PM Là Gì? Tất Tần Tật Ý Nghĩa Của Từ PM Trong Cuộc Sống

PM là từ viết tắt trong tiếng Anh, tuy nhiên nó lại mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau mà không phải ai cũng biết. Để tìm hiểu PM là gì và có ý nghĩa gì? Bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của kienthucdoisong.info nhé. 

PM là gì? Các thuật ngữ thông dụng trong tiếng Anh

PM là gì?

PM có thể hiểu theo rất nhiều nghĩa khác nhau, dưới đây là một số cụm từ khi viết tắt sẽ là PM:

  • Phone Me
  • Perfect Money
  • Post Meridiem
  • Project Manager
  • Private Message
  • Product Manager 
  • Personal Message

Từ việc đưa ra những từ trên, có thể thấy đây là từ mang rất nhiều nghĩa khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những ý nghĩa thường gặp trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: Slot là gì?

Ý nghĩa của từ PM trong cuộc sống

Đơn vị chỉ thời gian

Đơn vị chỉ thời gian

PM là từ viết tắt của Post Meridiem. Theo từ điển tiếng Anh, nghĩa của từ này chính là chỉ khoảng thời gian sau buổi trưa. Tức khoảng thời gian sau 12h trưa đến tối gọi là PM (từ 12h – 23h59’).

Ví dụ: Khi bạn nhìn vào màn hình máy tính để cấu hình tiếng Anh lúc 3 giờ chiều, bạn sẽ nhìn thấy kí hiệu 3:00 PM. 

Ngoài ra, các bạn sẽ nhìn thấy kí hiệu AM – chỉ thời gian buổi sáng (cụ thể khoảng thời gian từ 00h cho đến 11h59’).

Đơn vị tiền tệ

Đơn vị tiền tệ

Chắc hẳn nhiều người còn khá xa lạ khi PM là 1 đơn vị tiền tệ. Với những người giao dịch tiền ảo chắc chắn Perfect Money đã không còn quá xa lạ – đây là tên một đơn vị tiền điện tử. 

Đồng tiền điện tử này sẽ giúp người dùng dễ dàng thanh toán các hóa đơn online – một phương thức thanh toán được ưa chuộng thay vì tiền mặt ở thời điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. 

Hình thức giao dịch điện tử này đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thế giới và bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam.

>>> Xem thêm: EXP Là Gì?

Chỉ người quản lý

Chỉ người quản lý

Trong công việc từ PM được sử dụng khá nhiều. Sử dụng để chỉ chức vụ của một cá nhân trong công việc. PM là viết tắt của từ Project Manager – chỉ người quản lý dự án. 

Người quản lý dự án là người trực tiếp chỉ đạo quản lý nhân sự và tiến độ công việc của dự án. Họ là người chịu trách nhiệm toàn bộ về dự án đó từ quá trình đề xuất, lên mục tiêu, thực hiện và kết thúc dự án đó. Họ sẽ là người trình lên lãnh đạo toàn bộ kết quả của dự án. 

Ngoài quản lý dự án, Project Manager còn là người gắn kết các thành viên trong nhóm. Một người PM giỏi không chỉ giỏi chuyên môn mà còn giỏi cả cách dùng, sắp xếp người và cách giải quyết xung đột trong một nhóm khi diễn ra dự án.

Bên cạnh đó, PM còn được hiểu là Product Manager tức giám đốc sản xuất sản phẩm. Đây chính là người chịu trách nhiệm cao nhất trong việc vạch ra những kế hoạch sản xuất và phát triển sản phẩm của công ty. 

Trong Facebook

Trong Facebook

Đối với những người dùng Facebook, chắc chắn tất cả mọi người khi dùng đều đã sử dụng cụm từ PM khi nói chuyện với bạn bè. Ví dụ như: “Ê, PM trên Facebook cho tớ nhé!”. Hiểu một cách đơn giản hơn, đây chính là việc nhắn tin giữa 2 người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu từ này là viết tắt của cụm từ Private Message hoặc Personal Massage.

Hai từ nói trên đều mang ý nghĩa là những tin nhắn cá nhân, tin nhắn mang tính riêng tư giữa hai người. Khi ai đó nói đến PM trên MXH, tức họ muốn nhắn tin với bạn một cách riêng tư mà không muốn ai biết đến. 

Ngoài ra, còn có thể hiểu là Phone Me – Hãy gọi cho tôi. Nếu như không chắc chắn về PM thì các bạn nên hỏi lại người nói nhé.

Phone Me

Trên đây là những ý nghĩa đặc biệt của từ PM. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này các bạn có thể sử dụng đúng từ này trong từng trường hợp cụ thể nhé! Nếu thấy thông tin trên bổ ích hãy cập nhật thông tin thường xuyên trên website https://kienthucdoisong.info/blog/ hoặc chia sẻ lại để bạn bè cùng biết nhé!