Lỗi Reset Counter Là Gì? 4 Cách Khắc Phục Lỗi Hiệu Quả Nhất

Lỗi Reset Counter là một lỗi thường gặp trên điện thoại iPhone. Kiểm tra iPhone có bị Reset Counter hay không là một việc cần thiết nếu bạn có ý định mua lại iPhone từ người khác. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu lỗi Reset Counter là gì? Cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng kienthucdoisong.info tham khảo ngay tại bài viết này nhé.

Lỗi Reset Counter là gì? 

Lỗi Reset Counter là lỗi thường gặp phải khi điện thoại iPhone nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới. Bởi hệ điều hành iOS cũ sẽ mất đi khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới và có thể sẽ gây ra những lỗ hổng.

Khi nâng cấp hệ điều hành sẽ gây ra trục trặc trong giao tiếp giữa các IC và CPU. Để xử lý trục trặc này, thì điện thoại sẽ tự khởi động lại, vì thế điện thoại sẽ cần reset thường xuyên.

Nguyên nhân của lỗi Reset Counter trên iPhone

Nguyên nhân của lỗi Reset Counter trên iPhone

Nguyên nhân chính gây ra lỗi Reset Counter trên điện thoại iPhone chính là nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới. Ngoài ra còn một số nguyên nhân sau cũng có thể gây ra lỗi này:

  • Hệ điều hành iOS điện thoại đã quá cũ.
  • Một số ứng dụng được cài đặt không tương thích, không phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang dùng.
  • Phần cứng bị ảnh hưởng: Linh kiện bên trong máy bị chập, hỏng do đã sử dụng lâu; Do va đập tác động bên ngoài làm ảnh hưởng tới linh kiện; Do điện thoại bị ngấm nước gây hiện tượng chập mạch, hỏng linh kiện bên trong,…

>>> Xem thêm: Webinar Là Gì?

Cách khắc phục lỗi Reset Counter trên iPhone

Tiến hành Hard Reset iPhone

Đây là một cách khắc phục được đánh giá nhanh và khả quan nhất. Sẽ giúp sửa chữa các lỗi phần mềm và giúp điện thoại thông minh hoạt động tốt hơn khi sử dụng.

Để tiến hành Hard Reset iPhone, các bạn hãy thực hiện như sau:

  • Với dòng máy từ iPhone 6S / 6S Plus trở về trước: Dùng ngón tay ấn giữ đồng thời 2 phím “Nguồn” + “Home” trong 10 giây. Đến khi màn hình xuất hiện logo Apple là được.

iPhone 6S / 6S

  • Với dòng máy iPhone 8 / 8 Plus và iPhone 7 / 7 Plus: Dùng ngón tay ấn giữ đồng thời 2 phím “Nguồn” + “Giảm âm lượng”. Tương tự như trên, đến khi nào màn hình hiện logo Apple là được.

iPhone 8 / 8 Plus

  • Với dòng máy từ iPhone X trở về sau: Dùng ngón tay ấn lần lượt hai phím tăng và giảm âm lượng. Tiếp đó, dùng ngón tay ấn giữ nút nguồn đến khi màn hình hiện logo Apple là được.

iPhone X

Tiến hành Reset iPhone

Khi không biết ứng dụng nào gây ra lỗi cho điện thoại, các bạn nên tiến hành reset cài đặt gốc cho iPhone.

Để tiến hành reset iPhone các bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt.
  • Bước 2: Chọn Cài đặt chung.
  • Bước 3: Chọn Đặt lại => cuối cùng chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Tiến hành Reset iPhone

Tiến hành nâng cấp iPhone lên iOS mới nhất

Đây chính là cách được đánh giá hữu dụng nhất trong trường hợp này. Bởi nguyên nhân hệ điều hành iOS quá cũ cũng rất dễ gây ra những lỗi trên. Ngoài ra việc nâng cấp hệ điều hành cũng sẽ giúp điện thoại ổn định hơn.

Tiến hành nâng cấp iPhone lên iOS mới nhất

Để nâng cấp hệ điều hành các bạn hãy thực hiện: Truy cập Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Chọn Cập nhật phần mềm => Cuối cùng chọn Cài đặt bây giờ.

>>> Xem thêm: Cách Xóa, Gỡ Bytefence Anti-Malware

Mang iPhone tới trung tâm bảo hành

Nếu các bạn áp dụng hết tất cả những cách trên mà điện thoại vẫn bị lỗi. Thì rất có thể nguyên nhân ở đây là do phần cứng, các bạn cần đến ngay trung tâm bảo hành, cơ sở sửa chữa gần nhất để kiểm tra, khắc phục nhanh nhất có thể.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về lỗi Reset Counter, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc hay tư vấn gì cần giải đáp, hãy comment xuống bên dưới để thảo luận cùng kienthucdoisong.info nhé!