Mùa nóng lắp dàn nóng điều hòa ngoài trời máy có kém lạnh?

Thông thường dàn nóng điều hòa thường sẽ lắp ngoài trời, Vậy tại sao lại như vậy? máy điều hòa lắp ngoài có ảnh hưởng tới độ bền của máy không?

>>> Đọc thêm 3 lưu ý quan trọng cần quan tâm trước khi mua điều hòa Daikin

Lợi thế dàn nóng điều hòa lắp ngoài trời

Điều hòa có dàn nóng lắp ngoài trời sẽ có ưu điểm sẽ giải nhiệt tốt do có không gian rộng thông thoang, không bị cản trở bởi tường và các vật dụng trong gia đình. Bên cacnhj những ưu điểm dễ nhận thấy là không ít những mặt hạn chế mà nhiều người dùng không biết.

Dàn nóng điều hòa Panasonic

Có nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời?

Trên thực tế, hầu hết các hộ gia đình đều phải lắp dàn nóng ngoài trời do yêu cầu kỹ thuật, khiến cho cục nóng bị dầm mưa, dãi nắng quanh năm. Đây là nguyên nhân chính khiến cho dàn nóng dễ hư và người dùng lại phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí là mua mới.

Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như thiết kế để giúp dàn nóng điều hòa chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy vậy, việc lắp đặt dàn nóng điều hòa mà không có mái che phơi mưa, nắng ngoài trời quanh năm là không nên.

Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa

Điều hòa Daikin kin chính hãng

Như đã nói ở trên, đặt dàn nóng ngoài trời là không phù hợp. Vị trí tốt nhất để đặt dàn nóng điều hòa chính là ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp có mái che.

 

Ngoài ra, vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa nên cách tường ít nhất 10 cm, hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng để quạt có thể hút được gió tốt nhất và thổi hơi nóng ra ngoài. Hơn nữa, cần tránh đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vào quạt vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, khiến lãng phí điện năng.

>>> Xem thêm Điều hòa Daikin bền bỉ bực nhất hiện nay

 


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.