Lời đáp trả của MC Phan Anh về tin đồn ăn chặn tiền từ thiện miền Trung

MC Phan Anh viết tâm thư dài gửi tới “bạn bè, đặc biệt là một số người đang thiếu niềm tin!” gây xôn xao. Cụ thể, dòng trạng thái này của nam MC nói về công tác từ thiện của anh trong việc vận động giúp đỡ miền Trung.

MC Phan Anh. (Ảnh: Facebook)

Sau khi lên tiếng kêu gọi công chúng quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do lũ lụt hồi tháng 10 gây ra, MC Phan Anh nhận được nhiều sự ủng hộ. Chỉ trong thời gian ngắn, số tiền đóng góp đã lên tới 22 tỷ đồng. Bên cạnh những người trao niềm tin nơi MC Phan Anh, một bộ phận cư dân mạng lại cho rằng Phan Anh ăn chặn, bớt xén tiền từ thiện cho bà con.

MC Phan Anh công khai số dư tài khoản sau đợt ủng hộ. (Ảnh: Facebook)

Nam MC chia sẻ từ khi đứng lên kêu gọi người dân làm từ thiện, anh đã phải đối mặt với vô số tin đồn vô căn cứ “rằng sai phạm, rằng có tổ chức phản động đứng đằng sau, rằng bị bắt, rằng bị tịch thu tiền.. Rồi có người xuyên tạc dựng Phan Anh lên thành thủ này, tổng nọ.. Hay gần đây bị đưa tin sai lệch, mới nói ủng hộ ý tưởng dạy trẻ vùng lũ học bơi thì đã thành chuyện sắp xây bể bơi khiến nhiều người cũng hiểu nhầm. Cũng may vì bình tâm, mình chỉ mỉm cười mà đi thôi”. Một lần nữa, MC Phan Anh nhắc tới hashtag #Đừngimlặng để đáp lại những ý kiến tiêu cực đang hướng về mình.

MC Phan Anh cho hay mọi việc anh làm đều rất minh bạch, công khai. Ngay từ đứng lên vận động ủng hộ nam MC đã luôn thông báo chi tiết về tài khoản, kế hoạch từ thiện trên trang cá nhân. Sau khi số tiền quyên tặng vượt quá khả năng, ông bố ba con đề nghị mọi người chia sẻ với các địa chỉ đóng góp khác. Những ai không hài lòng với cách làm của anh cũng có thể rút lại số tiền đã ủng hộ. Toàn bộ các giao dịch phát sinh trên tài khoản đều có sao kê, bản in và bản mềm. Toàn bộ các chi phí đều có hoá đơn chứng từ đúng theo quy định. Danh sách nhận quà ngoài việc được niêm yết công khai còn có chữ ký xác nhận của đại diện bà con và các đoàn thể tham gia. Việc mua bò giống cũng được MC Phan Anh lập bảng so sánh  giá cạnh tranh giữa các nhà phân phối. Danh sách người nhận bò cũng sẽ có đầy đủ thông tin liên quan.

Giấy tờ liên quan tới công tác từ thiện đều được MC chia sẻ thường xuyên. (Ảnh: Facebook)

Để thông tin thêm công khai và mọi người cùng theo dõi, MC Phan Anh đã lập một website www.tuthiendelamgi.com. Website đang hoàn thành và dự kiến sẽ truy cập được vào cuối tháng này.

MC Vietnam Idol cho biết thời gian qua rất bận rộn, suốt ngày Hà Nội – Hồ Chí Minh – Quảng Bình – Hà Tĩnh. Thậm chí, có tuần MC Vietnam Idol ở bên con, gia đình chưa được một ngày vì vội vã cho nhiều cuộc gặp từ các nhóm thiện nguyện để học hỏi kinh nghiệm, phân phối giống để trao đổi, kiểm tra năng lực doanh nghiệp đến tổ chức họp bà con để lắng nghe, cùng mọi người bàn thảo kế hoạch thực hiện thiện nguyện chuyên sâu… Thêm vào đó, lịch ghi hình, chuyện kinh doanh hay sự kiện cũng đều quan trọng không thể bỏ dở. Phan Anh nhấn mạnh: “Mọi thứ đều vì trân trọng, tôn trọng từng đồng mà các tấm lòng vàng đã cùng chung tay và cũng là sự trân trọng, tôn trọng bà con, vì “của trao, không bằng cách trao”.

MC Phan Anh được người dân miền Trung quý mến. (Ảnh: Facebook)

Cuối tâm thư, Phan Anh nhắn nhủ: “Thế nhé! Một lần nữa, xin thông báo lại, bạn nào cần cũng cố niềm tin thì chịu khó ghé www.tuthiendelamgi.com giúp mình trong thời gian tới nhé! Ở đó có tất tần tật những điều liên quan đến câu chuyện thiện nguyện của chúng ta với bà con miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt vừa rồi được chia sẻ, giải đáp một cách chính thống, tránh tam sao thất bản”. Kèm theo status của Phan Anh là hình ảnh các giấy tờ liên quan tới số tiền ủng hộ “khúc ruột miền Trung”.

Nguyên văn tâm thư của MC Phan Anh. (Ảnh chụp màn hình)

Status của Phan Anh nhận được tới hơn 24 nghìn sự đồng tình của cư dân mạng. Trong đó, MC Đan Lên bình luận: “Thật sự ngưỡng mộ sự chi tiết, bình tĩnh, tỉnh táo và bền bỉ của anh. Mong anh thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục bền gan vững chí”.

Ngày 2/11, MC Phan Anh thông báo đóng tài khoản trên trang cá nhân. Số tiền ủng hộ còn lại lên tới 22 tỷ đồng và 3 tỷ đồng đã được dùng để mua quà phục vụ cho đợt trao tặng khẩn cấp trước đó. Trong quá trình thiện nguyện, Phan Anh luôn khẳng định: “Tôi lấy danh dự của mình ra để đảm bảo tôi đang làm hết sức nhằm mang tấm lòng của các bạn đến trực tiếp với đồng bào”.


Có thể bạn quan tâm
© 2015 Copyright Trang thông tin tổng hợp đời sống xã hội.. All Rights reserved.