebook là tính năng mang tới lợi ích cho người sử dụng Facebook. Nó giúp người sử dụng mạng xã hội Facebook có thể thấu hiểu, đánh giá mức độ hài lòng và không hài lòng từ người xem.

Đối với các doanh nghiệp, các biểu tượng cảm xúc như thích, yêu, buồn,… có thể giúp các doanh nghiệp thấu hiểu được khách hàng hơn. Từ đó họ có thể cân chỉnh nội dung sao cho phù hợp hơn với khách hàng.

Lợi ích của react Facebook là gì?

Cụ thể:

  • Giúp thấu hiểu được cảm xúc của khách hàng, có số liệu để phân tích một bài đăng, một thông tin hay chiến lược nào đó trên Facebook.
  • Qua đó giúp thay đổi chiến thuật kinh doanh hiệu quả, dựa trên số lượng về các biểu tượng cảm xúc để có thể cải thiện cảm xúc và trải nghiệm từ người dùng sao cho tích cực nhất.
  • Giúp nắm bắt được tâm lý của khách hàng để có thể điều chỉnh kịp thời.

Cách sử dụng reactions Facebook

Cách để có thể sử dụng react trên Facebook là gì? Đây là cách khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút like hoặc ký tự “Like” ngay tại bài đăng trên Facebook.

Ngay sau đó có một loạt danh sách biểu tượng cảm xúc sẽ hiện ra trên nền điện thoại theo chiều ngang. Ngay lúc này bạn có thể chọn một trong các biểu tượng cảm xúc này để thể hiện cảm xúc của cá nhân của mình.

Cách ẩn react trên Facebook là gì?

Bạn cảm thấy khó chịu và không thoải mái khi lượt like trên Facebook của mình bị hiện rõ. Đôi khi có thể là do bài đăng của bạn tương tác quá ít.

Để giúp bạn không phải ái ngại về vấn đề này, Facebook có hỗ trợ tính năng ẩn số cảm xúc trên Facebook.

Cách ẩn react trên Facebook là gì? Cách ẩn like trên Facebook vô cùng đơn giản, thực hiện nhanh gọn, cụ thể như:

Cách ẩn react trên Facebook bằng điện thoại

Truy cập vào Facebook. Nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang.

Chọn Cài đặt.

Chọn mục Tùy chọn về cảm xúc, sau đó gạt thanh trượt sang bên phải tại mục Về bài viết của bạn.

Cách ẩn react trên Facebook bằng máy tính

Truy cập Facebook trên máy tính, nhấn biểu tượng tam giác ngược ở phía trên bên phải màn hình máy tính. Tiếp tục chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Nhấn chọn Tùy chọn Bảng tin.

Nhấn chọn Tùy chọn về cảm xúc.

Thực hiện nhấn vào biểu tượng nút tại mục Về bài viết của bạn.

Trên đây là hai cách ẩn like trên Facebook nhanh nhất bằng điện thoại và máy tính bạn có thể thao tác một cách dễ dàng.

Cách gỡ react story trên Facebook 

Đôi khi lướt story Facebook, bạn vô tình thả nhầm react hoặc thả react với một người mình không hề quen biết. Vậy làm sao để có thể gỡ react story Facebook?

Bước 1: Vào story của người bạn vừa thả nhầm.

  • Lướt lại mục tin story trên Facebook.
  • Vào trang cá nhân của người đó để xem story.

Bước 2: Gỡ và xóa cảm xúc story trên Facebook.

Vào story mà bạn vừa thả cảm xúc. Nhấn vào dấu ba chấm ở phía trên cùng bên phải.

Chọn Hoàn tác, hủy cảm xúc.

Chọn Hoàn tác. Vậy là bạn đã gỡ react story trên Facebook thành công

Với những thông tin hữu ích trên, kienthucdoisong.info tin rằng bạn đã hiểu rõ thuật ngữ react trên Facebook là gì. Bây giờ bạn đã có thể tự tin sử dụng những tính năng của mạng xã hội này mà không lăn tăn về bất cứ việc gì nữa nhé!