Mafia Internet Là Gì? Nguồn Gốc Có 1-0-2 Của Mafia Internet

Những thuật ngữ mới của giới trẻ thường khiến chúng ta băn khoăn về ý nghĩa và nguồn gốc của nó. Mafia Internet là một trong những từ ngữ mới được gen Z sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Vậy Mafia Internet là gì? Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

MAFIA INTERNET LÀ GÌ?

Trước hết chúng ta cần biết Mafia là từ dùng để chỉ những băng đảng xã hội đen có quy mô lớn. Những người này thực hiện các hành vi tổ chức bất hợp pháp như: mại dâm, cờ bạc, bảo kê, buôn hàng cấm, tống tiền,….. với các hành động mạnh bạo, đáng sợ. Hoạt động của họ khá bí ẩn và không thể kiểm soát.

MAFIA INTERNET LÀ GÌ?

Mafia internet vì thế có thể được hiểu là những người hoặc nhóm người phô trương sự hung bạo, ngông cuồng, khoe sức mạnh để giải quyết các mâu thuẫn bằng bạo lực hoặc ngôn từ không lành mạnh trên môi trường mạng nói chung và đặc biệt là MXH như Facebook, Tiktok,…..

Nhắc đến Mafia Internet là nói đến hình ảnh không tốt đẹp trên mạng xã hội. Ảnh hưởng tới văn hóa trên không gian mạng của người Việt.

NGUỒN GỐC CỦA MAFIA INTERNET

Mafia hiểu nhanh là tổ chức tội phạm toàn cầu, tổ chức xã hội đen. Còn Internet là hệ thống mạng lưới bao gồm hàng tỷ máy tính được kết nối với nhau bằng đường truyền không phụ thuộc vào khoảng cách.

Mafia Internet là một từ ghép xuất phát từ hai từ trên Mafia và Internet được giới trẻ sử dụng để gọi những người hoặc nhóm người thích khoe khoang sự giang hồ. Thường đăng các video clip tấn công, bạo lực ngôn ngữ và hành động với mục đích câu view gây ảnh hưởng tới người khác.

Cách gọi này giúp người nghe dễ hiểu hơn và cũng là cách nói nhanh không cần trình bày dài như:”giang hồ trên mạng”

Gần đây cụm từ này xuất hiện nhiều là bởi hiện tượng các Mafia Internet Việt Nam đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn và tạo nên nhiều xu hướng sai lệch ảnh hưởng tới giới trẻ. Đôi khi nhiều bạn trẻ còn xem đây là những idol hay một điều gì đó đáng tự hào và theo dõi học tập theo phong cách, ngôn ngữ của họ khiến chúng ta khá lo lắng.

MỘT SỐ MAFIA INTERNET NỔI TIẾNG TRÊN FACEBOOK, TIKTOK, YOUTUBE HIỆN NAY

Chúng ta có thể dễ dàng kể được một số cái tên được xem là Mafia Internet, cụ thể như:

  • Khá Bảnh: tên thật là Ngô Bá Khá (sinh ngày 27 tháng 11 năm 1993), thường được mọi người biết tới với biệt danh Khá Bảnh. Người nổi tiếng với cách nói chuyện, kiểu tóc và điệu múa quạt,…. trên Youtube và Facebook. Khá Bảnh được nhiều các bạn trẻ biết đến. Một thời gian sau thì bị bắt tù vì hành vi phạm pháp luật nên hiện tại không còn có những video mới của “giang hồ mạng” này nữa

Khá Bảnh

  • Phú Lê: tên thật là Lê Văn Phú nổi tiếng như một giang hồ Mạng đích thực, ca sĩ nghiệp dư với ngoại hình dữ tợn, phô trương.

Phú Lê

  • Huấn Hoa Hồng: nổi lên với câu nói: “Có làm thì mới có ăn, không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn….” cùng nhiều câu nói đạo lý giang hồ. Đây cũng là nhân vật được rất nhiều người biết đến cho tới tận bây giờ vẫn khá hot trên MXH.

Huấn Hoa Hồng

  • Tiến Bịp: Nhân vật gây ra rất nhiều tranh cãi vì vừa hài hước vừa mang nhiều câu chuyện khiến giới trẻ hiểu sai lệch. Đặc biệt gắn liền với câu nói: “còn cái nịt”.

Tiến Bịp

  • Khánh Sky: Nhân vật không thể kể đến với những buổi Live Stream nhiều lượt xem với nội dung thô tục, chửi bới thiếu văn hóa.

Khánh Sky

Trên đây là bài viết giải thích Mafia Internet là gì giúp quý bạn đọc hiểu hơn về thuật ngữ mới của giới trẻ này ngay. Kiến thức đời sống mong rằng các bạn đã hiểu được những ảnh hưởng không tốt của mafia internet để theo dõi có chọn lọc.