Lucifer Là Ai? Truyền Thuyết Về Lucifer – Thiên Thần Sa Ngã

Lucifer là ai? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Để có những thông tin chi tiết nhất về Lucifer, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của kienthucdoisong.info .

Lucifer là ai?

Lucifer là ai? Theo Kitô giáo, Lucifer là đứa con đầu tiên được tạo ra bởi Chúa và được Chúa trao cho quyền năng tối thượng nhất. Từ “Lucifer” cũng có nghĩa là ngôi sao mai đang ngời sáng.

Có thể nói Lucifer chính là thiên thần đầu tiên nên rất được coi trọng và được Chúa vô cùng yêu quý.

Lucifer là ai?

Lucifer là ai?

Lucifer cùng hai tổng thiên thần là Michael và Gabriel giúp đỡ Chúa trong việc cai quản thiên giới. Là đứa con đầu tiên của Chúa nên Lucifer không chỉ có quyền năng tối thượng mà còn có dung mạo tuyệt đẹp.

Vốn là một thiên thần được Chúa thương yêu, cưng chiều nhưng vì sự ngạo mạn của mình mà Lucifer đã dần trở thành một thiên thần sa ngã và bị đày xuống hỏa ngục.

Lucifer là ai và có quyền năng như thế nào?

Lucifer là ai và có quyền năng như thế nào?

Lucifer là ai và có quyền năng như thế nào?

Là một trong những thiên thần bậc cao và có 3 đôi cánh để biểu trưng cho quyền lực và quyền hạn của mình.

Lucifer khi được tạo ra dựa theo hình ảnh của Chúa do đó mà có khả năng sáng tạo, biểu hiện được vật chất và năng lượng từ hư không.

Ngoài ra còn có năng lực hồi phục và tái tạo…

Vì sao lại gọi Lucifer là thiên thần sa ngã

Trong 7 trọng tội được đề cập trong Kinh thánh thì Lucifer tương ứng với tội đồ kiêu ngạo.

Lucifer khi được tạo ra đã được trao quyền năng tối thượng, được Chúa yêu thương và giao cho nhiều trọng trách cao cả.

Đó chính là lý do khiến Lucifer trở nên vô cùng kiêu ngạo và cho rằng mình không thua kém gì Chúa. Ông ta trở nên đố kỵ với Chúa trời và thèm khát có được quyền lực tối thượng nhất.

Khi Chúa trời tạo ra Adam và Eva, Ngài đã yêu cầu thiên thần phải thuần phục con người.

Lucifer - thiên thần sa ngã

Lucifer – thiên thần sa ngã

Nhưng Lucifer lại cho rằng thiên thần cao quý hơn con người rất nhiều do đó con người phải phục tùng thiên thần.

Lucifer cho rằng mình là thiên thần đầu tiên được tạo ra bởi ngọn lửa và bằng ánh sáng đầu tiên của Thiên đàng thì không có lý do gì phải phục tùng con người cả.

Với bản tính ngạo mạn vốn có của mình, cho rằng mình không thua kém gì Chúa đã khiến Lucifer coi việc này là một sự sỉ nhục lớn và bất công.

Chính vì thế, Lucifer đã tập hợp các thiên thần cùng chung suy nghĩ để tạo thành một cuộc chiến. Có khoảng ⅓ thiên thần đã đồng ý đi theo Lucifer tham gia cuộc chiến này.

Lucifer đã dẫn đầu nhóm Thiên thần sa ngã này chống lại Chúa và gây nên Chiến tranh Thiên Đàng.

Lucifer thậm chí còn kiêu ngạo tuyên bố rằng “Ta sẽ ở trên Thiên đàng, ta sẽ khắc tên ta lên trên những vì sao của Chúa. Ta sẽ ngồi trên vị trí lãnh chúa của mọi thứ, trên mọi đỉnh cao nhất của mọi ngọn núi linh thiêng nhất. Sẽ lên cao hơn các đám mây. ta sẽ như Đấng tối cao.”

Tham gia cuộc chiến này còn có những thiên thần khác được dẫn dắt bởi Michael, Gabriel, Raphael, Selaphiel, Jegudiel, Barachiel nhằm chống lại nhóm của Lucifer. Với quyền năng của Chúa đã ban cho Michael thì Lucifer thất bại và đã bị đày xuống địa ngục.

Sau khi tuyên chiến thất bại, Lucifer đã được Michael đặt tên là Satan với nghĩa hủy diệt. Ông cùng với những thiên thần sa ngã khác bị Chúa đuổi khỏi Thiên đàng như là một sự trừng phạt thích đáng.

Sự sa ngã của Lucifer trong Kinh Thánh

Trong Kinh Thánh không nói quá rõ về sự sa ngã của Lucifer hay khẳng định Lucifer chính là Satan. Nhưng có nhiều phân đoạn trong Kinh Thánh có nói đến sự sa ngã của Lucifer.

Trong Ê-sai 14:12, sự sa ngã của Lucifer được miêu tả giống với điều mà Chúa Giêsu đã nhắc tới trong Luca 10:18 “ ta đã thấy quỷ Satan từ trời sa xuống như chớp”.

Lucifer là ai? Liệu có phải là Satan hay không?

Lucifer là ai? Liệu có phải là Satan hay không?

Lucifer là ai? Liệu có phải là Satan hay không?

Trong Kinh thánh không có câu nói nào khẳng định “Lucifer chính là Satan”. Nhưng ở nhiều phân đoạn của Kinh thánh mà chúng tôi đề cập ở trên thì có thấy Lucifer chính là Satan.

Đoạn miêu tả trong Ê-sai 14:12 khá giống với điều mà Chúa Giêsu đã nhắc tới  trong Luca 10:18 “ Ta đã thấy quỷ Satan từ trời sa xuống như chớp”.

Ở trong Ê-sai 14:12-18 đã miêu tả chi tiết sự sa ngã khỏi thiên đường của Lucifer. Kết hợp với điều Chúa Giêsu đã nói trong Luca 10 về việc Satan ngã từ trên trời xuống thì Lucifer chính là Satan.

Trong Ê-xê-chi-ên 28 khiến chúng ta nghĩ ngay đến Lucifer. Tuy là nói về vua Ty-rơ nhưng như là đang đề cập đến sức mạnh đằng sau chính là Satan.

Câu 13 của Ê-xê-chi-ên 28 đã nói rằng vua Ty-rơ đã từng ở Ê-đen là khu vườn của Đức Chúa trời.

Rõ ràng là vua Ty-rơ không hề ở vườn Ê-đen bao giờ. Hoặc câu 14 “ Ngươi là một chê-ru-bim được xức dầu đương che phủ, ta đã lập ngươi lên”.

Câu này ám chỉ rằng vì Lucifer đã từng giữ vị trí canh gác các thiên thần trên thiên đường. Vì vua Ty-rơ chưa từng được nhìn thấy thiên đường nên chắc chắn là đang nói về Lucifer.

Ở phần sau đoạn Kinh thánh là lý giải tại sao Lucifer/Satan bị đuổi khỏi thiên đường. Lucifer kiêu ngạo bởi sự hoàn hảo, vẻ đẹp và quyền năng của mình.

Chính những điều đó đã trở thành nguồn gốc cho mọi sự sa ngã. Bởi vậy mà Chúa đã xô hắn xuống đất và nó cũng giống với những gì mà Chúa Giêsu đã nói trước khi Ngài giáng thế.

Vậy thì Lucifer đã bị đuổi khỏi thiên đường bởi sự kiêu ngạo của mình và mong muốn được thay thế Chúa nên bị đày khỏi Thiên đường.

Chúa Giêsu cũng đã từng nhìn thấy Satan bị đuổi khỏi thiên đường. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Lucifer chính là Satan.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ lời giải thích chi tiết và chính xác nhất cho câu hỏi Lucifer là ai? mà kienthucdoisong.info đã biên soạn thật chắt lọc. Bên cạnh đó các bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác ở trong chuyện mục của chúng tôi.