Null Là Gì? Null Trong Lập Trình Có Gì Khác So Với Excel?

Null là gì? Null được sử dụng trong các lĩnh vực nào? Làm sao để có thể phân biệt được ý nghĩa của nó? Bài viết dưới đây, kienthucdoisong.info sẽ giới thiệu đến bạn một trong vô số những thuật ngữ và lĩnh vực sử dụng từ Null.

Null là gì?

Null là gì? Null là một từ có nghĩa trong tiếng Anh. Như vậy, Null là gì trong từ điển tiếng Anh?

Null – /nʌl/

Null là gì?

Nghĩa tính từ: Vô tác dụng, không có hiệu lực.

  • Null and void: không còn hiệu lực, không còn giá trị nữa
  • Vô tác dụng, vô giá trị.
  • Không có cá tính, không biểu hiện tâm tính.

Nghĩa danh từ: một giá trị trống hoặc một số không tròn trĩnh.

  • Trong toán học: số 0 hoặc là không có giá trị.

Null trong Tiếng Anh, dịch dựa trên từ điển Cambridge nghĩa là vô giá trị, hay còn có từ đồng nghĩa là undefined.

>> Xem thêm: Noob là gì?

Một số định nghĩa null là gì khác

Null là gì trong lập trình

Trong lập trình, null là một biến không chứa bất kỳ một giá trị nào cả (có thể hiểu rằng biến này đang rỗng) hoặc một con trỏ. Đây là một built-in liên tục mà không có giá trị nào được gán cho nó cả.

Trong ngôn ngữ C hay C++, giá trị này giống như dấu hiệu để có thể chấm dứt các chuỗi.

Trong các ngôn ngữ lập trình khác như Java, PHP, Ruby,… giá trị null điều có một cách hiểu đó là giá trị rỗng.

Null là gì trên Facebook

Khi xem kết quả quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể nhận thấy một số giá trị kết quả rỗng (null) hoặc không (0).

Lý do giá trị kết quả quảng cáo của bạn có thể bằng null là khi một số liệu cụ thể không áp dụng cho quảng cáo của bạn. Một số liệu có thể không áp dụng cho quảng cáo của bạn nếu như:

  • Số liệu mà bạn đã chọn không tương ứng với định dạng hoặc mục tiêu quảng cáo. Chẳng hạn, có thể đăng quảng cáo chỉ chứa hình ảnh chứ không có video, nhưng lại chọn số liệu thời gian xem video ở mức trung bình.
  • Số liệu không được ghi trong khoảng ngày mà bạn đã chọn. Số liệu được ghi sau khi quảng cáo đã ngừng chạy.

Trong một số trường hợp, không thể tính toán số liệu bằng phương pháp toán học. Chẳng hạn, số liệu chi phí trên mỗi kết quả có thể không xác định nếu số người thực hiện hành động bằng 0 vì không thể chia hết cho 0.

Như vậy có thể hiểu, null là một trường hợp khi xảy ra lỗi “Must not be null”, tạm dịch là “Bạn đã tắt nguồn bán hàng trên kênh Facebook của mình”.

Còn trong trường hợp xảy ra lỗi null này trên Facebook, bạn cần khắc phục bằng cách truy cập vào Cấu hình => Nguồn bán hàng => chọn tên nguồn bán hàng Facebook => chọn Áp dụng cho cửa hàng => sau đó nhấn Lưu.

Null là gì trong game Minecraft

Trong thế giới game, điển hình là game Minecraft, null là một vật thể đen đe dọa đến người chơi và nhờ có Herobrine mà người chơi được bảo vệ khỏi các thực thể Null trong trò chơi.

Null là gì trong Excel

Mặc dù lỗi #NULL! trong Excel rất hiếm khi xảy ra, nhưng nếu bạn gặp phải lỗi này thì bạn đã mắc lỗi đánh máy.

Trong đó ký tự khoảng trắng được sử dụng thay cho dấu phẩy (,) hoặc dấu hai chấm (:) giữa 2 ô tham chiếu đó.

File .null là gì?

File .null chính là tệp đã được mã hóa bởi virus Null. Virus Null là một biến thể của phần mềm ransomware Stop và Djvu phổ biến từ tháng 8 năm 2017.

Với thuật toán AES-256, nó được mã hóa nên bạn không thể mở tệp bằng cách thay đổi phần mở rộng File .null.

Hy vọng với những lời giải thích của kienthucdoisong.info ở trên, bạn đã phần nào hiểu rõ null là gì và việc hiểu nghĩa của từ null trong các trường hợp nó được sử dụng là rất quan trọng. Tránh hiểu sai hoặc không hiểu vấn đề bạn gặp phải, giống như việc bạn gặp lỗi #NULL trong phần mềm Excel.

Trên đây là những cụm từ liên quan tới Null mà bạn không thể bỏ qua. Đừng quên theo dõi Kiến thức đời sống để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé.