Pro Là Gì Trên Facebook? Nó Có Gì Đặc Biệt Đối Với Giới Trẻ?

Teencode hay một số cụm từ được giới trẻ sử dụng từ xưa đến nay là vô cùng nhiều. Liệu bạn đã hiểu được bao nhiêu trong số những cụm từ đó? Bạn đã biết Pro là gì trên Facebook chưa? Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu Pro là gì trên Facebook qua bài viết dưới đây nhé.

Pro là gì? Pro là viết tắt của từ gì?

Pro là gì? Pro là viết tắt của từ gì?

Pro là gì?

Pro là cụm từ viết tắt của từ Professional (tạm dịch ra tiếng Việt là chuyên gia, hay làm việc gì một cách vô cùng chuyên nghiệp).

Cụm từ này thường được sử dụng cho những người chơi game hoặc làm việc lâu năm dày dặn kinh nghiệm, được xếp vào hàng tuyển thủ. Cũng như chỉ người nào đó là chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định: Sao cậu thiết kế Pro vậy! Sao bạn đá bóng Pro thế!…

Pro ý nói dày dặn kinh nghiệm

Phát âm chuẩn UK (phát âm theo giọng người Anh) từ Pro là /Proʊ/. Tuy nhiên để thông dụng hơn thì người Việt lại đọc theo kiểu rất Việt Nam là pờ-rồ hoặc bờ rồ.

Có lẽ không ai biết rõ được từ Pro được du nhập vào Việt Nam từ khi nào, nhưng có thể thấy rằng thời kỳ hoàng kim của game online chính là lúc cụm từ này được trở nên phổ biến hơn cả.

Pro là gì trên Facebook?

Pro là gì trên Facebook?

Pro là gì trên Facebook?

Trên Facebook, Pro có thể được xem như là từ viết tắt của Profile, tạm dịch ra tiếng Việt chính là hồ sơ cá nhân hoặc sơ yếu lý lịch.

Khi nói chuyện với bạn bè, chắc cũng đã có lần đề cập đến “Bạn này Profile đỉnh quá!”. Nghĩa là sơ yếu lý lịch hay hồ sơ kinh nghiệm làm việc của bạn thật tuyệt vời.

Đây chính là câu trả lời thích đáng dành cho câu hỏi Profile là gì trên Facebook nhé.

>> Xem thêm: Pr hộ trên Facebook là gì? <<

Một số từ ngữ khác trên Facebook

Bên cạnh nghĩa của cụm từ Pro là gì trên Facebook, trên nền tảng này vẫn còn rất nhiều cụm từ khác mà bạn cần nắm bắt. Sau đây sẽ là một số từ phổ biến.

PR là gì trên Facebook

PR là viết tắt của cụm từ Public Relations, nghĩa là quan hệ công chúng.

Khi bạn nghe đến PR, nghĩa là một người nào đó đang cố gắng quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ trên mạng xã hội, nhằm thu hút và níu chân khách hàng trên nền tảng này.

Add là gì?

“Add lại Facebook này của tôi đi.”

Ở câu trên, Add trong trường hợp này có nghĩa là kết bạn hoặc thêm bạn bè. Đa số, từ này được sử dụng trong những trường hợp cho việc thêm bạn mới.

Tag là gì?

Tag nghĩa là gắn thẻ, đây là hoạt động mà bạn có thể sử dụng để thông báo với bạn bè về một nội dung hay ho nào đó, có thể cùng nhau hóng drama dưới bài đăng gốc nào đó.

Bạn có thể tag bạn bè bằng cách @Tên bạn bè là đã có thể gắn thẻ đám bạn của mình rồi.

Liên quan đến từ Tag còn có một từ phổ biến khác chính là Hashtag. Hashtag là gì? Đây là một bài đăng có kèm theo một chủ đề nào đó, thường được sử dụng để giúp mọi người tìm kiếm bài đăng của bạn dễ dàng hơn.

Ad là gì trên Facebook

Ad là gì trên Facebook

Facebook Ads

Một từ viết tắt khá phổ biến nữa chính là Ad, trong tiếng Anh Ad là viết tắ của từ Advertisement, nghĩa là quảng cáo.

Bạn sẽ nghe đến “Ads Facebook”, điều này để chỉ hoạt động quảng cáo trên Facebook cho những sản phẩm, hay đơn giản để quảng bá trang sản phẩm của mình.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thể hiểu Pro là gì trên Facebook và những cụm từ đang được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội. Đừng quên tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục https://kienthucdoisong.info/blog/ của chúng tôi.