Nhà tiên tri Nostradamus dự báo đáng sợ về Donald Trump?

Nhà tiên tri Nostradamus dự báo đáng sợ về Donald Trump? - 1

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo AL.com, nhà tiên tri người Pháp Nostradamus nổi tiếng thế giới về khả năng dự đoán chính xác những biến cố trong lịch sử nhân loại. Hơn 1.000 lời tiên đoán của Nostradamus, ước tính hơn một nửa được cho là đã trở thành sự thật.

Nổi tiếng và xác thực nhất trong những lời tiên đoán này được nhiều người cho là vụ khủng bố ngày 11.9 và sự trỗi dậy của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). “Hai con chim thép sẽ rơi trên bầu trời Metropolis. Bầu trời sẽ bùng cháy ở vĩ độ 45. Ngọn lửa sẽ thiêu hủy thành phố”, Nostradamus viết.

Trong bối cảnh bầu cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn nước rút, nhiều người lại nhớ đến bài thơ nổi tiếng của Nostradamus, được cho là đề cập tới ứng viên tổng thống Donald Trump.

Những câu thơ của Nostradamus khiến một số người tin rằng, nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp dự đoán tỷ phú Trump sẽ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45. Cụ thể, Nostradamus có đề cập tới “trumpet”, nhân vật thường ra những tuyên bố sai lầm và quyết định khó hiểu.

Điều này khiến cho người ta liên tưởng đến những phát ngôn gây sốc của ông Trump trong suốt quãng thời gian chạy đua vào Nhà Trắng.

Bài thơ còn nhắc đến việc “trumpet” sẽ gây ra một sự chia rẽ nghiêm trọng, kéo theo đó là một loạt các hiệp ước quan trọng sẽ bị gỡ bỏ. Câu thơ dường như trùng khớp với những tuyên bố xóa bỏ hiệp ước NAFTA, hiệp ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TTP) và thỏa thuận Biến đổi khí hậu Paris của ông Trump nếu đắc cử.

Nhà tiên tri Nostradamus dự báo đáng sợ về Donald Trump? - 2

Những câu thơ Nostradamus được cho là ám chỉ ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bên cạnh đó, “trumpet” cũng nhắc đến “bức tường”, giống như bức tường chia cắt biên giới Mỹ và Mexico mà ông Trump tuyên bố. “Trumpet” cũng nói trục xuất kẻ thù của mình. Trên thực tế, tỷ phú Mỹ từng dọa trục xuất tất cả người nhập cư trái phép và bãi bỏ những sắc lệnh của Tổng thống đương nhiệm Barack Obama nếu ông trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại bang North Carolina hồi tuần này, ông Obama cũng bày tỏ lo ngại rằng, những thành tựu mà ông gây dựng suốt 8 năm làm tổng thống có thể bị Donald Trump đe dọa.

Không phải ai cũng hoàn toàn tin vào mối liên hệ giữa ông Trump và lời tiên tri của Nostradamus. Những người yêu khoa học khuyên mọi người không nên quá tập trung vào những câu thơ của nhà tiên tri người Pháp.

“Những dự đoán của Nostradamus hầu hết là mô tả mơ hồ và trong quãng thời gian hàng trăm năm, hoàn toàn có thể có những sự kiện xảy ra giống với dự đoán hoặc thậm chí là trùng hợp ngẫu nhiên”.

Nói cách khác, “trumpet” có liên quan đến Donald Trump có thể là sự diễn giải quá mức. Liệu ông Trump có trở thành Tổng thống Mỹ hay không thì công chúng sẽ được biết trong vài ngày tới.


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.