Noob Là Gì? Bạn Đã Từng Bị Gọi Là Noob Bao Giờ Chưa?

Liệu có phải do bạn đã bị gọi với một cái tên thân mật là “thằng noob” nhưng bạn lại thắc mắc noob là gì rồi đi tìm hiểu về nó? Vậy là bạn đã tìm đúng chỗ để giải đáp điều này rồi đấy. Trong bài viết này, kienthucdoisong.info sẽ giải thích cho bạn noob là gì và các từ liên quan khác giúp bạn hiểu hơn về các thuật ngữ khi chơi game. Hãy cùng tìm hiểu Noob là gì để giải đắp thắc mắc ngay thôi nào.

Noob là gì?

Noob là gì? Noob là một từ tiếng lóng của newbie dùng để chỉ một người mới làm quen với môi trường mới mà chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Các game thủ sử dụng từ này để chỉ những người mới tham gia vào một tựa game và chưa biết gì về nó, nhưng lại thích tỏ ra là chơi lâu rồi và có rất nhiều kinh nghiệm để rồi trở thành một kẻ phá hoại trong team.

Noob là gì?

Noob là gì?

Hay người ta còn gọi với một cái tên thân thương là “gà”. Nhưng bạn đừng nhầm lẫn noob là “gà” này với anh chàng Noob T Gaming nha, anh ấy là một YouTuber vô cùng tài năng được đông đảo các bạn trẻ biết tới. Với những video mà Noob T Gaming đăng tải lên kênh YouTube của mình thường là những video vô cùng thú vị về tựa game Minecraft.

Newbie là gì?

Newbie là gì?

Noob hay newbie đều có thể hiểu tương tự nhau, đó chính là một người mới làm quen với một môi trường mới nhưng còn ít kinh nghiệm. Newbie trong tiếng Anh có nghĩa là người mới, đúng với nghĩa của nó, ám chỉ một người chưa từng trải.

>> Xem thêm: Ăn nói xà lơ là gì?

Lịch sử hình thành từ noob

Thực sự nguồn gốc của từ noob cũng không được biết chính xác là xuất hiện từ khi nào, nhưng lần đầu được biết tới là nó được sử dụng trong quân đội Hoa Kỳ để chỉ những tân binh mới nhập ngũ vào những năm 1900.

Nhưng ngoài ra nó còn có thể bắt nguồn từ tiếng lóng “New boy” hoặc “New blood” của trường công lập Anh dùng để áp dụng cho học sinh trong học kỳ đầu tiên của cậu ấy.

Những từ gần giống với noob 

Ngoài Noob thì tiếng Anh cũng có một số từ đồng nghĩa như: newcomer, newbie, beginner, starter,… Cũng đều đồng nghĩa với từ “lính mới”, “gà” mà người Việt thường sử dụng.

Sử dụng noob để trò chuyện khi nào?

Trong môi trường làm việc như các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có những cuộc đối thoại trò chuyện giữa cấp trên và cấp dưới, đôi khi là người mới được nhận việc mà còn chưa có kinh nghiệm làm việc và cần chỉ bảo, trau dồi nhiều hơn thì những người như vậy được gọi là “noob”.

Sử dụng noob trong trò chuyện khi nào?

Trong các tựa game như LOL hay Call of Duty thì từ “noob” được dùng để chỉ một cá nhân là “chuyên gia phá hoại” trong team khi chiến đấu luôn tỏ ra vẻ “trẻ trâu” cứ thấy địch là muốn một mình cân tất mới chịu. Và rồi hậu quả khiến cả đội phải bó tay thua cuộc trong cay cú.

Các thuật ngữ liên quan đến noob khác

Pro nghĩa là gì?

Pro là viết tắt của từ “professional” nghĩa là chuyên gia, pro là từ được sử dụng phổ biến trong môi trường game khi muốn khen một ai đó thể hiện trình độ đỉnh cao, có kinh nghiệm dày dặn.

Oldbie nghĩa là gì?

Oldbie đúng nghĩa là một người già dặn, có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó.

Những hình ảnh meme “noob”

Như vậy, các bạn đã nắm được noob là gì Viết tắt của từ nào? Ngoài ra, một số meme hài hước của “noob” mà bạn có thể sử dụng để trêu đùa với bạn bè của mình.

Meme “noob” hài hước

Meme “noob” hài hướcNhững hình ảnh meme “noob”

Meme “noob” hài hước

Những hình ảnh meme “noob”

Meme “noob” hài hước

Trên đây là bài viết giải thích nghĩa noob là gì của kienthucdoisong.info, qua bài viết này mong rằng bạn có thể hiểu tại sao đồng đội lại gọi mình là “noob” khi mình mới tập chơi một tựa game nào đó. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục https://kienthucdoisong.info/blog/ của Kiến thức đời sống