Lửa Chùa Là Gì? Hé Lộ Màn Giải Đáp Không Phải Ai Cũng Biết

Chắc chắn rằng cái tên Free Fire hay Lửa Chùa đã không còn quá xa lạ với hầu hết các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về Lửa Chùa là gì, tại sao lại có tên gọi như vậy và tại sao lại lên top xu hướng tìm kiếm? Hãy cùng kienthucdoisong.info đi tìm hiểu thôi nào.

Với những thành tựu mà Free Fire đã  đạt được ngày hôm nay, với hơn 450 triệu người chơi và hơn 500 triệu lượt tải xuống từ các thiết bị Android, điều gì đã khiến trò chơi này được gọi với cái tên Lửa Chùa?

Lửa miễn phí – Lửa chùa là gì?

Lửa chùa là gì?

Lửa miễn phí – Lửa chùa là gì?

Đầu tiên, phải thừa nhận rằng rất nhiều game thủ, thậm chí là các NPH game không hề biết cái tên Lửa Chùa là gì?

Về cơ bản đây chính là những gì người chơi Việt Nam nói về game Free Fire. Được dịch từ tên game tiếng Anh. Cụ thể là “Free” có nghĩa là tự do hay tiếng lóng dân gian gọi là “chùa” là miễn phí theo cách gọi dân gian của giới trẻ VN, “Fire” tiếng Việt có nghĩa là “Lửa“.

Do đó, Lửa Chùa chính là tên gọi thú vị của tựa game Free Fire (FF) được nhiều game thủ yêu thích.

Nguồn gốc của từ lửa chùa là gì?

Bởi Free Fire là game không giới hạn độ tuổi nên đại đa số những người chơi game đều còn rất trẻ và thường bị gắn mác “trẻ trâu”.

Nguồn gốc của từ lửa chùa là gì?

Nguồn gốc của từ lửa chùa là gì?

Vì những kẻ tiểu nhân nên hành vi của người chơi phải nói là ở mức thấp nhất có thể, tranh cãi nhau trên các trang MXH hay những cuộc cãi vã độc mồm trong các cuộc chơi là chuyện thường ngày.

Do đặc tính độc hại vốn có của game Free Fire nên game thủ đã đặt tên cho nó là Lửa Chùa để tượng trưng cho hình ảnh méo mó của người chơi và đội ngũ NPH game.

Điều gì đã khiến game thủ không thích tựa game Lửa Chùa này?

Hầu hết cư dân mạng không gọi nó là Free Fire mà là “Chúa Lừa” hoặc Game rác. Do đó, Wikipedia về Free Fire đã liên tục bị chỉnh sửa và chỉ có một nội dung duy nhất chính là Lửa Chùa là một game bắt chước PUBG.

Điều gì đã khiến game thủ không thích tựa game Lửa Chùa này?

Lửa chùa bắt chước PUBG

Hầu hết những người liên quan đến Free Fire, chẳng hạn như đăng ảnh, đăng tin tức hoặc chỉ tham gia một nhóm trò chơi, đều sẽ bị coi là trẻ trâu và bị ném đá. Người dùng YouTube sản xuất nội dung cho trò chơi được coi là ZooTuber và sản xuất nội dung dành cho trẻ em.

Vậy đâu mới là lý do của những điều tồi tệ này?

  • Thứ nhất: So với năm 2021, đồ họa game ra mắt cách đây 3 năm đã bị lỗi thời. Các nhà phát triển hiếm khi lắng nghe phản hồi từ người chơi
  • Tiếp theo, cộng đồng game này rất trẻ trâu! Bởi hầu hết các game thủ đều còn trẻ, khả năng xử lý các hành vi xã hội vô cùng kém. Các group, fanpage của game không được chăm chút kỹ lưỡng nên thường xảy ra những tranh cãi vô cùng gay gắt. Không phải ngẫu nhiên mà game’s community được coi là cộng đồng “thứ thiệt” nhất tại Việt Nam.
  • Cuối cùng, nhiều người còn cho rằng Free Fire là một trò chơi không nên tồn tại. Cần phải nói rằng, không nên cho trẻ em chơi, đặc biệt là những trò chơi bắn súng ngay từ khi còn nhỏ. Nghiện chơi game rất dễ dẫn đến bỏ bê những thứ phát triển quan trọng khác như học tập hoặc tập thể dục.

Chưa kể tới sự thất vọng của những người chơi chân chính, trải nghiệm game không quá thoải mái khi kết hợp với trẻ em cấp hai và cấp ba. Trò chơi có thể hay, nhưng thực tế là như vậy. Điều này sẽ trực tiếp giết chết sự nhiệt tình của cộng đồng game và các nhà phát triển.

Một số câu hỏi về “ Lửa Chùa”

Trò chơi Lửa Chùa là gì?

Trò chơi Lửa Chùa là gì?

Trò chơi Lửa Chùa là gì?

Lửa Chùa chính là cái tên được game thủ Việt Nam dùng để gọi Free Fire. Free Fire được Garena Studios phát hành vào tháng 12/2017, do 111dots Studio (Việt Nam) phát triển, hiện đã có trên cả Android và iOS.

Tại sao nó được gọi như vậy?

Bởi đặc tính độc hại vốn có của game Free Fire nên game thủ đã đặt tên cho nó là Chùa Lửa để tượng trưng cho hình ảnh méo mó của người chơi và đội ngũ nhà phát hành game.

Dân lửa chùa là gì?

Dân lửa chùa là từ dùng để chỉ những game thủ đang chơi Lửa chùa – Free Fire. Giống như các từ Dân công nghệ, Dân báo chí, Dân NEU,…

Trên đây là tổng hợp những thông tin mà kienthucdoisong.info muốn giới thiệu tới bạn. Mong rằng các bạn đã hiểu được lửa chùa là gì.