ONS Là Gì? Mối Quan Hệ Này Tốt Hay Xấu? Phân Biệt FWB và ONS

ONS là một thuật ngữ nhằm chỉ mối quan hệ nam nữ liên quan đến thể xác trong thời gian ngắn hạn. Vì vậy, mối quan hệ này thực chất là như thế nào? Có gì khác với FWB? Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu chính xác về mối quan hệ này và cách phân biệt với FWB qua bài viết ngay dưới đây nhé!

ONS là gì?

ONS là gì?

ONS là viết tắt của cụm từ One Night Stand, nghĩa là tình một đêm. Trong mối quan hệ này, giữa 2 người chỉ tồn tại một thứ duy nhất chính là tình dục. Có thể là tình 1 đêm hoặc nhiều hơn nhưng không có tình cảm. Tuy nhiên, cả 2 sẽ không liên quan tới bất cứ một vấn đề gì khác ngoài vấn đề tình dục.

ONS

ONS thường phát sinh ngẫu hứng, không có sự sắp đặt trước khi 2 người gặp nhau. Vì vậy, trước đây mối quan hệ này thường gặp ở vũ trường và quán bar… Hiện tại, với sự bùng nổ của các trang MXH thì trào lưu này lại phát sinh nhiều hơn, trên các diễn đàn, mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Zalo, Tinder…

>>> Xem thêm: 419 là gì? “For One Night” là gì?

Liệu ONS có phải FWB không?

Liệu ONS có phải FWB không?

ONS không phải là FWB (Rriends With Benefit) mặc dù điểm chung của 2 mối quan hệ này đều có phát sinh tình dục nhưng không có tình yêu.

Tuy nhiên, với ONS thì giữa 2 người chỉ có quan hệ về thể xác và không liên quan tới các mặt khác trong cuộc sống. Còn với FWB, 2 người sẽ có nhiều quan hệ về cả thể xác và tinh thần với nhau, nhưng không hề có tình yêu. Họ có thể vẫn chia sẻ, giao lưu với nhau như những người bạn bình thường nhưng không có tình yêu. Mối quan hệ này thường được giới trẻ gọi “trên tình bạn, dưới tình yêu”.

ONS tốt hay đáng lên án?

ONS tốt hay đáng lên án?

Mối quan hệ ONS được chấp nhận nhiều và đã trở nên vô cùng quen thuộc ở nước ngoài. Với những quan niệm và tư tưởng ở Việt Nam thì ONS hiện vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng, mối quan hệ này đơn giản chỉ là việc giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân. Còn một số khác lại cho rằng đây chính là một sự phóng túng và không chung thủy, không thể nào chấp nhận được.

Trên thực tế, quan hệ ONS cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro: nguy cơ lây nhiễm bệnh tật, hãm hiếp, cướp bóc, nguy hại tới vấn đề an toàn tính mạng… Vì vậy, cần hết sức thận trọng và có những suy nghĩ đúng đắn để tránh rủi ro trước khi quyết định có nên thử tham gia vào mối quan hệ ONS hay không.

Trên đây, các bạn đã được hiểu được mối quan hệ ONS là gì. Dù bạn là nam hay nữ, cũng cần suy nghĩ thật kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn, để tránh những rủi ro có thể xảy đến cho mình nếu có ý định thử nghiệm nhé! Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần chia sẻ hãy comment xuống bên dưới để thảo luận cùng Kiến thức đời sống nhé!