Kumanthong Là Gì? Búp Bê Mang Lại May Mắn Hay Tại Họa?

Hiện nay, các loại bùa ngải của Thái Lan luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người và Kumanthong là một trong số đó. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Kumanthong là gì. Cùng kienthucdoisong.info đến với bài viết sau để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Kumanthong là gì và có thêm cho bản thân nhiều thông tin hữu ích nhé!

Kumanthong là gì?

Kumanthong là gì? Kumanthong hay Kuma-Tong, Kuman Thong, đây là tên gọi dành cho những bức tượng có hình dạng một em bé đang mỉm cười với rất nhiều chất liệu khác nhau như: Đất, nhựa, gỗ, gốm,… Trong tiếng Thái, Kumanthong có nghĩa là cậu bé vàng hoặc quỷ linh nhi. Kumanthong được xem như nơi trú ngụ của linh hồn những đứa trẻ chết trong giai đoạn từ khi chưa được sinh ra cho đến 8 tuổi.

Kumanthong là gì? Sự thật về Kumanthong

Kumanthong là gì? Sự thật về Kumanthong

Kumanthong là loại bùa bắt nguồn từ thuật gọi hồn từ ngày xưa của các thầy phù thủy. Theo đó, họ sẽ gọi hồn những đứa trẻ đã chết và đưa chúng vào những bức tượng đó để trú ngụ. Với những đứa trẻ chết từ khi còn là bào thai sẽ được đưa vào hình tượng em bé đang nằm mút núm vú giả.

Còn đối với những đứa trẻ chết từ 2 – 8 tuổi thì các nhà sư đưa vào hình em bé đứng, ngồi. Với những linh hồn hung dữ thì sẽ được pháp sư bịt mắt bằng chiếc vải màu đỏ. Theo quan niệm tâm linh của Thái Lan thì đây là loại bùa mang đến rất nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu và thờ phụng chu đáo.

Người nuôi Kumanthong nhận được gì sau khi rước Thần bé về? Nhiều người mong muốn tài lộc may mắn hay bình an, yên ổn đều được tư vấn các loại Kumanthong khác nhau. Nhưng mục đích chung của Kuman đều mang lại cho người nuôi sự may mắn trong công việc và cuộc sống của họ.

Một số loại Kumanthong phổ biến nhất hiện nay

Chắc hẳn chúng ta đã phần nào nắm được Kumanthong là gì qua những phân tích trên. Việc phân loại Kumanthong sẽ phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng. Hiện nay, có hai dòng chính là Kumanthong phép đen và Kumanthong phép trắng.

Kumanthong phép đen là gì?

Một số loại Kumanthong phổ biến hiện nay

Một số loại Kumanthong phổ biến hiện nay

Kumanthong phép đen hay còn được gọi là “Lukkrok – Ngải ma con”, nguồn gốc của nó được tạo bởi những Thầy Bùa, Thầy ngải ở khu vực vùng sâu, vùng xa, hẻo lánh dân tộc miền núi vùng cao ở Thái hoặc giáp ranh biên giới Campuchia và Thái Lan. Loại Kuman này thường được sử dụng vào những mục đích xấu.

“Ngải ma con” này có 4 loại gồm: Phet Sun, Phet Man, Phet Đặp, Phet Kong gom chung thành Phet Phum Ngan. Mỗi loại sẽ có những công năng khác nhau như:

Phet Sun Có tác dụng làm kẻ thù bị rối loạn tâm trí dẫn tới điên khùng
Phet Man và Phet Kong Có tác dụng bảo vệ chủ nhân. Loại Kumanthong này rất mạnh có thể giết người nếu đó là người lạ xâm nhập vào lãnh thổ hay có ý đồ ăn cắp đồ của người thờ nó. Thông thường loại này chuyên dùng cai quản cơ ngơi.
Phet Đặp Là loại quỷ nhi vô cùng mạnh, được thầy bùa làm ngải sai bảo để giết kẻ thù.

Một số người đã tự đặt ra câu hỏi người nuôi Kumathong loại phép đen này có gặp phải nguy hiểm không? Có, dòng Kumanthong này được xem là con dao hai lưỡi. Vì nó có thể quay ngược làm hại chủ nhân nếu không được “chăm sóc” đúng cách. Nếu bạn không may bị chúng hành, đừng nôn nóng cũng đừng vội vàng kẻo bạn sẽ càng tự đẩy mình vào thế nguy hiểm hơn. Hãy kiên nhẫn dùng tâm hướng thiện của mình để tìm cách tiêu diệt Kumanthong.

Đối với những Kumanthong này chỉ có một loại bùa là Bùa Thần Bò Wua Tha Nú mới có thể trấn yểm và hoá giải. Mời thần về nhập vào gỗ Phày Trị Ma mới có thể chặn được loại Kuman này.

Kumanthong phép trắng là gì?

Một số loại Kumanthong phổ biến hiện nay

Một số loại Kumanthong phổ biến hiện nay

Nếu dùng Kumanthong phép đen để làm việc ác thì Kumanthong phép trắng lại được sử dụng với mục đích cầu may mắn, tài lộc và bình an. Đây là loại Kumanthong được đông đảo người dân Thái Lan thỉnh về thờ đặc biệt biết đến nhiều nhất ở chùa Wat Samngam.

Công năng của dòng phép trắng này sẽ hỗ trợ chủ nhân tốt lên dần theo tâm của người sử dụng. Kuman phép trắng chỉ mang lại điều tốt, hỗ trợ loại bỏ các loại bùa ngải khác, đặc biệt không gây hậu quả về sau cho chủ nhân dưới bất kỳ hình thức nào.

Kumanthong phép trắng được tạo bởi gỗ rừng sâu 7 loại hoặc những chất liệu như 108 loại cây thảo dược rừng hoặc dầu thiêng của các Thầy luyện có công năng mạnh, mời gọi hồi thỉnh năng lượng 4 tầng lớp Đất – Trời – Thiên Đàng – Hoả Ngục cùng với 32 thế Khí và 4 thế Mạng để tạo ra một vong linh để có thể thỉnh linh thể tâm linh của một em bé trở về cầu trợ mong muốn tích luỹ công đức cùng gia chủ với Thần bé Kumanthong đó.

Kumanthong được tạo ra bằng cách gì? Có tồn tại linh hồn không?

Kumanthong là gì? Có linh hồn không?

Kumanthong là gì? Có linh hồn không?

Tại Thái Lan xứ sở chùa vàng, những thiền sư vốn có lòng trắc ẩn đối với những đứa trẻ chết yểu, không được làm người. Bằng cách nào đó, để có thể cứu đỗi những linh hồn đứa trẻ này thì họ đã tạo ra một nơi có thể giúp nó có được nơi trú ẩn, nương náu mà không cần lang thang nữa. Vì thế, búp bê Kumanthong đã được sinh ra từ đây.

Cấu tạo phổ biến của Kumanthong thường được tạo ra từ những vật liệu như: các tượng đồng, vải, gốm, silicon,… Với tạo hình là các cô bé hoặc cậu bé, giống như búp bê trẻ con hay chơi.

Giống như tính cách của con người, có các linh hồn Kumanthong rất dữ dằn. Những búp bê này sẽ được bịt mắt bằng tấm vải đỏ để có thể khống chế. Phải mất rất nhiều năm thì những búp bê này mới được chế ngự và rửa sạch được nghiệp chướng.

Những điều cần làm khi sở hữu Kumanthong?

Những điều cần làm khi sở hữu Kumanthong?

Những điều cần làm khi sở hữu Kumanthong

Nếu muốn thỉnh loại bùa này thì đầu tiên phải lập một ngôi điện thờ cho nó. Chủ sở hữu phải chăm sóc Kumanthong như chính những đứa con của mình. Sở dĩ nhiều người muốn thỉnh loại bùa này vì nó có thể ban ân huệ dành cho chủ nhân.

Tuy nhiên, bạn cần phải rất cẩn trọng trong việc thờ cúng để khiến cho linh hồn đứa bé ấy cảm thấy hạnh phúc. Bởi nó là đứa trẻ ma và nó có thể ném một cơn giận nóng nảy kinh khủng vào bạn khi bị bỏ rơi. Đây là điều vô cùng đáng sợ và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng cả người nuôi.

Cách nuôi Kumanthong như thế nào?

Kumanthong là gì? Cách nuôi chúng như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Câu trả lời đó là chủ nhân phải đặt nó ở một nơi thật kín đáo và “nuôi” dưỡng linh hồn chúng hằng ngày Bằng những ly sữa hoặc nước ngọt mỗi ngày. Kumanthong sẽ giúp người nuôi dưỡng nó đạt được ước muốn thiện lành trong cuộc sống nếu chăm sóc chúng một cách chu đáo.

Cũng như những đứa trẻ khác, ban đầu khi nuôi bạn chỉ cần chăm sóc tốt cho nó, đưa đi chơi, mua bánh kẹo hoặc đồ chơi cho chúng. Nhưng về sau, mọi người trong gia đình sẽ phải nghe lời, hỏi ý kiến cũng như chiều chuộng nó. Nếu không nó sẽ tức giận và gây ra nhiều điều rắc rối, nguy hiểm dành cho bạn.

Nếu không còn khả năng chăm sóc cho Kumanthong được nữa thì phải đưa nó đến một ngôi chùa rồi lặng lẽ ra về. Tuyệt đối không được phép quăng Kumanthong ở một nơi nào đó hoặc bỏ mặc không chăm nuôi nữa.

Làm thế nào để bỏ Kumanthong ?

Nếu như bạn đã nuôi một Kumanthong thì sẽ không dễ dàng để có thể bỏ chúng. Nó không phải như đồ sứ hoặc thủy tinh chỉ cần đập bể hoặc ném vào thùng rác là xong. Bạn cũng không thể nào bỏ chúng ở nơi xa, vì kiểu gì chúng cũng sẽ quay lại với bạn mà thôi, cho dù xa thế nào đi chăng nữa.

Để có thể bỏ dứt điểm, bạn chỉ có thể đưa nó đến một ngôi đền tại Thái Lan (đền Simpang Bedok ở Thái Lan). Bạn cần mang theo quần áo mới, đồ ngọt, đồ chơi và cần đi tìm các nhà sư tại đây họ sẽ giúp đỡ bạn.

Mong rằng với những thông tin được Kiến thức đời sống chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc Kumanthong là gì?. Đồng thời biết thêm nhiều điều hữu ích về Kumanthong. Hãy thường xuyên ghé thăm https://kienthucdoisong.info/blog/ để cập nhật các chủ đề, bỏ túi kiến thức hay ho mỗi ngày nhé.