Limited Là Gì? Hiểu Đúng Cách Dùng Từ Như 1 Người Bản Địa

Limited không phải một từ khó, nhưng để hiểu chính xác limited là gì, hãy cùng kienthucdoisong.info điểm qua ý nghĩa của từ này cũng như các trường hợp, lĩnh vực nó được sử dụng nhiều.

Nếu bạn đang đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đang băn khoăn không biết Limited là gì? Đây không phải một từ khó trong tiếng Anh, nhưng nó được sử dụng trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau, dẫn đến nhiều nhánh ý nghĩa mà bạn cần hiểu đầy đủ. Trong bài viết này, Kiến thức đời sống sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc xung quanh từ Limited.

Limited là gì?

Limited là gì?

Limited nghĩa là gì?

Để trả lời cho câu hỏi “ Tiếng Việt Limited là gì?” việc tốt nhất mà bạn nên làm là tra từ điển, bạn sẽ thấy định nghĩa và nhiều trường hợp sử dụng của tự này. Nghĩa gốc của limited có nghĩa là giới hạn, bị giới hạn. Nó có thể được dùng như một tính từ hoặc động từ, dẫn đến các chức năng khác nhau, nhưng nhìn chung ngữ nghĩa vẫn không hề đổi.

Như vậy, Limited là gì? Rất đơn giản, trong trường hợp sử dụng thông thường, từ này mang nghĩa “giới hạn, bị giới hạn”. Tuy nhiên, nó vẫn có một số nghĩa khác mang tính đặc thù từng lĩnh vực.

Limited là gì trên Facebook và các MXH khác

Limited là gì trên Facebook

Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung, bạn sẽ không thấy từ “limited” xuất hiện như những từ tiếng lóng được sử dụng nhiều trong giao tiếp hay những bài đăng. Ngược lại, từ này còn được dùng ở dạng động từ “Limit”, xuất hiện ở phần cài đặt hoặc tính năng của nền tảng.

Ví dụ, phần cài đặt của Facebook có chức năng giới hạn bài đăng cũ, “Limit past post.” Khi kích hoạt tính năng này, toàn bộ bài đăng của bạn sẽ chuyển từ chế độ công khai sang chế độ bạn bè.

Limited trong Marketing

Có rất nhiều chiến lược marketing khác nhau để thu hút sự quan tâm và kích thích khách mua hàng. Trong đó, tạo ra các sản phẩm Limited (giới hạn) là một chiến lược nhắm tới những khách hàng cao cấp, sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm.

Trong chiến lược này, hãng sẽ tạo ra phiên bản đặc biệt của một sản phẩm hoặc dòng sản phẩm, gắn với một câu chuyện và ý nghĩa nhất định. Hoặc có thể kết hợp với một thương hiệu ở lĩnh vực khác, chỉ sản xuất số lượng ít và bán với mức giá cao hơn.

Các cụm từ Limited khác mà bạn nên biết

Limited Company là gì?

Limited Company là gì?

Limited Company, viết tắt là Co Ltd, có nghĩa là “Công ty Trách nhiệm Hữu hạn.” Một doanh nghiệp thuộc loại hình này có số lượng thành viên tối đa là 50 người và cùng góp vốn.

Limited Partnership là gì?

Limited Partnership, viết tắt là LP, có nghĩa “Doanh nghiệp Hợp danh Hữu hạn,” nói tới mối quan hệ hợp tác giữa hai hoặc nhiều bên với nhau. Trong doanh nghiệp hợp danh hữu hạn, thành viên góp vốn không có nhiệm vụ giám sát, quản lý doanh nghiệp mà thành viên hợp danh sẽ trực tiếp đảm nhận công việc này.

Hàng Limited là gì?

Hàng Limited là gì? Đây chính là hàng giới hạn, tức là chỉ được sản xuất với số lượng nhất định. Hàng Limited thường sẽ có giá bán cao hơn so với giá bình thường.

Limited Edition là gì?

Limited Edition là gì?

Limited Edition nghĩa là “phiên bản giới hạn.” Ngoài phiên bản thông thường bán rộng rãi, tùy vào mỗi dịp đặc biệt hoặc chiến dịch đặc biệt, hãng có thể ra mắt phiên bản giới hạn của một số sản phẩm nhất định.

Sản phẩm Limited Edition có thêm những chi tiết trang trí khác với mẫu thường và chỉ bán ra số lượng rất nhỏ, khiến sản phẩm trở nên đặc biệt và có giá trị tinh thần nhiều hơn, thu hút hơn với khách hàng.

Limited Warranty là gì?

Limited Warranty là gì?

“Warranty” nghĩa là bảo hành. Bảo hành cho hàng tiêu dùng được chia thành hai loại, full warranty (bảo hành toàn bộ) và limited warranty (bảo hành giới hạn).

Limited Warranty sẽ giúp bạn sửa một số chi tiết cụ thể, những lỗi nhất định, và thường chi trả cho chi phí thay phụ tùng chứ không chi trả cho chi phí nhân công sửa chữa.

Tới đây, hy vọng bạn đã nắm được Limited là gì theo nghĩa gốc và khi đặt trong một số trường hợp khác nhau.

Hãy Like và Share bài viết về Limited là gì để đội ngũ kienthucdoisong.info có thêm động lực để sản xuất thêm nhiều nội dung hữu ích khác nhé.