Liveworksheet Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Liveworksheet Chi Tiết

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo, việc ứng dụng các phương pháp giảng dạy mới là điều được rất nhiều người quan tâm. Trong đó Liveworksheet là một trong những phần mềm được học sinh học tập online lựa chọn. Vậy Liveworksheet là gì? Cách dùng Liveworksheet sẽ như thế nào? Hãy cùng kienthucdoisong.info tìm hiểu qua bài phân tích dưới đây.

Liveworksheet là gì?

Liveworksheet là gì?

Liveworksheet là gì?

Liveworksheets là 1 công cụ cho phép giáo viên tạo ra những phiếu bài tập tương tác cho học sinh. Nhờ vào công cụ này, việc dạy và học trực tuyến sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Giáo viên chỉ việc upload lên những bài tập in truyền thống file PDF hoặc dưới dạng tài liệu dạng Word, sau đó chuyển đổi chúng để tạo những phiếu bài tập dưới các loại định dạng khác nhau như trắc nghiệm, kéo và thả hoặc nối những mũi tên, có thể bao gồm thêm âm thanh hoặc video nếu cần.. Khi học sinh truy cập vào là có thể thấy các bài tập đó.

Giáo viên cũng có thể tạo ra những bài tập dạng nói trong đó, giáo viên sẽ phải tự ghi âm bằng cách sử dụng micro của công cụ. Nhiều bài tập đã được tạo bởi người dùng khác cũng có thể được truy cập vào.

>>> Xem thêm: Webinar Là Gì?

Các ứng dụng của Liveworksheet là gì? 

Các ứng dụng của Liveworksheet

Các ứng dụng của Liveworksheet

Ứng dụng của Liveworksheet là gì mà được rất nhiều người quan tâm tới trong thời gian gần đây. Có thể nói thay vì sử dụng các loại file PDF truyền thống sẽ không có độ tương tác cao, Liveworksheet có thể cho phép giáo viên tạo ra các bài tập tương tác mới mẻ dành cho các học sinh. 

Ở trên Liveworksheet, giáo viên có thể tạo ra đa dạng các bài tập tương tác với nhiều thể loại khác nhau: Nối, mũi tên, kéo, thả, trắc nghiệm… kết hợp bằng những file âm thanh hoặc ở dưới dạng video dành cho học sinh làm.

Phần mềm Liveworksheet cho phép những giáo viên có thể tạo ra đa dạng các bài tập nói và có thể yêu cầu học sinh nộp bài tập hoặc ghi âm một cách cực kỳ hiệu quả. Những người đang sử dụng phần mềm Liveworksheet cũng có thể tự xem được và sử dụng các bài tập đã được tạo ra, được chia sẻ từ những người khác, nếu như họ được cấp phép.

Làm thế nào để tạo worksheet tương tác của riêng mình?

Rất đơn giản về cơ bản, bạn phải upload lên những tài liệu của mình (ở định dạng doc, pdf, jpg, v.v…) sau đó nó sẽ được chuyển đổi thành dạng hình ảnh. Sau đó, bạn chỉ cần vẽ những ô trong worksheet và nhập vào đó những câu trả lời đúng.

Ngoài ra còn có 1 số lệnh mà bạn cần học nếu muốn thực hiện những loại bài tập khác, như kéo và thả, nối với mũi tên, bài tập nói, v.v… Những bạn hãy yên tâm vì mọi thứ có thể được thực hiện dễ dàng. 

Cách sử dụng Liveworksheet để dạy học và học tập thế nào?

Cách sử dụng Liveworksheet để dạy học và học tập

Cách sử dụng Liveworksheet để dạy học và học tập

Nếu như bạn đang quan tâm đến việc sử dụng phần mềm để dạy học hoặc học tập với Liveworksheet, đây sẽ là các thông tin cực kỳ hữu ích dành cho bạn.

Đối với các giáo viên 

Cách bước để đăng ký tài khoản Liveworksheet?

 • Bước 1: Bạn sẽ truy cập vào trang https://www.liveworksheets.com/ sau đó nhấn vào mục “Teachers access”.
 • Bước 2: Chọn “Register” để đăng ký một tài khoản.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin các ô được yêu cầu bên dưới màn hình. Với các ô thông tin bên trái màn hình bạn có thể nhập hoặc không nhập cũng được. Sau đó bạn tích vào ô “Tôi không phải người máy”.
 • Bước 4: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nhập mã Capcha thì bạn tích tiếp vào ô “I’ve read and accept the Terms of use” rồi chọn “Register”.
 • Bước 5: Xác nhận đăng ký là thành công.

Cách sử dụng Liveworksheet dành cho giáo viên

Để tạo ra những phiếu bài tập bằng công cụ Liveworksheet, giáo viên thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản và chọn mục “Make interactive worksheets”
 • Bước 2: Chọn “Get Started”
 • Bước 3: Nhấn “Chọn tệp” và “Upload”
 • Bước 4: Tùy thuộc vào các dạng bài tập mà giáo viên sẽ có những phiếu bài tập phù hợp để lựa chọn.

VD: Cách để tạo bài tập trắc nghiệm trên Liveworksheet

Bài tập lựa chọn đáp án (Multiple choice)

 • Vẽ hộp tại đáp án để học sinh có thể lựa chọn
 • Viết “select:yes” bên trong hộp vừa tạo cho đáp án đúng và “select:no” cho những đáp án sai.

Bài tập sẽ được lựa chọn từ danh sách đáp án được thả xuống (drop-down selection box)

 • Vẽ hộp tại những khoảng trống của câu
 • Gõ “choose: + viết các đáp án muốn học sinh lựa chọn”. Mỗi đáp án sẽ được ngăn cách bằng kí tự “/*”. VD: choose:news reporter/*fix/*drive/*catch

Đối với học sinh

Cách để tạo tài khoản Liveworksheet dành cho học sinh

Với những bạn học sinh sẽ không thể tự đăng ký mà do giáo viên gửi mã đăng ký phù hợp mới có thể tạo tài khoản được. Sau đó, học sinh sẽ dùng tài khoản này để lấy những bài tập mà cô đã tạo trên Liveworksheet.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang wed https://www.liveworksheets.com/ nhấn chọn “Teachers access”. Nhập tài khoản và mật khẩu giáo viên đã gửi trước đó. Khi học sinh đã có tài khoản thì tiến hành đăng nhập theo tên và pass cô giáo đã gửi sau đó ấn “Enter”. 
 • Bước 2: Click vào tên của tài khoản và chọn “My students”.
 • Bước 3: Tạo những nhóm lớp bằng cách nhấn vào “Add group”
 • Bước 4: Sau khi đã nhập tên lớp, tạo xong sẽ ra một nhóm lớp.
 • Bước 5: Bạn sẽ nhập thông tin của những học sinh kèm mật khẩu rồi gửi cho học sinh của mình. Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin thì nhấn “Add students” là được 

Các giới hạn khi sử dụng của Liveworksheets

Việc sử dụng Liveworksheet khá dễ, thế nhưng tùy vào từng cấp bậc tài khoản mà họ đang sử dụng, họ sẽ có những giới hạn khác nhau. Vậy đối với phiên bản miễn phí, các giới hạn khi sử dụng Liveworksheet là gì? 

Nếu như bạn đang muốn tăng lên số lượng worksheet, workbook, số lượng những học sinh đăng ký, bạn cần phải trả thêm một số tiền để nâng cấp một tài khoản. Việc download Liveworksheet về máy tính hoặc điện thoại dưới dạng PDF khá dễ dàng nếu như bạn được tác giả cho phép. Tuy nhiên, số lần tải tối đa cho phần mềm này trong 1 ngày là 10 lần.

Số lượng workbook có thể tạo ra tối đa 10 bản, và mỗi loại sách bài tập sẽ được chứa tối đa là 120 worksheet. Với mỗi 1 phiên bản, số lượng mỗi học sinh tối đa có thể đăng ký là 100 người. Một người dùng Liveworksheet sẽ lưu được tối đa 120.000 câu trả lời của học sinh.

Việc chia sẻ worksheet là điều không thể nếu như nội dung đó đang có bản quyền, lấy từ những trang web khác hoặc lấy từ các sách in scan. Số lượng tối đa cho phép worksheet được tạo ra là 30 bản tại chế độ riêng tư. Nếu như bạn muốn tạo Worksheet để có thể tương tác và chia sẻ với các giáo viên khác, số lượng những bản này sẽ là không có giới hạn.

Trong quá trình sử dụng, người dùng muốn tích kiệm thời gian và nâng cao số lượng của worksheet lên, bạn sẽ cần phải trả thêm một khoản phí để nâng cấp tài khoản bạn đang sử dụng lên.

Bạn cũng có thể thêm những worksheet tương tác vào trang web, blog riêng và thậm chí cả sản phẩm từ những giáo viên khác (nếu họ cho phép bạn làm điều này). Chỉ cần mở worksheet và nhấp vào “Embed in my website or blog”. Ở đó, bạn sẽ nhận được một mã code để truy cập vào trang của mình.

Qua bài phân tích trên đây chúng tôi hy vọng các bạn đã hiểu hơn về khái niệm Liveworksheet là gì? Nó rất dễ để sử dụng đối với giáo viên và có thể làm cho việc học tập của học sinh trở lên chất lượng hơn. Tuy nhiên, với nhiều những lựa chọn khác nhau đã có sẵn, giáo viên cần lựa chọn các dạng bài tập phù hợp dành cho học sinh của mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên ứng dụng này.