Nguyên nhân học viên cai nghiện phá tường, đánh bảo vệ trốn ra đường

Nguyên nhân học viên cai nghiện phá tường, đánh bảo vệ trốn ra đường

Các học viên được đưa trở lại Trung tâm (Ảnh: Vietnamnet)

Theo bà Đài, nguyên nhân chính dẫn đến việc các học viên cai nghiện trốn trại là do hiệu ứng dây chuyền của vụ ở Đồng Nai.

Liên quan đến vụ việc nhiều học viên trại cai nghiện bỏ trốn khỏi Trung tâm Giáo dục lao động và Dạy nghề tỉnh, đóng tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào sáng 9/11, theo thống kê có 195 học viên bỏ trốn.

Tới trưa cùng ngày, đã đưa trở lại được 35 người quay về trung tâm, và hiện các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục truy tìm những người còn lại.

Nguyên nhân học viên cai nghiện phá tường, đánh bảo vệ trốn ra đường - Ảnh 1.

Tường rào bị học viên đục, khoét trốn ra ngoài – Ảnh ĐÔNG HÀ/Tuổi Trẻ

GĐ sở LĐ-TB&XH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bà Lê Thị Trang Đài cho rằng có 2 nguyên nhân chính dẫn tới sự cố, đó là hiệu ứng dây chuyền từ các vụ trốn trại liên tục xảy ra ở Đồng Nai.

Thứ 2 là các học viên trốn trại thuộc nhóm có quyết định của tòa án nên họ trốn ra để về với gia đình, muốn được tự do.

Nguyên nhân học viên cai nghiện phá tường, đánh bảo vệ trốn ra đường - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Trang Đài, giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao đổi với các học viên – Ảnh: Đ.HÀ/Tuổi Trẻ

“Thời điểm ấy quá bất ngờ nhưng may có sự chuẩn bị trước, đơn vị đã phối hợp với công an, quân đội nên nhanh chóng làm chủ tình hình” – bà Đài chia sẻ.

“Trung tâm cũng tạo các điều kiện thuận lợi cho học viên nhưng do ma lực của ma túy quá lớn và mong muốn tự do nên các học viên đã trốn trại” – lời nữ GĐ sở trên trang Vietnamnet.

Được biết, Trung tâm Giáo dục lao động và Dạy nghề có diện tích 12 ha, riêng khu vực ở và học tập rộng 3 ha, có sức chứa 650 học viên.

Trước đó, sáng ngày 9/11, hơn 100 học viên đang cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục Lao động và Dạy nghề tỉnh (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) đã bỏ trốn khỏi Trung tâm.

Nguyên nhân học viên cai nghiện phá tường, đánh bảo vệ trốn ra đường - Ảnh 3.

Cảnh sát cơ động trực gác bên ngoài các phòng học viên – Ảnh: ĐÔNG HÀ/Tuổi Trẻ

Nguyên nhân học viên cai nghiện phá tường, đánh bảo vệ trốn ra đường - Ảnh 4.

Chốt canh bên ngoài tường rào – Ảnh ĐÔNG HÀ/Tuổi Trẻ

Theo một học viên vừa bị đưa về, sở dĩ họ trốn ra khỏi trại do hiệu ứng của vụ hàng trăm học viên ở Đồng Nai vừa trốn trại; đồng thời bị một số đối tượng đang cai nghiện trong Trung tâm kích động.

Lý do kích động là vì các học viên nghe thông tin về việc giảm thời gian chữa trị, được cho về nhà sớm, có người được về, có người không được nên dẫn đến bất bình.


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.