One Champ Là Gì? Ý Nghĩa Của One Champ Trong Liên Quân

One champ là gì? Đây chính là thuật ngữ quen thuộc với những bạn đang chơi các tựa game mobile như Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại. Để hiểu rõ one champ Liên Quân là gì, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của kienthucdoisong.info!

One champ là gì? 

One champ là gì? Thuật ngữ này được hiểu là bạn chỉ sử dụng duy nhất một vị tướng khi chơi game hoặc bạn chỉ “lăm le” giết duy nhất một vị tướng mà thôi. Trong một đội chơi, nếu như đồng đội của bạn chat “one champ Darius” thì có nghĩa họ muốn chơi vị tướng Darius. Lúc này, one champ sẽ mang ý nghĩa chọn tướng. 

One champ là gì?

One champ là gì?

One champ thường được dùng để chỉ lối chơi sử dụng duy nhất một vị tướng trong tất cả các trận đấu của game thủ.

Ngoài ra, khi đang trong trận đấu giữa hai đội, nếu đồng đội nhắn “one champ + tên một vị tướng” tức có nghĩa địch đang tập trung để tiêu diệt vị tướng đó của đội bạn. 

Trong một số trường hợp, one champ còn chỉ sự quyết tâm, cố gắng để tăng rank duy nhất 1 vị tướng. Ví dụ: Mình sẽ one champ Karthus lên Cao Thủ trong vòng 2 tuần”. 

Qua những thông tin chia sẻ trên, bạn đã phần nào hiểu one champ là gì rồi đúng không? One champ mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo từng hoàn cảnh và mục đích sử dụng. 

One champ là gì? Có nên chơi one champ không? 

Có nên chơi one champ không? 

Có nên chơi One champ không? 

Thuật ngữ này mang nghĩa chỉ lối chơi chỉ sử dụng duy nhất một vị tướng của các game thủ. Vậy có nên chơi one champ không?

Đáp án của câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào mục đích và khả năng của từng người chơi. Nếu như bạn là người có nhiều kinh nghiệm và thời gian chơi game lâu thì việc chỉ sử dụng một vị tướng có thể sẽ không ảnh hưởng đến khả năng leo rank của bạn. 

Tuy nhiên, với những người chơi mới, chơi champion one sẽ có rất nhiều hạn chế. Vì vậy, thay vào đó bạn có thể sử dụng thêm nhiều vị tướng khác để có thể cải thiện và nâng cao kỹ năng chơi game của bản thân. 

Quyết định chơi one champ hay không sẽ phụ thuộc vào năng lực và mục đích của từng người chơi

One champ là gì? Điểm danh những vị tướng one champ tốt nhất

Lee Sin

Lee Sin

Lee Sin

Lee Sin hay Thầy Tu Mù chính là vị tướng có tuổi thọ lâu đời nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại. Theo đánh giá của rất nhiều người chơi, Lee Sin chính là lựa chọn tốt nhất cho giai đoạn đầu của trận đấu. Vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng cơ động, độ nhanh nhạy cao và khả năng có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. 

Lucian 

Lucian 

Lucian 

Lucian cũng là vị tướng one champ phù hợp nhất bạn có thể lựa chọn. Vị tướng này có rất nhiều ưu điểm được các game thủ yêu thích như khả năng dồn sát thương, có khả năng tự rút lui nếu bạn bản thân bị áp sát, có thể kết hợp các kỹ năng và đòn đánh thường để tối ưu hóa khả năng tấn công. Tương tự như Lee Sin, Lucian có thể lựa chọn để đi top hoặc mid rất phù hợp. 

Syndra

Syndra

Syndra

Syndra có điểm skill kiểm soát cuộc giao tranh và đi đường vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, tính cơ động của vị tướng này là không quá cao. Nhưng đó không phải là điểm hạn chế, Syndra vẫn được rất nhiều game thủ lựa chọn trong các trận đấu xếp hạng và thi đấu chuyên nghiệp. 

Ornn

Ornn chính là vị bán thần nghề rèn và thủ công. Ưu điểm của vị tướng này chính là khả năng đi top vô mạnh mẽ và sức mạnh nội tại. Ornn có khả năng nâng cấp trang bị cho mình và đồng đội ở cuối trận. Khi thi đấu, Ornn có lối chơi khá bình tĩnh nhưng lực sát thương tương đối lớn. 

Thresh

Thresh

Thresh

Thresh là vị tướng champion one mà bạn không nên bỏ qua. Vị tướng này là lựa chọn lý tưởng dành cho những ai muốn chơi vị trí hỗ trợ. Ornn không bao giờ hoặc rất ít khi bị out khỏi meta. Đồng thời cũng sở hữu bộ kỹ năng khống chế và có khả năng bảo vệ đồng đội một cách hiệu quả. 

One champ là gì? Một số thuật ngữ thường dùng trong Liên Quân

Ngoài câu hỏi one champ là gì trong Liên quân, còn rất nhiều thuật ngữ khác được dùng như: 

 • Buff bẩn: Chỉ những người chơi không có kỹ năng, thường sử dụng các phần mềm can thiệp để tạo lợi thế cho bản thân khi chiến đấu. Tình trạng này xảy ra ngày càng tràn lan và khó có thể kiểm soát, khiến nhiều người chơi chán nản và thất vọng. 
 • Solo (1vs1): Hai người chơi tham gia chiến đấu với nhau để phân biệt kẻ thắng người thua. 
 • Team: Ám chỉ những người chơi trong một đội. Thông thường, người chơi sẽ được phân ra thành các vị trí như top, đi rừng, support, mid,… 
 • TOP: Chỉ người đảm nhiệm đi đường Kingkong (còn gọi là đường trên). Vị trí này sẽ đảm nhận solo với vị trí TOP của địch. 
 • GG: Có nghĩa là đầu hàng, khi team mình quá yếu, không có cơ hội để chiến thắng khiến đội chơi muốn GG để bắt đầu trận đấu mới. 
 • KS: Được hiểu là cướp mạng, ám chỉ người chơi cố tình cướp sức mạnh của đồng đội về mình để tạo lợi thế và giành điểm số cho mình. Đây chính là một hành vi xấu nhưng lại khá phổ biến. 
 • 1St 2nD: Chỉ thứ hạng người chơi, 1St là vị số 1, 2nD là vị trí xếp hạng thứ 2. Tương tự, ta có thứ hạng khác như: 3rd, 4th, 5th,… 

Một số thuật ngữ thường dùng trong Liên Quân:

 • AD/ADC: Chỉ người chơi ở vị trí xạ thủ
 • SP: Chỉ người chơi ở vị trí hỗ trợ đồng đội.
 • Dame (chiến lực): Thể hiện sức mạnh của các vị tướng trong game. Nếu dame càng to thì lực sát thương càng lớn.
 • Rank: Xếp hạng của những người chơi trong game, bao gồm: Rank vàng, bạc, bạch kim, kim cương, tinh anh, cao thủ, thách đấu.
 • Ulti: Chỉ skill mạnh nhất của mỗi vị tướng. 
 • Mid: Người chơi giữa đường. 
 • Đi gank: Đảo đường, chuyển sang đường khác để hỗ trợ team. 
 • Nor: Chỉ chế độ chơi thường trong game.
 • Farm: Người chơi tìm kiếm tài nguyên như kinh nghiệm, vàng,… 
 • KK: Ám chỉ mục tiêu lớn của đội chơi chính là đánh bại Kinh Kong. 
 • Combat: Diễn ra cuộc chiến,…

Trên đây là bài viết giải thích one champ là gì và một số thuật ngữ hay dùng trong Liên Quân. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin tham khảo hay và hữu ích dành cho các bạn đọc! Đừng quên like và để lại bình luận để ủng hộ bài viết của Kiến thức đời sống nhé!