Nhau Mèo Là Gì | Tác Dụng & Cách Bảo Quản “Nhau Mèo” Đơn Giản

Từ thời xưa ông cha ta đã truyền tai nhau rằng nhau thai mèo là một vật vô cùng quý hiếm. Ít ai có cơ hội nhìn thấy nó như thế nào? Công dụng của nhau thai mèo được lan truyền là cực kỳ tốt cho sức khỏe và mang đến tài lộc. Điều đó có phải sự thật hay không? Nhau thai mèo có tác dụng gì? Hãy cùng kienthucdoisong.info đi tìm hiểu nhau mèo là gì qua bài viết ngay dưới đây nhé.  

Nhau mèo là gì?

Nhau mèo

Xét về y học, nhau mèo hay nhau thai mèo là bộ phận đặc biệt ở dạ con của mèo. Giúp trao đổi chất dinh dưỡng giữa mèo mẹ và mèo con được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Nói dễ hiểu hơn thì nhau mèo chính là miếng thịt thừa nhỏ màu đỏ dính vào rốn mèo con, thường nằm trong bụng mèo mẹ. Hiểu một cách đơn giản hơn chính là mèo mẹ đẻ ra mèo con và dính thêm ra một cục thịt thừa không có hình thù. Sau khi mèo mẹ đẻ, nó sẽ tự cắn dây rốn và ăn luôn nhau thai. Chính thì vật mà rất ít người nhìn thấy được nhau thai mèo.

Nhau mèo

Nhau thai mèo thường chỉ bằng 2 đến 3 đốt ngón tay, nhau mèo thường gắn chặt ở dạ con của mèo mẹ. Ngoài tác dụng tạo môi trường sống cho những chú mèo con khi còn trong bụng mẹ. Nhau thai mèo còn có thể gián tiếp đào thải chất độc từ máu của mèo con và đưa vào cơ thể mèo mẹ để phân giải.

Nhau mèo có tác dụng gì

Nhau mèo

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một cơ sở y tế hay tổ chức nào trên thế giới nghiên cứu hay công bố tác dụng của nhau mèo.

Do không biết nhau thai mèo dùng để làm gì nên người Việt ta đã chế biến ra những món ăn và đồ uống “đặc sản” từ nhau thai mèo, cụ thể:

  • Nhau mèo ngâm rượu
  • Nhau mèo phơi khô
  • Nhau mèo ngâm mật ong

Với y học cũng tương tự như vậy, chưa có bất kỳ thông tin văn bản hay tài liệu nào về tác dụng của nhau thai mèo. Đã từ rất rất lâu, người ta đã có quan niệm người nào sở hữu được nhau thai mèo sẽ giống như lấy được một vị thuốc vô cùng quý hiếm. Ví dụ: nhau mèo có thể  trị bệnh hen suyễn và một số căn bệnh về đường hô hấp của con người. Trong dân gian, nhau thai mèo thường được dùng để làm thuốc trị bệnh nan y với hàm lượng dinh dưỡng cao và được cho là vị thần dược có tác dụng chữa bệnh. Vì vậy nên nhau mèo luôn rất nhiều người săn tìm.  

Nhau thai mèo có tính ấm, vị chua ngọt, không có độc và tác động được vào 3 kinh là Tỳ, Can và Vị. Người xưa vẫn thường dùng để chữa hen phế quản, đau dạ dày, nôn trớ, ra mồ hôi trộm, ho ra máu hoặc suy nhược cơ thể. Nhưng trên thực tế thì vẫn chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh việc dùng nhau thai mèo có thể chữa những bệnh nói trên. Vì vậy các bạn nên lưu ý khi sử dụng để tránh bệnh ngày càng nặng hơn.

Ngoài ra, nhau mèo còn được cho là bùa may mắn, có thể mang lại tài lộc cho gia chủ. Chính vì lý do này mà không ít dân kinh doanh buôn bán luôn muốn sở hữu một chiếc nhau mèo. Quan niệm này được truyền tai nhau trong đời sống nhưng thực hư như thế nào thì vẫn rất khó để xác định

Nhau mèo hên hay xui?

Nhau mèo

Ông cha ta từ xưa đã có câu: “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang!” 

Câu nói này có lẽ đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Thế nhưng ngược lại nếu là nhau mèo đen ở trong nhà thì người ta lại cho đây là đại phúc, may mắn cả năm cho gia chủ.

Tuy nhiên trên thực tế và từ những câu chuyện có thật trên Internet thì có người trong suốt 30 năm được mèo mẹ đem tới cả chục cái nhau mèo mà chẳng hề thấy có gì khá khẩm. Còn có người lại không có chiếc nhau thai mèo nào nhưng đường công danh sự nghiệp vẫn phất như diều gặp gió.

Mỗi người khi sinh ra và lớn lên đều có tính cách và khả năng trí tuệ trời ban. Thế nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể xoay chuyển số phận cuộc đời trở nên tích cực hơn nếu biết cố gắng nỗ lực trong học tập và công việc. Vì vậy từ giờ bạn không cần thắc mắc nhau mèo có may mắn hay không nữa. Bởi mọi việc đều có luật nhân quả, không tự sinh ra và cũng không tự mất đi. 

Cách bảo quản nhau mèo đơn giản nhất

Nhau mèo

Dù tất cả mọi việc đều có luật nhân quả, nhưng nếu bạn đang sở hữu 1 hoặc một vài chiếc nhau thai mèo mà không biết nên dùng vào việc gì thì hãy bảo quản và sử dụng thử chúng xem sao nhé.

Cách bảo quản nhau thai của mèo vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch nhau thai mèo bằng nước đun sôi để nguội, với mục đích giảm mùi tanh của máu tươi. Sau đó phơi khô 1 nắng, cuối cùng là cho vào lọ hoặc túi bóng bịt kín để tránh nấm mốc hoặc hư hỏng.

Trên đây là những thông tin nhau mèo là gì và những tác dụng dân gian truyền miệng cũng như cách bảo quản nhau mèo. Hy vọng những thông tin chia se trên có thể giúp ích cho bạn.