Lếu Lều Là Gì? Đỏ Mặt Với Ý Nghĩa Chat Ngầm Của Tuổi Teen

Lếu lều là gì? Bíu bìu là gì? Trên các trang mạng xã hội từ Faᴄebook đến Tiktok các thanh niên đang rộ lên cụm từ lếu lều haу bíu bìu. Trong các câu chuyện phiếm nói chuyện với nhau hằng ngày cụm từ này cũng thường xuyên xuất hiện. Vậy bạn đã hiểu lếu lều là gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay nội dung trong bài viết dưới đây của kienthucdoisong.info để tìm ra cho mình câu trả lời nhé.

Lếu lều là gì?

Lếu lều là gì?

Lếu lều là gì?

Lếu lều là gì? Cụm từ lều lếu thường được sử dụng với mục đích trêu chọc, trêu tức bọn trẻ con. Cụ thể lếu lều dùng để chỉ những đứa con nít lớn quá tuổi cai sữa rồi mà còn ti mẹ. Mục đích chọc để chúng ngại, xấu hổ mà từ bỏ những thói quen xấu đấy đi. Lếu lều thường đi kèm với hành động lè lưỡi lên xuống liên tục kết hợp một số động tác múa máy. Bởi vậy mà lếu lều hay còn có tên gọi khác là lêu lêu.

Trong tiếng Anh, thuật ngữ lếu lều được viết là “Teasing”. Hàm nghĩa của từ này vẫn là trọc tức, trêu chọc người khác khiến họ cảm thấy xấu hổ.

>>> Xem thêm: BJ Là Gì?

Trên Facebook lếu lều là gì?

Lếu lều là gì trên Facebook?

Trên Facebook lếu lều là gì

Như bên trên có chia sẻ, lếu lều có nguồn gốc từ “lêu lêu” mang ý nghĩa trêu chọc con nít. Lếu lều khi được sử dụng trên Facebook, Instagram hay Tiktok sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Lếu lều sử dụng với những suy nghĩ trong sáng thì cũng chỉ hành động lè lưỡi mang ý nghĩa như “lêu lêu”. Tuy nhiên, với những người có suy nghĩ bậy bạ thì lếu lều sẽ còn mang ý nghĩa khá nhạy cảm hay thậm chí còn mang ý nghĩa vô cùng tục như  “liếm lôz” hay “liếm lồz”.

Ngày nay từ “lếu lều” được mọi người sử dụng với rất nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo suy nghĩ mỗi người. Theo nghĩa đen tối, thuật ngữ lếu lều thể hiện một hành động vô cùng tế nhị.

Hiện nay, từ phim ảnh cho đến đời thực hầu hết đều có cảnh nóng chen lẫn cảnh nguội để câu khách hoặc tăng thêm gia vị cuộc sống. Nhắc đến từ liếm loz thì thật là kém sang và vô cùng mất lịch sự. Chính vì điều đó mà giới trẻ đã nghĩ ra từ lóng lều lếu để hạn chế sự thô tục. Lâu dần, từ lếu lều mang ý nghĩa chung chỉ các cặp đôi đang diễn cảnh nóng. Như vậy, bạn đã hiểu trào lưu trên Facebook lếu lều là gì rồi đúng không nào.

Những ngày gần đây, trào lưu lếu lều được sử dụng rộng rãi trên Facebook. Tuy nhiên, từ này đã bị biến tấu mang nhiều ý nghĩa thô tục. Vì vậy, bạn không nên “đú trend” sử dụng bừa bãi gây mất lịch sự nhé.

Bíu bìu là gì ?

Bên cạnh lếu lều thì từ bíu bìu cũng là một thuật ngữ đang được rất nhiều người quan tâm và tò mò. Bíu bìu là một từ lóng mang nghĩa tương tự như lều lều. Tuy nhiên, so với lếu lều thì từ này được sử dụng ít hơn và ít phổ biến trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn nào đã từng nghe qua hay đã biết đến từ lếu lều thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với từ bíu bìu nữa đúng không.

Nếu như lếu lều là do bạn nam thực hiện thì bíu bìu sẽ do bạn nữ đảm nhận. Nếu trong trường hợp chơi hệ 3D thì bíu bìu cũng có thể là nam.

Mặc dù tự do ngôn luận, tuy nhiên những điều bậy bạ và có suy nghĩ tiêu cực thì tốt nhất không nên sử dụng nhiều trong cuộc sống. Vì vậy, mọi người hãy lưu ý khi sử dụng hai thuật ngữ này nhé.

>>> Xem thêm: Chịch là gì?

Lếu lều và những pha đú trend 

Chế ảnh lếu lều là gì và bíu bìu là gì tràn ngập trên Facebook thời gian qua. Nếu bạn đang xem review một bộ phim bom tấn từ các kênh review phim hài hước thì bạn sẽ dễ nghe được từ lều lều và bíu bíu từ giọng review vô cùng tự nhiên của MC.

Ngày nay, từ lếu lều được sử dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống. Với một số MC truyền hình không chính thống được dùng như một từ mang ý nghĩa hài hước và tích cực.

Ngoài ra, từ lếu lều còn được sử dụng để tán gái tạo nên những pha tán gái đi vào lòng người của các chàng trai “lầy lội”. Kiểu rủ đi chơi là từ chối đủ lý do cơ mà nhắc đến lếu lều là đổi ý ngay lập tức. 

Lếu lều và những pha đú trend 

Đú trend “lếu lều”

Chiêu này chỉ áp dụng được với các em gái trên 18 thôi nhé các anh trai mưa. Chứ các em chưa 18 hay cầm theo mực, theo lịch, các em cho mình lếu lều rồi lại bắt mình gỡ lịch vài quyển lịch thì cũng toi đấy anh em ạ. 

Trên đây Kiến thức đời sống đã giải thích lếu lều là gì và bíu bìu là gì. Những thông tin trên cung cấp giúp cho các bạn hiểu thêm về ngôn ngữ của các bạn trẻ thời điểm hiện tại chứ không khuyến khích các bạn sử dụng. Vì vậy, các bạn tuyệt đối đừng lạm dụng sử dụng dẫn đến vô duyên trong khi giao tiếp nhé.