Phòng diện tích dưới 15m2 dùng công suất điều hòa bao nhiêu btu?

Diện tích phòng dưới 15m2 bạn nên chọn cho mình chiếc điều hòa 9000btu, với công suất này sẽ vừa đủ cho máy hoặt động hiệu quả, giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh không cần thiết.

Những chiếc điều hòa thế hệ mới hiện nay đều được trang bị những chiếc rơle có khả năng tự động đóng mở, hoặc những chiếc điều hòa thông minh hơn như điều hòa inverter có khả năng thay đổi tốc độ quay của máy nén khi quá trình làm lạnh/sưởi ấm đạt nhiệt độ yêu cầu. Cục nóng điều hòa ngoài trời sẽ được nghỉ hoặc giảm tốc độ trong thời gian phòng đã được làm mát đủ nhiệt độ. Năng lượng tiêu thụ của điều hòa tại thời điểm này sẽ thấp nhất.

>>> Xem nhanh top điều hòa Daikin đang hót nhất thị trường

Tùy vào căn phòng mỗi gia đình mà lựa chọn mức nhiệt độ làm mát khác nhau. Những phòng lớn cần chiếc điều hòa lớn để làm lạnh nhanh chóng và có thể bù lại nhiệt độ khi cần thiết. Đối với căn phòng nhỏ thì cần những chiếc điều hòa nhỏ sẽ phù hợp hơn. Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng điều hòa, mỗi hãng đều có đủ loại công suất lơn nhỏ cho khách hàng lựa chọn

Điều hòa công suất 9000btu dùng cho diện tích bao nhiêu?

Với diện tích phòng có diện tích từ 10m2 đến 15m2 và có chiều cao khoảng 3m thì cần chọn điều hòa có công suất 9000btu. Kinh nghiệm tính công suất điều hòa một cách đơn giản nhất ta chỉ cần lấy diện tích phòng nhân với 600btu (vidu: diện tích phòng là 15m2, ta lấy 15 x 600 = 9000btu)

Chier nên dùng điều hòa công suất 9000btu cho diện tích sử dụng dưới 15m2

Chỉ nên dùng điều hòa công suất 9000btu cho diện tích sử dụng dưới 15m2

Trong trường hợp diện tích phòng không đến 15m2 lớn hơn 10m2 ta cũng lên chọn điều hòa có công suất 9000btu thay vì điều hòa có công suất 7000btu. Sử dụng điều hòa công suất lơn hơn một chút chỉ có lợi chứ không có hại. Máy có công suất làm việc lớn sẽ đạt nhiệt độ cài đặt nhanh hơn máy công suất vừa đủ, vì vậy thời gian máy được nghỉ là nhanh hơn, đồng nghĩa với việc máy sẽ bền hơn.

Để nhanh chóng biết được điều hòa phù hợp với căn phòng, Daikin Bắc Việt sẽ đưa ra một số công suất điều hòa tương ứng với diện tích phòng có cùng chiều cao khoảng 3m

  • Diện tích phòng 15m trở xuống nên sử dụng điều hòa có công suất 9000btu
  • Diện tích 15-20m2 nên sử dụng điều hòa có công suất 12000btu
  • Diện tích trên 20m-30m2 sử dụng điều hòa có công suất 18000btu

Trên đây là một số cách tính công suất điều hòa nên sử dụng cho diện tích mỗi căn phòng, những kinh nghiệm đã được chuyên gia Bắc Việt tìm hiểu được qua nhiều năm và muốn chia sẻ cho khách hàng.

>>> Xem ngay top sản phẩm điều hòa Daikin 9000btu đáng mua nhất cho người dùng


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.