Ladyboy Là Gì? Phân Biệt Ladyboy Với Phụ Nữ

Ladyboy là gì? Ladyboy là một thuật ngữ chỉ những người chuyển giới nam thành nữ hoặc một đồng tính nữ ở Thái Lan. Đó là những cô nàng đáng yêu với làn da trắng, ngực cao, dáng chuẩn và rất xinh đẹp. Ladyboy đc biết đến nhiều nhất ở Thailand, thậm chí họ còn được gia đình xem như là vận may của cả một dòng tộc.

Ladyboy làm công việc gì?

Ở Thái Lan, Ladyboy đã được công nhận và tôn trọng. Họ hoàn toàn có thể làm rất nhiều việc, cụ thể như:

Ladyboy biểu diễn ở quán bar, múa rối, dạ hội

Để trở thành Ladyboy bạn phải nâng ngực để xóa đi nét nam tính của bản thân. Ở Thái Lan người ta rất ưa chuộng Ladyboy, bởi nó có thể quảng cáo hình ảnh thương hiệu đến các nước trên thế giới.

Ladyboy làm công việc gì?

Ladyboy hoàn toàn được làm những công việc như người bình thường

Để trở thành Ladyboy phải mất một khoảng thời gian khá dài. Phải phẫu thuật mặt răng, hàm, môi…. thậm chí còn phải biến hóa cả giọng nói. Họ vẫn có thể làm toàn bộ mọi việc như bao người bình thường khác.

Les là gì? Les có mấy loại? Đặc điểm của Les

Phân biệt Ladyboy với phụ nữ

Khó có thể phân biệt được khi chỉ nhìn vẻ bên ngoài:

Vai rộng, chân, tay thô và trong một vài trường hợp có thể xem xét đến chiều cao.

Có thể là lớp trang điểm đậm, âu phục sang chảnh, điệu bộ “khác lạ” như hay lắc hông hoặc giọng nói khàn khàn.

Nhưng dù sao đi nữa thì những Lady Boy này cũng xứng đáng có được nhận sự cảm thông và thấu hiểu thay vì xa lánh, kỳ thị!

Tìm hiểu về Ladyboy tại một số nước trên thế giới

Ở Thái Lan

Thái Lan là 1 trong những nước lâu đời nhất ở Châu Á.  Ladyboy ở đây có thân hình nhỏ bé, nét mặt gầy và làn da mịn màng với tone vàng đặc trưng riêng của người Á Lục.

Bởi điểm mạnh về ngoại hình bên ngoài nên điều ấy đã giúp những ladyboy tại Thái Lan có thể trải qua những bước phẫu thuật chuyển giới. Trở thành người có giới tính đúng với nội tâm, đơn giản dễ dàng hơn so với các Ladyboy ở các nước Châu Âu.

Ladyboy ở Thái Lan

Hiện nay,Thái Lan được xem là cái nôi của cộng đồng LGBT. Các hoạt động phẫu thuật thay đổi giới tính được được công nhận và cho phép hoạt động rộng rãi. Nên những Ladyboy cũng dễ được xã hội công nhận như 1 người bình thường.

Khác với rất nhiều đất nước khác, tại Thái Lan nếu như bạn sống thật với giới tính của mình thì gia đình không có gì là đáng xấu hổ cả.

Ở Philippines

Có nhiều thuật ngữ địa phương để định nghĩa về những người chuyển giới, người đồng tính nam hoặc phụ nữ chuyển giới ở Philipines. Ví dụ như: “bakla” hoặc “bayot”.

Cũng như đất nước Thái Lan, ladyboy ở Philippines xuất hiện ở mọi tầng lớp xã hội trong cộng đồng. Từ các nhóm người dân có địa vị đến những nhóm người trung lưu, hạ lưu. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy họ (một cách công khai) trên rất nhiều những phương tiện truyền thông và công cộng.

Có một điều thu hút tại quốc gia này đó là bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người chuyển giới ở trên nhiều website tán tỉnh và hẹn hò trực tuyến.

Lý do chủ yếu là họ thường tiếp xúc bằng tiếng Anh nên họ rất tự tin trong việc giao tiếp trao đổi với mọi người. Ngược lại, ở nước ta các bạn sẽ phát hiện không nhiều ladyboy tham gia các diễn đàn tán tỉnh và hẹn hò trực tuyến toàn cầu. Bởi đại đa số mọi người đều sẽ ít giao tiếp bằng tiếng Anh.

Ở châu Á

Tại các nước châu Á sẽ có rất nhiều điểm tương đồng về màu da, văn hóa, hình thể,.. cũng như sự phát triển hệ thống giữa các nhóm người chuyển giới Ladyboy. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các thuật ngữ dùng để nói về Ladyboy, cụ thể như:

  • “ Hijras ” ở Ấn Độ
  • “Warias” ở Indonesia
  • “ Newhalf ” ở Nhật Bản

Sự đa dạng của những thuật ngữ này, tượng trưng cho sự khác biệt về văn hóa truyền thống trong mỗi quốc gia về chủ nghĩa chuyển giới. Tuy không hoàn toàn giống nhau nhưng nội hàm sâu bên trong có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của Internet, thuật ngữ “Ladyboy” đã ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó, nước có sự thay đổi về người chuyển giới đông đảo nhất đó chính là Việt Nam. Thuật ngữ Ladyboy thường được sử dụng cùng các thuật ngữ địa phương và chỉ dùng Ladyboy để thay thế khi người bản địa nói chuyện với người nước ngoài.

Ở Việt Nam Ladayboy thường làm nghề gì?

Tại nhiều nước khu vực Đông Nam Á chẳng hạn như Việt Nam, Ladyboy có thể làm rất nhiều việc như:

  • Làm PG ở các sự kiện motorshow, những dự án ra mắt mỹ phẩm hoặc người mẫu thời trang
  • Ladyboy có thể tham gia những sự kiện Nhảy sexy – Múa cột ở các quán bar, vũ trường.
  • Bán dâm cũng là một hình thức có thể kiếm thêm thu nhập nhưng đang bị nghiêm cấm tại Việt Nam.
  • Ladyboy có thể tham gia các hoạt động khiêu vũ dạ hội.
  • Tại đám ma cũng có thể biểu diễn hoặc hát.

Ở Việt Nam Ladayboy thường làm nghề gì?

Nguồn cảm hứng đặc biệt dành cho nhiều bạn trẻ ở Việt Nam đang trong giai đoạn tìm hiểu giới tính thật của bản thân hoặc có ý muốn chuyển giới chính là Ladyboy ở Thái Lan .

Ở Việt Nam có rất nhiều người chuyển giới nổi tiếng và thành công: Hương Giang idol, Lâm Khánh Chi, Cindy Thái Tài,…v.v

Bộ phận sinh dục chính xác của Ladyboy là gì?

Ladyboy là những người có vẻ ngoài là nữ tính, bên trong tâm hồn của họ cũng là nữ giới cho đến trang phục họ mặc mỗi ngày cũng là những bộ đồ của con gái. Bởi vì chi phí phẫu thuật đắt đỏ nên bạn sẽ thường gặp 2 nhóm người chuyển giới ở giai đoạn này, trong đó:

Khi bạn có đủ tài chính để thanh toán toàn bộ chi phí thì xem như bạn đã hoàn thành được mục tiêu lớn của cuộc đời, trở thành chính mình và  hoàn hảo nhất.

Nếu tài chính của bạn không đủ để thanh toán 1 lần thì có thể lựa chọn thay đổi phần ngực là lựa chọn đầu tiên và thường chiếm tới hơn 80% quyết định của những người chuyển giới. Bộ phận dương vật có thể được giữ lại để chờ lần phẫu thuật toàn diện tiếp theo. Và nhiều người không có lần tiếp theo vì không phải ai cũng đủ chi phí để sửa toàn bộ cơ thể.

Ladyboy là gì? Hy vọng qua bài viết này kienthucdoisong.info đã mang đến cho các bạn những kiến thức mới và một góc nhìn khách quan hơn về những người chuyển giới. Dù sao đi nữa Ladyboy cũng xứng đáng được tôn trọng, thừa nhận và cảm thông.