Loli Là Gì? Ám Chỉ Ai? 3 Kiểu Loli Phổ Biến Trong Anime

Nhật Bản – Cái nôi của nền văn hóa manga, trong đó có Loli. Chính xác thì Loli là gì? Ám chỉ ai? Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Loli là gì?

Loli là thuật ngữ ám chỉ các bé gái mới lớn, chưa đến tuổi dậy thì. Trong cuốn từ điển Urban Dictionary có ghi rõ định nghĩa từ “Loli”.

Loli là gì?

Loli là gì?

Chủ yếu Loli thường xuất hiện trong những cuốn truyện tranh của Nhật Bản. Trong đó, các cô gái đều được vẽ theo phong cách anime trẻ thơ, vô cùng đáng yêu. 

>>> Xem thêm: Waifu Là Gì?

Có mấy kiểu Loli?

Có mấy kiểu Loli?

Phong cách Loli được chia thành 3 nhóm nhỏ tương ứng với độ tuổi khác nhau: 

  • Real Loli (bé gái bắt đầu dậy thì): Đây là đối tượng chính xác nhất  mà Loli miêu tả. Thường các bạn gái từ 9 – 12 tuổi, còn nhỏ và bắt đầu phát triển dậy thì được gọi là Real Loli. Độ tuổi này toát lên vẻ ngây thơ, thuần khiết, đúng với nét vẽ Loli. 
  • Teen Loli (Bé gái dậy thì có ngoại hình giống người lớn hay còn gọi là lớn trước tuổi): đây là kiểu Loli có ngoại hình lớn nhất trong những kiểu Loli. Các bạn gái từ 13 – 18 tuổi đều được gọi là Teen Loli, nét vẽ hình thể phát triển hoàn thiện nhưng gương mặt lại vô cùng baby búng ra sữa. Do đó nhiều người thường hay thắc mắc “Loli là gì?” khi nhìn thấy những anime như vậy trong cuốn truyện tranh. Qua đây chắc hẳn bạn đã hiểu có nhiều kiểu Loli khác nhau và phong cách riêng biệt. 
  • Adult Loli (bạn gái có gương mặt trẻ thơ): Đây là nhóm trên 18 tuổi nhưng phong cách và gương mặt còn khá non trẻ. Adult Loli có ngoại hình nhỏ bé, chưa dậy thì nhưng thực chất đã quá tuổi phát triển. 1 số nhân vật còn được xây dựng với tính cách trẻ con, ngây thơ. 

Loli có 3 kiểu phổ biến như trên, thường xuyên xuất hiện trên các nét vẽ anime trong những bộ truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản. 

Ngoài ra, trong 1 số bộ truyện tranh bạn có thể thấy nét vẽ của các cụ bà tuy đã già nhưng vẫn có nét ngây thơ, ngộ nghĩnh. Và đây được gọi là Loli baba hoặc Loli bất tử. 

Thậm chí, tác giả còn xây dựng tâm hồn các cụ bà này “không tuổi”. Họ vẫn trẻ trung, tâm hồn ngây thơ và gần như không giống với suy nghĩ dành cho lứa tuổi của họ.  

>>> Xem thêm: Top 20 Phim Anime Hot Hay Nhất 2023 Nhất Định Bạn Phải Xem

Văn hóa Loli của giới trẻ ngày nay

Văn hóa Loli của giới trẻ ngày nay

Văn hóa Loli của giới trẻ

Văn hóa Loli là gì? Vượt ra xa khỏi thế giới truyện tranh, Loli đã dần trở thành trào lưu được giới trẻ Nhật Bản và thế giới yêu thích. Bạn có thể bắt gặp phong cách Loli ở bất cứ đâu trong đời sống: thời trang, quảng cáo, cosplay nhân vật. 

Thậm chí Loli đã trở thành 1 nhóm nhỏ của phong cách anime, phát triển cộng đồng yêu thích và theo đuổi. 

Phong cách Loli được thể hiện qua các nét vẽ đôi mắt to long lanh, gương mặt baby, làn da trắng mịn, phong cách ăn mặc trẻ con,.. Trong thời trang, Loli rất được ưa chuộng và nhiều hãng đã cho ra mắt các bộ quần áo theo phong cách này. 

Các cô nàng Nhật Bản thường xuyên make-up trẻ thơ giống với các nhân vật Loli trong truyện. 

Các thuật ngữ liên quan tới Loli

Các thuật ngữ liên quan tới Loli

Các thuật ngữ liên quan đến Loli

Để tìm hiểu chi tiết Loli là gì, hãy cùng xem thêm 1 số thuật ngữ liên quan đến chúng, cụ thể như:

  • Lolita: đại diện cho phong cách thời trang vô cùng kín đáo, trẻ thơ và có phần hơi “quái dị”. Lolita xuất phát bởi các nhà mốt của Nhật Bản. 
  • Yandere: ám chỉ các cô gái có tính tình nhút nhát, hay xấu hổ và cần được chở che. Trong tình yêu, yandere được xem là biểu tượng chung thủy số 1, không ai có thể sánh bằng. 
  • Tsundere: cô gái có tính cách bướng bỉnh, ngang ngạnh nhưng sâu bên trong là trái tim giàu tình yêu thương và nghĩa khí. 
  • Coodere: bạn gái có tính khí lạnh lùng và vô cùng ít nói, muốn cô ấy nói trừ khi đó là việc quan trọng. Tuy nhiên khi đã tiếp cận với Coodere và được tin tưởng, ta sẽ thấy đây chính là nhân vật nữ sống đầy nội tâm. 
  • Dandere: gần giống với Coodere nhưng thực chất cô bé ấy chỉ ngại giao tiếp, không biết cách mở đầu câu chuyện, thường hay xấu hổ nên bị cho là có tính cách lạnh lùng. 
  • Derdere: cô gái gần giống Yandere, vô cùng chung thủy trong tình yêu. Tuy nhiên Deredere lại khá ngượng ngùng trong chính chuyện tình cảm. 

Trên đây là tổng hợp khái niệm Loli là gì và kiểu Loli phổ biến hiện nya trong truyện tranh anime. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích sau khi đọc bài viết này.