OC Là Gì? OC Của Dân Vẽ Là Gì? Giải Thích Ý Nghĩa Của Từ OC

“OC là gì?”, “OC meme gì?” đang là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhất hiện nay.  Để hiểu rõ hơn về OC và ý nghĩa của từ này, các bạn hãy theo dõi bài viết ngày bên dưới đây của kienthucdoisong.info để có những thông tin hữu ích nhất ! 

OC là gì? 

OC là gì?

OC là gì?

Khi bạn tham gia các Group, Fanpage của những người yêu thích thiết kế và dân vẽ trên Facebook thì những thuật ngữ lạ như: Bức vẽ OC, nhân vật OC,…thường xuất hiện rất nhiều. Nếu không phải dân trong ngành thì bạn sẽ không hiểu họ đang nói tới vấn đề gì. Những người yêu thích vẽ và thiết kế gọi như thế bởi vì OC là một từ ngữ được viết tắt bởi cụm từ Original Character.

>> Xem thêm: Noob là gì? <<

Ý nghĩa của OC là gì ?

Ý nghĩa của OC là gì ?

Ý nghĩa của OC là gì ?

Trong tiếng Anh từ Original Character,  Original có nghĩa là bản gốc, nguyên bản,… Character nghĩa là nhân vật. Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng Original Character là nhân vật nguyên bản hoặc nhân vật gốc. Khi đặt nó ở hoàn cảnh trong câu nói của các dân vẽ thì có thể hiểu đây là nhân vật được người hoạ sĩ vẽ nguyên bản, là nhân vật do chính chính họ sáng tạo và tự nghĩ ra.

Nói cách khác khi người hoạ sĩ đạt tới trình độ có thể tạo ra một phong cách OC cho riêng mình thì tức họ là những người sáng tác chuyên nghiệp. Họ làm nghệ thuật chân chính và đạt tới một trình độ cao hơn so với những người chỉ biết đi cover lại nhân vật từ các tác phẩm khác, khi đó họ chỉ là những người vẽ nghiệp dư mà thôi.

>> Xem thêm: Script là gì? <<

OC meme là gì? 

Như vậy, chúng ta đã hiểu OC là gì? Vậy còn OC meme có nghia là gì? Có một số cách giải thích khác cho OC meme như:

  • O là viết tắt của từ Original nghĩa là nguyên bản, nguyên gốc
  • C là viết tắt của từ Content có nghĩa là nội dung.
  • Meme là những hình ảnh, trào lưu khiến người xem, người đọc cười

Khi nhiều người trên mạng hay ở bất cứ đâu họ sử dụng cụm từ OC meme thì bạn có thể hiểu rằng họ đang muốn nói đây là meme do chính họ tạo ra, họ là người tạo nên nội dung meme này.

Dù có hiểu theo cách nào đi chăng nữa thì OC vẫn có nghĩa là do người làm, hoạ sĩ, người vẽ sáng tạo ra, mà không hề sao chép ý tưởng hay cover những sản phẩm đã có sẵn. Họ là những người sáng tạo và có chuyên môn nhất định.

Giới trẻ sử dụng từ OC với nghĩa gì?

Nếu OC được sử dụng ở những hoàn cảnh khác thì nó vẫn tạo ra một nghĩa khác. Bởi từ này được khá nhiều bạn giới trẻ tuổi teen sử dụng, nhất là trên mạng, trong cuộc game (PUBG, LOL, AOE…) thì từ này mang nghĩa chửi nhau. Cụ thể đó là Óc chó.

Giới trẻ sử dụng từ OC với nghĩa gì?

Giới trẻ sử dụng từ OC

Đây mà một từ có nghĩa xúc phạm người khác nên bạn không nên dùng nhé! Hãy là một người Việt Nam văn minh, thanh lịch, đừng nói những từ ngữ làm tổn thương nhau.

Trên đây là thông tin, giải thích ý nghĩa OC là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp người đọc hiểu thêm về các ngôn ngữ được nhiều người sử dụng hiện nay.