Nện Là Gì? Ngã Ngửa Với Nghĩa Của Từ Nện Nhau Trên Facebook

Nện là từ hot trend trên mạng xã hội thời gian qua. Bạn hoàn toàn có thể nghe thấy những cụm từ này từ giới trẻ. Vậy bạn đã hoàn toàn hiểu nện là gì? Giới trẻ đang dùng từ này với mục đích gì? Bài viết dưới đây kienthucdoisong.info sẽ giải đáp chi tiết từ A – Z cho bạn! 

Nện là gì? 

Nện là gì? 

Nện là gì? 

Tiếng Việt vốn được biết là ngôn ngữ đa dạng và phong phú. Từng vùng miền khác nhau sẽ có cách gọi từ ngữ riêng biệt, trong đó có từ nện. 

Nện trong từ điển tiếng Việt có nghĩa sử dụng một lực mạnh tác động lên sự vật, hiện tượng nhằm 1 mục đích cụ thể. Động từ nện còn được hiểu là việc dùng vũ khí để hạ gục đối thủ, mang tính sát thương cao. 

Từ nện rất thông dụng trong văn nói thường ngày, đặc biệt là người dân miền Trung, miền Nam. 

Để hiểu rõ hơn về nện là gì, ta hãy cùng nhau đưa ra 1 số ví dụ thực tế: 

  • Anh hãy dùng búa nện vào chiếc đinh để nó cắm xuống ván gỗ dễ dàng hơn. 
  • Anh ấy đã rất tức giận, nện viên gạch lớn xuống nền nhà tạo ra tiếng động lớn. Mọi người xung quanh vô cùng hoảng sợ. 
  • Hôm nay tôi đi đường thấy có 2 người uýnh lộn, nện nhau bằng chiếc ghế nhựa. Mọi người đứng xem rất đông nhưng không ai dám đứng ra can ngăn. 
  • Nện thật mạnh dao vào quả dừa, có như vậy bạn mới lấy được phần nước ngọt thanh bên trong ra để uống. 

Trên đây là một số ví dụ về từ nện được dùng trong văn phong của người Việt. Có thể nói đây không phải từ ngữ hiếm gặp, khó cắt nghĩa. Tuy nhiên, nện là gì mà dạo gần đây lại trở thành hot trend trên mạng xã hội như vậy? Hãy cùng khám phá tiếp trong phần II ngay dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Chịch là gì?

Nện nhau nghĩa là gì trên Facebook?  

Nện nhau nghĩa là gì trên facebook?  

Nện nhau là gì trên Facebook 

Mạng xã hội Facebook là nơi để mọi người chia sẻ quan điểm cá nhân, cũng như thỏa sức sáng tạo và tạo trend. Đây chính là không gian ảo, nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ Việt. 

Nện là gì mà khuấy đảo Facebook trong suốt thời gian qua đến vậy? Tiếng lóng của từ nện ám chỉ hành động giao cấu hay quan hệ tình dục.

Bạn có thể tưởng tượng thay vì nện là tác động lực từ vũ khí nhằm mục tiêu cụ thể thì đó cũng là động tác quan hệ nam nữ thường thấy. 

Nện theo định nghĩa của giới trẻ trên mạng xã hội tương đương với từ chịch, xoạc,… Tuy nhiên, đây là cụm từ khá thô tục, mang ý nghĩa “đen tối” và không phù hợp, đặc biệt là những bạn còn trong độ tuổi thanh thiếu niên mới lớn. 

>>> Xem thêm: BJ Là Gì?

Cảnh báo về việc dùng từ lóng từ các bạn trẻ

Từ lóng là cách để các bạn trẻ thể hiện trí tưởng tượng, sáng tạo của bản thân. Tuy nhiên, đối với những từ ngữ mang ý nghĩa thô tục như nện là gì, đụ, xoạc,.. lại đang trở thành hot trend, dần phổ biến và trở nên thông dụng. 

Đây được xem là tác dụng ngược của sự sáng tạo, chúng sẽ dần làm hủy hoại vốn từ trong sáng của tiếng Việt với thế hệ trẻ. 

Giờ nhắc đến từ nện, trong suy nghĩ của các bạn trẻ chỉ liên tưởng tới chuyện giường chiếu người lớn mà không hiểu đúng bản chất ý nghĩa của từ này. 

Đồng thời, việc cổ súy phổ biến từ lóng nện trên mạng xã hội này còn gây hậu quả về những cuộc tình chóng vánh, chủ yếu là thỏa mãn thân xác. 

Thay vì yêu nhau thật lòng, xuất phát từ trái tim và không vụ lợi thì nhiều bạn trẻ ngày nay chỉ suy nghĩ đến việc quan hệ tình dục để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. 

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu nện là gì và những hệ lụy khi dùng từ lóng quá nhiều. Hãy theo dõi tiếp https://kienthucdoisong.info/blog/ để tiếp tục đọc thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác nhé.