Les Là Gì? Les Có Mấy Loại? Đặc Điểm Của Les

Les là gì? Có bao nhiêu loại?  Đặc điểm như thế nào? Quan hệ tình dục của les ra sao? Hãy cùng kienthucdoisong.info làm rõ về les, đồng thời tìm hiểu lý do vì sao mọi người lại có những thái độ khác nhau về giới tính này.

Les là gì?

Les được viết tắt từ Lesbian, là khái niệm chỉ những người con gái không có tình cảm khác giới với nam giới, mà chỉ thích những người đồng giới. Nói dễ hiểu hơn, đây chính là đồng tính luyến ái ở nữ.

Les là gì?

Một người trở thành les có thể do có vấn đề về tâm lý như: sốc khi yêu người khác giới hoặc do trào lưu nên dần cảm thấy có cảm tình đối với người đồng giới.

Les gồm bao nhiêu loại?

Les có tất cả 5 phương diện. Cụ thể như:

 • FEM (femme) hay còn được gọi Lipstick Les có tên viết tắt là [F]. Đây là một người con gái có vóc dáng, cử chỉ và tính cách như một cô gái bình thường. Nhưng về mặt tình cảm thì lại có xu hướng yêu nữ giới và không có tình cảm với nam giới.
 • SB (soft butch): gồm 2 loại là SB cứng và SB mềm:
 • SB cứng: nhằm chỉ những người mang hình hài con gái nhưng phong cách, dáng vẻ, cử chỉ, … giống con trai. Nếu không nghe giọng hoặc nhìn kĩ thì sẽ không thể nhận ra.
 • SB mềm: là người con gái khá nữ tính, ăn mặc mềm mại. Nhưng cử chỉ, cách cư xử và luôn nghĩ mình là con trai.

SB mềm

 • Trans guy (trans): chỉ những cô gái luôn làm mọi cách để giống con trai. Họ thay đổi tất cả từ cử chỉ, lời ăn tiếng nói, đầu tóc đến cách ăn mặc. Thậm chí là phẫu thuật để trở thành con trai.
 • Tomboy: Đây là những cô gái giống SB cứng, nhưng chỉ thích phong cách và cá tính của con trai. Họ vẫn có tình cảm với những người khác giới.

Tomboy

 • BI = Bisexual (ái nam ái nữ, lưỡng tính) – viết tắt là [B]: nhằm chỉ những cô gái có những mối quan hệ phức tạp. Họ có thể thích nam hoặc nữ và có thể là gay. Chuyện tình cảm của họ thường thay đổi theo cảm xúc và thời gian.

Lưỡng tính nữ

Người biến đổi giới tính có nghĩa là như thế nào?

Người chuyển giới nữ

Người biến đổi giới tính hay còn được gọi là người chuyển giới (Transgender hay Transsexual). Đây là những chàng trai, cô gái đã dùng công nghệ phẫu thuật để chuyển đổi giới tính. Điều này giúp họ có thể sống thật với giới tính của bản thân.

Làm thế nào để phát hiện mình bị les?

Dấu hiện nhận biết les

Để có thể nhận biết mình có phải les không, hãy chú ý đến 4 dấu hiệu nhận biết sau đây:

 • Công khai đánh giá cao những người phụ nữ khác, vượt qua giới hạn của sự mến mộ và tiến đến có suy nghĩ tình dục với họ.
 • Hay nhắc đến những kinh nghiệm trong quá khứ và muốn người cùng giới cũng đối xử với mình như vậy chứ không phải là đàn ông.
 • Thích thú với những thước phim X của cộng đồng Les.
 • Thân mật quá mức với một số bạn cùng giới.

Les có phải là một căn bệnh không? Có chữa được không?

Les có phải là một căn bệnh không?

Đây không phải là một căn bệnh, cũng không phải nhiễm một loại virus làm lây lan sang người khác. Đơn thuần là những người đồng tính, cảm thấy hấp dẫn về tình cảm và muốn quan hệ tình dục với người cùng giới.

Không gây nguy hại và cũng không gây ảnh hưởng tới người khác. Chính vì vậy, họ cần được công nhận thay vì phân biệt đối xử kì thị.

Cách làm tình và quan hệ tình dục của những người bị Les 

Cách quan hệ tình dục của les

Chuyện chăn gối của các cặp đồng tính nữ thường không có quá nhiều khác biệt so với những cặp nam nữ bình thường. Họ thường dùng tay để giúp nhau lên đỉnh. Ngoài ra, họ có thể dùng thêm một số sản phẩm hỗ trợ trong tình dục: dương vật giả có dây đeo hoặc sextoy.

Đối với những cặp đôi còn e ngại trong việc mua và sử dụng đồ chơi người lớn. Hãy tìm hiểu thêm những cách massage âm vật giúp người tình lên đỉnh nhé.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn trả lời được những câu hỏi Les là gì? Les có mấy loại? Có phải bệnh không? Đặc điểm như thế nào? Các quan hệ tình dục của les? Đồng thời giúp các bạn hiểu rõ hơn về những người les và có cái nhìn đúng đắn về họ.